Trung Quốc cân nhắc hủy các phiên đàm phán thương mại với Mỹ

06/05/2019 09:10

Ngày 6/5, Bloomberg dẫn nguồn từ Wall Street Journal đưa tin, Trung Quốc đang cân nhắc hủy các phiên đàm phán thương mại đã được lên kế hoạch trong tuần này với Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
trung quoc can nhac huy cac phien dam phan thuong mai voi my Mỹ - Trung bắt đầu vòng đàm phán thương mại mới nhất sau những tín hiệu khả quan
trung quoc can nhac huy cac phien dam phan thuong mai voi my Thời điểm và nội dung cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung sắp tới

Wall Street Journal dẫn nguồn một nhân vật không nêu danh tính cho biết, Bắc Kinh đã bất ngờ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ đánh thuế thương mại mới với nước này. Trung Quốc không muốn đàm phán dưới sự đe dọa.

trung quoc can nhac huy cac phien dam phan thuong mai voi my
Trung Quốc cân nhắc hủy các phiên đàm phán thương mại với Mỹ. (Nguồn: AFP)

Thông tin trên được đưa ra sau khi ông Trump gia tăng áp lực nhằm kết thúc một thỏa thuận thương mại trong các phiên đàm phán sắp tới bằng cách tăng thuế hơn gấp đôi đối với lượng hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của quốc gia châu Á bán vào nền kinh tế lớn nhất thế giới và áp đặt thuế nhập khẩu mới.

Nhà đàm phán hàng đầu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Lưu Hạc, đã được cử đến Washington vào ngày 8/5 tới với hy vọng kết thúc vòng đàm phán thương mại.

trung quoc can nhac huy cac phien dam phan thuong mai voi my

 

Đàm phán thương mại Mỹ - Nhật, Mỹ - EU: Trận chiến chung, đối thủ riêng

Trong các cuộc đàm phán thương mại, Tổng thống Donald Trump vốn là một tỷ phú nên ông quá lọc lõi. Với những "tay chơi" ...

trung quoc can nhac huy cac phien dam phan thuong mai voi my

 

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung sắp hoàn tất

Ngày 13/4, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin khẳng định các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc sắp được hoàn tất.

trung quoc can nhac huy cac phien dam phan thuong mai voi my

 

Mỹ-Trung kết thúc vòng đàm phán thương mại tại Washington

Ngày 5/4, các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc vòng đàm phán mới nhất sau 3 ngày làm việc tại thủ ...

(theo Bloomberg, Wall Street Journal)