Triển lãm Giao lưu nghệ thuật đương đại Việt Nam – Hàn Quốc

03/03/2017 16:19

Từ ngày 3-31/3, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tổ chức triển lãm “Ranh giới vô định” (Undefined Boundaries) giới thiệu về nghệ thuật đương đại của Việt Nam và Hàn Quốc. 

TIN LIÊN QUAN
trien lam giao luu nghe thuat duong dai viet nam han quoc Triển lãm báu vật khảo cổ Việt Nam gây tiếng vang lớn tại Đức
trien lam giao luu nghe thuat duong dai viet nam han quoc Triển lãm về công nghiệp thời trang Italy tại Hà Nội

Triển lãm diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam và Không gian Di sản Heritage Space nhân dịp hai nước kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Triển lãm nằm trong chuỗi Dự án đào tạo chuyên gia giao lưu văn hóa quốc tế (NEXT Expert Training) của Quỹ Hỗ trợ Kinh doanh Nghệ thuật Hàn Quốc, do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Quỹ Hỗ trợ Kinh doanh Nghệ thuật của Hàn Quốc đồng tổ chức.

trien lam giao luu nghe thuat duong dai viet nam han quoc
Poster triển lãm. (Nguồn: KCC)

Triển lãm “Ranh giới vô định” giới thiệu tới người xem một thế giới tác phẩm đa dạng với nhiều thể loại như hội họa, nhiếp ảnh, sắp đặt, hình ảnh theo chủ đề Ranh giới, thể hiện góc nhìn đa dạng của của 8 nghệ sĩ với tuổi đời từ 30-40, hiện đang hoạt động nghệ thuật tích cực trong và ngoài nước (Ki Seulki, Heaven Baek, Lee Woosung, Ưu Đàm Trần Nguyễn, Phi Phi Oanh, Bùi Công Khanh, Lại Thị Diệu Hà).

Mỗi tác phẩm ẩn chứa những suy tư của các nghệ sĩ đồng đại về ranh giới giữa truyền thống và hiện đại, ranh giới giữa lý tưởng và hiện thực, ranh giới giữa cá nhân và xã hội. Đồng thời, truyền tải những câu chuyện về sự thay đổi cũng như những hiện tượng đang diễn ra trong lòng xã hội Việt Nam và Hàn Quốc. "Ranh giới vô định" cũng là cơ hội để khám phá và thể hiện những quan điểm đa sắc đa chiều của nghệ sĩ hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Nằm trong khuôn khổ của triển lãm, Tọa đàm bàn tròn với sự tham gia của các chuyên gia nghệ thuật thị giác hai nước Việt Nam và Hàn Quốc sẽ diễn ra trong hai ngày từ ngày 16-17/ 3 tại Không gian Di sản Heritage Space nhằm chia sẻ tình hình của giới mỹ thuật, tìm kiếm phương hướng giao lưu mỹ thuật giữa hai nước trong tương lai. Chương trình tọa đàm sẽ tiến hành thảo luận theo các chủ đề về bảo tàng mỹ thuật và phòng tranh, không gian nghệ thuật độc lập, sưu tầm nghệ thuật, phê bình và báo chí.

Trong 25 năm qua, Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành quả lớn lao trên nhiều lĩnh vực song những giao lưu trên lĩnh vực nghệ thuật thị giác mới chỉ dừng lại ở mức vô cùng hạn chế.

“Ranh giới vô định” mang ý nghĩa ẩn dụ cho quan hệ giao lưu nghệ thuật giữa hai nước hiện nay, mặc dù gần gũi song vẫn rất đỗi xa xôi. Đây là một dự án được lên kế hoạch với mục đích xây dựng mạng lưới giao lưu trong lĩnh vực nghệ thuật thị giác theo phương cách tích cực hơn.

Dự án lần này được kỳ vọng sẽ tạo ra một không gian giao lưu quy tụ các chuyên gia về nghệ thuật đương đại và nghệ sĩ hai nước tham gia triển lãm và thảo luận, trên cơ sở đó, mở ra một trang mới trong quan hệ giao lưu song phương giữa hai nước trong lĩnh vực nghệ thuật.

trien lam giao luu nghe thuat duong dai viet nam han quoc Triển lãm trang phục của Công nương Diana

Đến với sự kiện này, người xem sẽ được chiêm ngưỡng 25 bộ váy áo từng được Công nương Diana khoác lên mình khi tham ...

trien lam giao luu nghe thuat duong dai viet nam han quoc Vẻ đẹp của thơ trên chất liệu gốm

Sau tập “Trường thơ Hải Phòng” (ra mắt tháng 1/2017), ngày 10/2 tới đây, họa sỹ Lê Thiết Cương sẽ tiếp tục ra mắt công ...

trien lam giao luu nghe thuat duong dai viet nam han quoc Trao Giải thưởng nhiếp ảnh "Heritage - Hành trình Di sản 2016"

Chiều 27/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm và trao Giải thưởng nhiếp ảnh "Heritage - Hành trình di sản ...

PV.

(theo KCC)