Trao Huân chương cho nguyên Thứ trưởng Ngoại giao Lê Lương Minh và Thạch Dư

05/04/2019 17:40

Chiều ngày 5/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho nguyên Thứ trưởng Lê Lương Minh và Huân chương Lao động hạng Nhì cho nguyên Thứ trưởng Thạch Dư.

TIN LIÊN QUAN
Trao Huân chương Hữu nghị cho cựu Đại sứ Bỉ tại Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội trao Huân chương Hữu nghị cho giáo sư Ahn Kyong Hwan

Tham dự buổi Lễ trao tặng Huân chương còn có Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng; Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Sao Mai và thủ trưởng các đơn vị trong Bộ.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho nguyên Thứ trưởng Lê Lương Minh.
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho nguyên Thứ trưởng Ngoại giao Thạch Dư.

Cụ thể, tại Quyết định số 130/QĐ-CTN, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã quyết định tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba cho ông Lê Lương Minh, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tại Quyết định số 129/QĐ-CTN, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Thạch Dư, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và các vị Lãnh đạo Bộ Ngoại giao.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng Huân chương, các ông Lê Lương Minh và Thạch Dư đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Ngoại giao, các đơn vị trong Bộ. Các vị nguyên Thứ trưởng cho rằng, có được niềm vinh dự này cũng là nhờ tập thể Lãnh đạo Bộ cũng như các đơn vị trong Bộ đã đoàn kết, phối hợp, giúp đỡ trong suốt quá trình công tác.

Chia sẻ về chặng đường trong sự nghiệp công tác của mình, các vị nguyên Thứ trưởng Ngoại giao Lê Lương Minh và Thạch Dư đã dành những lời tốt đẹp cảm ơn đồng nghiệp, các cán bộ, công chức, viên chức ngành Ngoại giao đã hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao cho.

Các vị nguyên Thứ trưởng khẳng định sẵn sàng tham gia đóng góp hết khả năng của mình cho sự phát triển chung của công tác đối ngoại, của Ngành và đất nước.

Nguyên Thứ trưởng Ngoại giao Lê Lương Minh phát biểu cảm ơn.
Nguyên Thứ trưởng Ngoại giao Thạch Dư phát biểu cảm ơn.

Hội nghị Ngoại giao 30: Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ trao Huân chương lao động và Cờ thi đua

Chiều 17/8, tại Nhà làm việc số 2 Lê Quang Đạo, trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ ...

Tổng Bí thư trao Huân chương Sao vàng tặng Chủ tịch Raul Castro Ruz

Chiều 29/3 (giờ địa phương), tại Cung Cách mạng ở Thủ đô Havana, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà ...

Trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam

Ngày 12/2, tại Hà Nội, ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã trao Huân chương Hữu nghị ...

Tin/ảnh: Tuấn Anh