Trao quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Sevilla, Tây Ban Nha

29/05/2020 16:04
Bảo Chi
29/05/2020 16:04

TGVN. Ngày 28/5, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Tây Ban Nha Hoàng Xuân Hải đã chủ trì buổi Lễ ra mắt, trao quyết định bổ nhiệm chính thức ông Pablo Rafael Gomez Falcon, công dân Tây Ban Nha, làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố Sevilla, với khu vực lãnh sự là toàn bộ vùng Andalusia, miền Nam của Tây Ban Nha với nhiệm kỳ 3 năm (2020- 2023).

TIN LIÊN QUAN
trao quyet dinh bo nhiem lanh su danh du viet nam tai sevilla tay ban nha Việt Nam bổ nhiệm Lãnh sự danh dự tại Marseille, Pháp
trao quyet dinh bo nhiem lanh su danh du viet nam tai sevilla tay ban nha Việt Nam bổ nhiệm Lãnh sự danh dự tại Italy
trao quyet dinh bo nhiem lanh su danh du viet nam tai sevilla tay ban nha
Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Hoàng Xuân Hải đã trao quyết định bổ nhiệm chính thức ông Pablo Rafael Gomez Falcon, công dân Tây Ban Nha, làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố Sevilla.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Đại sứ Hoàng Xuân Hải chúc mừng ông Pablo đã chính thức trở thành Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Sevilla và bày tỏ tin tưởng, với vai trò mới ông Pablo sẽ đi sâu tìm hiểu cộng đồng người Việt Nam trong khu vực lãnh sự; hướng dẫn công dân Việt Nam chấp hành pháp luật, tôn trọng phong tục tập quán của Tây Ban Nha, quan hệ hữu nghị với nhân dân sở tại; hỗ trợ và giúp đỡ các hoạt động văn hóa, xã hội của công dân Việt Nam trong khu vực lãnh sự và tạo điều kiện thuận lợi để công dân Việt Nam có quan hệ gắn bó với gia đình, quê hương đất nước; thực hiện các chức năng lãnh sự liên quan đến bảo hộ, giúp đỡ công dân Việt Nam trong khu vực lãnh sự...; đồng thời tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa vùng Andalusia với Việt Nam, góp phần đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Tây Ban Nha ngày càng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Ông Pablo bày tỏ vinh dự khi được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố Sevilla và toàn bộ vùng Andalusia; hứa sẽ nỗ lực để làm tốt những chức năng và nhiệm vụ của một Lãnh sự danh dự, đồng thời sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp Tây Ban Nha đến tìm hiểu thị trường Việt Nam, đặc biệt sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - Liên minh châu Âu (IPA) có hiệu lực.

trao quyet dinh bo nhiem lanh su danh du viet nam tai sevilla tay ban nha
Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha trao một số khẩu trang vải kháng khuẩn là quà tặng của Chính phủ Việt Nam cho ông Pablo, để nhờ ông chuyển đến cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại vùng Andalusia.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã trao một số khẩu trang vải kháng khuẩn là quà tặng của Chính phủ Việt Nam cho ông Pablo, để nhờ ông chuyển đến cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại vùng Andalusia.

Ông Pablo hiện nay là Quản lý cao cấp trong ngành Kỹ thuật tại thành phố Sevilla, vùng Andalusia, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành phát triển cơ sở hạ tầng và lĩnh vực năng lượng tại hơn 40 nước, trong đó có Việt Nam, là người rất yêu quý đất nước và con người Việt Nam.

trao quyet dinh bo nhiem lanh su danh du viet nam tai sevilla tay ban nha

 

Việt Nam bổ nhiệm Lãnh sự danh dự tại Bờ Biển Ngà

TGVN. Ngày 30/10, thừa ủy quyền của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Cục trưởng Cục Lãnh sự Vũ Việt Anh ...

trao quyet dinh bo nhiem lanh su danh du viet nam tai sevilla tay ban nha

 

Trao giấy chấp nhận lãnh sự danh dự Bỉ tại TP. Hồ Chí Minh

TGVN. Ngày 16/10, Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự Đỗ Hoàng Tùng đã trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho ông Gricha Safarian, công dân ...

trao quyet dinh bo nhiem lanh su danh du viet nam tai sevilla tay ban nha

 

Trao Giấy chấp nhận lãnh sự danh dự Phần Lan tại TP. Hồ Chí Minh

TGVN. Ngày 30/9, Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Vũ Việt Anh đã trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho ông Salomaa Atte, công ...

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha)