Trò chuyện với MC Lê Anh - trưởng Đoàn Việt Nam tham dự SSEAYP 2016

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Đang chuẩn bị ở giai đoạn "nước rút" cho hành trình 52 ngày đêm sắp diễn ra của Tàu Thanh niên Đông Nam Á & Nhật Bản (SSEAYP), trưởng đoàn Việt Nam năm nay – Thạc sĩ. MC Trịnh Lê Anh đã dành thời gian trò chuyện với TG&VN.
TIN LIÊN QUAN
tro chuyen voi mc le anh truong doan viet nam tham du sseayp 2016 Thanh niên ASEAN góp tiếng nói vì hòa bình
tro chuyen voi mc le anh truong doan viet nam tham du sseayp 2016 Khai mạc VYMUN 2014
tro chuyen voi mc le anh truong doan viet nam tham du sseayp 2016
Thạc sĩ, MC Trịnh Lê Anh sẽ là trưởng đoàn của Việt Nam  trong chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á & Nhật Bản 2016

Tàu Thanh niên Đông Nam Á & Nhật Bản (SSEAYP) là một trong những hoạt động ngoại giao lớn và có tầm ảnh hưởng sâu rộng của thanh niên Việt Nam, được sự quan tâm của chính phủ Nhật Bản và các nước thành viên Asean. Anh có thể chia sẻ về hoạt động trong chuyến đi lần thứ 43 này?

Đây là một hoạt động đối ngoại rất có ý nghĩa và quy mô bậc nhất của thanh niên Việt Nam diễn ra thường niên. Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á & Nhật Bản (SSEAYP) đến nay là lần thứ 43, đã ngót nửa thế kỷ! Việt Nam tham gia từ năm 1996 và đến nay là lần tham dự thứ 20.

SSEAYP là chương trình giao lưu hữu nghị do sáng kiến của Nhật Bản và một số nước ASEAN với mục đích kết nối, gia tăng sự tương tác giữa các lãnh đạo trẻ của các quốc gia trong khu vực với độ tuổi dưới 30. Mỗi nước sẽ cử một trưởng đoàn (với chức danh lãnh đạo quốc gia) và 28 thanh niên (14 nam, 14 nữ) xuất sắc ở nhiều lĩnh vực tham gia hành trình.

Có thể nói SSEAYP được nhắc đến với hình ảnh một con tàu trắng mang tên Nippon Maru cùng hơn 300 thanh niên trong một hải trình 52 ngày đêm (năm nay từ 25/10-15/12). Đầu tiên, tất cả các đoàn đại biểu thanh niên sẽ tập trung tại Nhật và tham dự chương trình tại đây. Sau đó sẽ là lễ “mở tàu” để khởi hành chuỗi ngày lênh đênh trên đại dương, cập bến một số quốc gia trong khu vực. Năm nay, chương trình sẽ đi qua Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Indonesia…

Hoạt động giao lưu trên tàu có gì nổi bật, thưa anh?

SSEAYP có sự phối hợp giữa hoạt động trên tàu và hoạt động tại đất liền. Mỗi nước sẽ chủ động một chương trình để đón tiếp Tàu Thanh niên Đông Nam Á & Nhật Bản. Năm nay, Việt Nam sẽ đón tiếp đoàn từ ngày 11/11 đến 14/11.

Các bạn trẻ của 11 nước sẽ có rất nhiều ngày tháng lênh đênh trên biển, cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt, cùng tham gia các hoạt động. Chương trình của toàn đoàn ở trên tàu rất khoa học, liên tục được cải thiện qua các năm nên đạt được tính ưu việt tối đa, tạo cơ hội cho các bạn thanh niên kết nối và chia sẻ với nhau, được chơi, được học, được nói chuyện, được ở cùng nhau.

Về thảo luận, các bạn sẽ được tham gia 8 chủ đề trong năm nay để cùng tham góp thông điệp với thế giới, khu vực và với đất nước mình. Về triển lãm và hoạt động câu lạc bộ, mỗi đoàn có thể mang lên tàu những thứ có thể giới thiệu được nhiều nhất về thành tựu, văn hóa, lịch sử, con người của đất nước mình.

Hoạt động thứ ba là các đêm văn hóa. 28 thanh niên của mỗi nước sẽ phải triển khai một chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề giới thiệu đất nước mình cho mọi người xem. Thực sự đây là cơ hội để cho các bạn thanh niên được sống, được trải nghiệm văn hóa, được chia sẻ với nhau rất hiệu quả.

SSEAYP là hoạt động giao lưu văn hóa không chỉ nhằm quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam năng động, hội nhập, phát triển tới cộng đồng quốc tế mà còn góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị gắn bó và bền vững giữa Việt Nam – ASEAN, ASEAN – Nhật Bản và Việt Nam – Nhật Bản. Vậy trong năm nay đoàn Việt Nam sẽ có những hoạt động gì tại các quốc gia điểm đến của tàu, thưa anh?

Cũng như các đoàn khác thì đoàn Việt Nam sẽ cập bến ở một số nước trong hành trình và được các nước đó đón tiếp. Lúc này đoàn Việt Nam sẽ không hoạt động với tư cách toàn đoàn. Đoàn của mỗi nước sẽ được tách ra nhiều nhóm tham gia chung với thanh niên các nước bạn.

Những lúc như vậy, khả năng làm việc độc lập của thanh niên rất quan trọng. Bạn trẻ đó sẽ phải đại diện cho cả đất nước Việt Nam để thể hiện màu cờ sắc áo của nước mình. Khả năng của các bạn thanh niên sẽ được phát huy tối đa như biểu diễn hay thuyết trình.

Các nước đón tàu đều sẽ tổ chức chương trình ở nhà dân (home stay). Các bạn thanh niên sẽ được phân bổ đi ở nhà dân trong 3 ngày 2 đêm để trải nghiệm gần gũi về đất nước, con người và văn hóa của nước sở tại.

tro chuyen voi mc le anh truong doan viet nam tham du sseayp 2016
Trưởng Đoàn và 28 bạn trẻ ưu tú của Việt Nam sẽ tham gia chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á & Nhật Bản từ ngày  25/10-15/12.

Qua những hoạt động đó thì Đoàn Việt Nam sẽ quảng bá hình ảnh của đất nước mình như thế nào?

Đoàn Việt Nam cũng như các đoàn khác đều cố gắng trong mọi hoạt động của mình làm sao để giới thiệu được nhiều nhất hình ảnh đất nước, con người đối với bạn bè quốc tế.

Năm nay Việt Nam chọn một chủ đề Enchanting Vietnam (Việt Nam quyến rũ) để thể hiện trong các chương trình biểu diễn cũng như triển lãm, câu lạc bộ. Thông qua những biểu tượng có tính văn hóa cao được lựa chọn, chúng tôi sẽ triển khai các hoạt động dựa trên concept chung của chương trình. Ví dụ, chúng tôi chọn nón lá, một biểu tượng của Việt Nam, nhưng nón lá đã được nhân cách hóa. Chúng tôi vẽ lên nón lá những mặt cười, những sắc thái của con người Việt Nam, qua đó để kể những câu chuyện về đất nước mình với bộ ảnh “Việt Nam của Nón”.

Tương tự như vậy, chúng tôi còn có nhiều sản phẩm văn hóa khác để thể hiện một tinh thần Việt Nam trẻ trung, năng động, hội nhập văn hóa như bài hát chủ đề do đoàn tự sáng tác, các mẫu trang phục truyền thống của dân tộc...

Năm nay đoàn có rất nhiều trang phục đẹp, chuyên nghiệp thể hiện được màu sắc quốc gia. Tôi cho rằng hình ảnh rất quan trọng, bởi qua đó sẽ cho thấy tâm thế đất nước và tinh thần của thanh niên!

Là một người công tác thanh niên trong nhiều năm, lại là một giảng viên đại học, có thể nói anh khá gần gũi với các bạn trẻ. Cách đây 8 năm anh cũng là cựu thành viên của chương trình SSEAYP với tư cách là trưởng đoàn thanh niên. Bây giờ, anh lại là trưởng đoàn đại biểu của Việt Nam đến với chương trình này. Vậy anh có thể chia sẻ thế mạnh và điểm yếu của thanh niên Việt Nam khi tham gia những diễn đàn quốc tế?

Về thế mạnh, khi tham gia các diễn đàn quốc tế, tôi quan sát và thấy rằng mỗi năm thanh niên Việt Nam lại hội nhập tốt hơn với thế giới. Đó là tín hiệu mừng, họ đã có những thế mạnh về ngôn ngữ và ngoại ngữ tốt. Tinh thần các bạn trẻ cởi mở, thoáng đạt hơn, tâm thế tự tin hơn, giao tiếp cơ bản cũng tốt hơn, không còn e dè, sợ sệt hay ngại ngùng như hàng chục năm trước đây nữa.

Bản thân mỗi thanh niên Việt Nam tham gia SSEAYP cũng giỏi giang hơn, đa tài hơn, biết chơi nhạc cụ, hiểu biết về văn hóa sâu rộng hơn. Qua internet và thông tin đại chúng, các bạn cập nhật tình hình thế giới nhiều hơn, có tư duy xa và rộng hơn.

Bên cạnh đó, thì vẫn còn tồn tại những điểm yếu, cần có thời gian cải thiện nhưng vẫn mong muốn các bạn thanh niên nên ý thức và sửa sớm. Tôi thấy kỷ luật của thanh niên Việt Nam chưa được tốt lắm, vẫn mắc lỗi về tính nghiêm túc trong các cam kết, giờ giấc…

Ngoài ra thì tính co cụm vẫn còn tồn tại. Là người Việt Nam nên các bạn vẫn có xu hướng muốn được nhóm họp, nói chuyện với các bạn Việt Nam, ngồi ăn uống với người Việt Nam, ít chủ động giao lưu với các bạn quốc tế. Đó là hai điểm yếu mà tôi thấy khá rõ ràng.

Năm nay tôi cũng đã có những nỗ lực nhất định để giúp các bạn thay đổi nhiều hơn về nhận thức dẫn đến hành động. Có thể nói chất lượng tuyển chọn các bạn vào hành trình ngày càng cao. Hàng ngàn hồ sơ mới chọn được 28 người, bản thân các bạn rất xuất sắc không cần phải có giải pháp gì quá mạnh mẽ, đôi khi chỉ là một chút vấn đề về nhận thức thôi. Thực sự tôi rất hy vọng và tự hào về các bạn thanh niên của đoàn Việt Nam tham gia SSEAYP năm nay!

Trân trọng cảm ơn anh.

SSEAYP là hoạt động ra đời theo thỏa thuận hợp tác giữa Nhật Bản và 5 nước sáng lập ASEAN năm 1974. Đây là chương trình giao lưu văn hóa thường niên được tổ chức hàng năm bởi chính phủ Nhật Bản và 10 quốc gia ASEAN bao gồm Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Brunel, Philippines, Myanmar và Indonesia.
tro chuyen voi mc le anh truong doan viet nam tham du sseayp 2016 Thủ tướng ‘mở lòng’ với sinh viên về khởi nghiệp

Sáng nay 16/10, tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ phát động Chương trình “Thanh niên khởi ...

tro chuyen voi mc le anh truong doan viet nam tham du sseayp 2016 Tàu Thanh niên Đông Nam Á rời TP HCM

Chiều 17/11, tại cảng Sài Gòn, Thành đoàn TP HCM tổ chức lễ tiễn Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) 2013.

tro chuyen voi mc le anh truong doan viet nam tham du sseayp 2016 Khởi hành chuyến Tàu Thanh niên Đông Nam Á 2010

Sau nhiều tháng ngày chờ đợi, chuyến tàu Thanh niên Đông Nam Á năm 2010 (SSEAYP 2010) đã sẵn sàng cho ngày khởi hành với ...

Yến Nguyệt

Đọc thêm

Điện mừng kỷ niệm 75 năm ngày Độc lập của nước Cộng hoà Ấn Độ

Điện mừng kỷ niệm 75 năm ngày Độc lập của nước Cộng hoà Ấn Độ

Baoquocte.vn. Lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện mừng tới lãnh đạo Ấn Độ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Độc lập của nước Cộng hoà Ấn Độ.
Trung Quốc khẩn cấp triển khai các biện pháp chống nắng nóng nghiêm trọng

Trung Quốc khẩn cấp triển khai các biện pháp chống nắng nóng nghiêm trọng

Baoquocte.vn. Ngày 15/8, Trung tâm Khí tượng Quốc gia (NMC) của Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ với nắng nóng nhiệt độ cao.
Ukraine chi tiêu quốc phòng tăng 5 lần, hy vọng nhận đủ 30 tỷ USD từ phương Tây

Ukraine chi tiêu quốc phòng tăng 5 lần, hy vọng nhận đủ 30 tỷ USD từ phương Tây

Baoquocte.vn. Ngày 15/8, nghị sĩ Ukraine Yaroslav Zhelezniak cho biết chi tiêu quốc phòng của nước này trong năm 2022 tăng 4,7 lần so với năm 2021.
Hội trại Thanh niên Trung Quốc-ASEAN lần thứ 13 khai mạc tại Nam Ninh, Trung Quốc

Hội trại Thanh niên Trung Quốc-ASEAN lần thứ 13 khai mạc tại Nam Ninh, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Hội trại Thanh niên Trung Quốc-ASEAN là dự án thương hiệu giao lưu thanh niên trong khuôn khổ cơ chế hợp tác Trung Quốc-ASEAN.
Xuất khẩu ngày 12-14/8: Ngành thủy sản có nguy cơ mất 500 triệu USD/năm vì thẻ vàng IUU; xuất khẩu cá tra sang Mexico khởi sắc

Xuất khẩu ngày 12-14/8: Ngành thủy sản có nguy cơ mất 500 triệu USD/năm vì thẻ vàng IUU; xuất khẩu cá tra sang Mexico khởi sắc

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 12-14/8.
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên 2022 tại Việt Nam

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên 2022 tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm ...
Điện thăm hỏi về vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Abu Sefin, Ai Cập

Điện thăm hỏi về vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Abu Sefin, Ai Cập

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi khi được tin vụ hoả hoạn ngày 14/8, tại nhà thờ Abu Sefin ở thành phố Giza, Ai Cập.
Kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi, bất chấp Covid-19 và nắng nóng kỷ lục

Kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi, bất chấp Covid-19 và nắng nóng kỷ lục

Baoquocte.vn. Phát ngôn viên Fu Linghui của NBS cho hay, đà phục hồi kinh tế của Trung Quốc trong tháng 7 đạt được không dễ dàng.
Tin thế giới 15/8: Kinh tế Ukraine lao đao; Trung Quốc lại tập trận; lý do Hàn Quốc nổi giận với Nhật Bản

Tin thế giới 15/8: Kinh tế Ukraine lao đao; Trung Quốc lại tập trận; lý do Hàn Quốc nổi giận với Nhật Bản

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, Trung Quốc tiếp tục tập trận, Nga chê bai Mỹ, kinh tế Ukraine sắp lao đao... là những sự kiện thế giới nổi bật 24 giờ qua.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan sẽ thăm chính thức Việt Nam

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan sẽ thăm chính thức Việt Nam

Baoquocte.vn. Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hoà Kazakhstan thăm chính thức Việt Nam từ ngày 17-18/8.
Cập nhật lịch tựu trường năm học 2022-2023 mới nhất

Cập nhật lịch tựu trường năm học 2022-2023 mới nhất

Baoquocte.vn. Hầu hết tỉnh, thành phố cho học sinh tựu trường sớm nhất từ 22/8 (với khối 1) và từ 25/8 - 5/9 với học sinh các khối còn lại.
Bốn thí sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế 2022 giành huy chương

Bốn thí sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế 2022 giành huy chương

Baoquocte.vn. Ngày 14/8, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, cả 4 thi sinh dự thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 34 đều đoạt huy chương.
Nhiều địa phương công bố lịch tựu trường năm học 2022-2023

Nhiều địa phương công bố lịch tựu trường năm học 2022-2023

Baoquocte.vn. Học sinh Hà Nội các cấp học tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8. Riêng học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8.
Không phải học phí, đây mới là ‘xương sống’ của các trường đại học lớn tại Mỹ

Không phải học phí, đây mới là ‘xương sống’ của các trường đại học lớn tại Mỹ

Baoquocte.vn. Những khoản đóng góp của các tổ chức, cá nhân hay cựu sinh viên trở thành ‘xương sống’ cho việc hoạt động của mọi trường đại học.
Hà Nội: Học sinh các cấp tựu trường sớm nhất ngày 29/8

Hà Nội: Học sinh các cấp tựu trường sớm nhất ngày 29/8

Baoquocte.vn. Tại Hà Nội, học sinh các cấp tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8, riêng học sinh lớp 1 là ngày 22/8 và toàn thành phố sẽ tổ chức khai giảng vào ngày 5/9.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Ngoài mong muốn xã hội thông cảm, ngành giáo dục cần nhìn thẳng hơn vào những bất cập

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Ngoài mong muốn xã hội thông cảm, ngành giáo dục cần nhìn thẳng hơn vào những bất cập

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay, giáo dục luôn được xã hội quan tâm, đây là điều may mắn nhưng cũng vì thế chịu áp lực.
Trung Quốc khẩn cấp triển khai các biện pháp chống nắng nóng nghiêm trọng

Trung Quốc khẩn cấp triển khai các biện pháp chống nắng nóng nghiêm trọng

Baoquocte.vn. Ngày 15/8, Trung tâm Khí tượng Quốc gia (NMC) của Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ với nắng nóng nhiệt độ cao.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (15-16/8): Hà Nội, cả nước ngày nắng; Tây Bắc, Thanh Hóa, Nghệ An đêm mưa to cục bộ; phía Nam chiều mưa rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (15-16/8): Hà Nội, cả nước ngày nắng; Tây Bắc, Thanh Hóa, Nghệ An đêm mưa to cục bộ; phía Nam chiều mưa rải rác

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết ngày mai cả nước trời nắng; Tây Bắc, Thanh Hóa, Nghệ An đêm có mưa to cục bộ; phía Nam chiều tối mưa rào và dông rải rác.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (14-23/8): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (14-23/8): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết từ ngày 14-23/8, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, cùng với vùng hội gió lên đến 5.000m nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông.
Nguy cơ mất 'ngôi vương' dân số về tay Ấn Độ, Trung Quốc nỗ lực tìm cách gỡ 'bom hẹn giờ' nhân khẩu học

Nguy cơ mất 'ngôi vương' dân số về tay Ấn Độ, Trung Quốc nỗ lực tìm cách gỡ 'bom hẹn giờ' nhân khẩu học

Baoquocte.vn. Dự án về dân số toàn cầu của Liên hợp quốc công bố mới đây cho thấy, vào tháng 8/2023, rất có thể Trung Quốc sẽ không còn là quốc gia đông dân nhất thế ...
Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân Nam Sudan

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân Nam Sudan

Baoquocte.vn. Các y bác sĩ BVDC 2.4 đã tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân Nam Sudan chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (13-22/8): Mưa dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ do hoàn lưu bão số 2; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào, dông rải rác

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (13-22/8): Mưa dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ do hoàn lưu bão số 2; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào, dông rải rác

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết 10 ngày tới (13-22/8) khu vực Hà Nội, Bắc Bộ và Thanh Hóa, từ đêm 14-16/8 và từ đêm 18-20/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa ...
Covid-19 ngày 15/8: Gần 1.700 ca mắc mới; hơn 9.200 người khỏi bệnh; 124 F0 nặng

Covid-19 ngày 15/8: Gần 1.700 ca mắc mới; hơn 9.200 người khỏi bệnh; 124 F0 nặng

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 15/8 của Bộ Y tế cho biết có 1.695 ca mới, số bệnh nhân khỏi gấp gần 6 lần ca mới; F0 nặng cũng tăng lên.
Sáu sai lầm khi dùng thuốc điều trị cúm A

Sáu sai lầm khi dùng thuốc điều trị cúm A

Baoquocte.vn. Nhiều sai lầm trong việc tự điều trị bệnh cúm A cho trẻ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng… Dưới đây là những sai lầm thường gặp.
Làm gì khi trẻ mắc cúm A và những sai lầm khi dùng thuốc điều trị

Làm gì khi trẻ mắc cúm A và những sai lầm khi dùng thuốc điều trị

Baoquocte.vn. Bệnh cúm A đang bùng phát ở nhiều địa phương, nhiều sai lầm trong việc tự điều trị cúm cho trẻ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng…
Covid-19 ngày 13/8: Một bệnh nhân tử vong, 137 ca phải thở oxy

Covid-19 ngày 13/8: Một bệnh nhân tử vong, 137 ca phải thở oxy

Baoquocte.vn. Ngày 13/8, Việt Nam có 1.815 ca Covid-19 mới, số ca nặng tăng vọt, gần 5.200 bệnh nhân khỏi bệnh và 582.931 liều vaccine đã được tiêm.
Vaccine Covid-19: 14 triệu mũi chưa được cập nhật, 15 triệu người sai thông tin

Vaccine Covid-19: 14 triệu mũi chưa được cập nhật, 15 triệu người sai thông tin

Baoquocte.vn. Bộ Y tế cho biết, đến nay, có khoảng 14 triệu mũi tiêm vaccine Covid-19 chưa được cập nhật lên hệ thống và 15 triệu người sai thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc ...
Covid-19 ngày 12/8: Gần 2.200 ca mắc mới, 5.897 bệnh nhân chữa khỏi và 1 F0 tử vong

Covid-19 ngày 12/8: Gần 2.200 ca mắc mới, 5.897 bệnh nhân chữa khỏi và 1 F0 tử vong

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 12/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.192 ca mới, số khỏi bệnh gấp 2,5 lần số mắc mới và có 1 bệnh nhân tử vong.
Phiên bản di động