Triển lãm tranh của cựu Tổng thống Bush

06/03/2014 16:31

Vào tháng 4 năm nay, những bức tranh của cựu Tổng thống Mỹ George W Bush sẽ được trưng bày lần đầu tiên tại thư viện Texas và bảo tàng Tổng thống George W. Bush tại Đại học Southern Methodist ở Dallas (bang Texas, Mỹ).

Ông Bush bên một tác phẩm của mình (Ảnh: Internet)

Hơn 24 bức họa chân dung của Tổng thống Mỹ thứ 43 sẽ được trưng bày tại cuộc triển lãm mang tên “Nghệ thuật lãnh đạo: Tài ngoại giao cá nhân của một Tổng thống”. Tuy nhiên, các nhân vật xuất hiện trong các bức chân dung sẽ không được tiết lộ.

Phía đại diện của thư viện Texas cho biết, mục đích chính của cuộc triển lãm là “mang lại một cách nhìn mới về những mối quan hệ đặc biệt giữa Tổng thống Bush và các nhà lãnh đạo khác trên thế giới”.

Sau khi rời nhiệm sở vào tháng 1/2009, cựu Tổng thống Bush bắt đầu dành nhiều thời gian cho hội họa. Ông tiết lộ chính cuốn sách của cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill “Painting as Pastime” (Vẽ để tiêu khiển) là nguồn cảm hứng để ông tham gia học vẽ. Các tác phẩm của ông Bush chủ yếu miêu tả về cảnh vật xung quanh quanh, các thú nuôi…thậm chí cả tranh tự họa.

Thu Dương (theo BBC)