Trung Quốc gửi gắm thông điệp gì qua bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình tại WEF 2022?

Thạch Bình
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tổ chức phiên họp trực tuyến đầu tiên trong năm nay hôm 17/1, đánh dấu chính thức mở màn hội nghị đối thoại “Chương trình nghị sự Davos” kéo dài 5 ngày. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và có bài phát biểu quan trọng.

Từ sau tháng 1/2021, đây là lần tiếp theo hội nghị đối thoại “Chương trình nghị sự Davos” được khai mạc bằng hình thức trực tuyến, nhấn mạnh tác động của dịch bệnh đối với hợp tác quản trị toàn cầu.

Các bên hy vọng hội nghị đối thoại lần này với chủ đề Nắm tay hợp tác, xây dựng lại lòng tin có thể sẽ đặt nền tảng cho việc tổ chức hội nghị thường niên trực tiếp vào mùa Hè năm nay.

Có phân tích cho rằng, kinh tế thế giới tiếp tục đứng trước “ngã tư đường” dưới sự “thiêu đốt” của dịch bệnh, các thách thức cụ thể và rõ ràng hơn so với năm trước. Tăng cường phối hợp chính sách kinh tế vĩ mô, thu hẹp khoảng cách giữa các nước phát triển và các nước đang phát triển, làm sâu sắc quan niệm hợp tác quản trị toàn cầu sẽ trở thành ý nghĩa quan trọng.

Trung Quốc gửi gắm thông điệp gì qua bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình tại WEF 2022?
Đây là lần tiếp theo hội nghị đối thoại “Chương trình nghị sự Davos” được khai mạc bằng hình thức trực tuyến. (Nguồn: Getty)

WEF - Hàn thử biểu của nền kinh tế thế giới

WEF - thành lập vào năm 1971 và được coi là “hàn thử biểu của nền kinh tế thế giới”, là một trong những tổ chức quốc tế phi chính phủ quan trọng nhất để các chính khách, doanh nhân và lãnh đạo tổ chức xã hội trên thế giới nghiên cứu thảo luận các vấn đề kinh tế thế giới.

Dường như vào mùa Đông hàng năm, những nhân vật có “tên tuổi” của các nước đều tập trung ở thị trấn nhỏ đầy băng tuyết trên đỉnh Alpes để tổ chức Diễn đàn Davos nhằm bày tỏ quan điểm của mình về tình hình kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh nghiêm trọng đã làm thay đổi rất lớn diện mạo của Diễn đàn Davos.

Năm 2021, lần đầu tiên hội nghị thường niên Davos mùa Đông chuyển sang tổ chức trực tuyến. Hội nghị trực tiếp vốn dự kiến tổ chức ở Singapore cũng không thực hiện được do dịch bệnh. Năm nay, biến thể Omicron tấn công khiến tình hình phòng chống dịch bệnh toàn cầu càng phức tạp hơn. Một lần nữa Diễn đàn Davos buộc phải chuyển sang thảo luận trực tuyến.

Tin liên quan
Vướng không ít thách thức, kinh tế thế giới năm 2022 sẽ khó đoán định Vướng không ít thách thức, kinh tế thế giới năm 2022 sẽ khó đoán định

Ngay cả khi như vậy, các bên vẫn muốn thông qua đối thoại trực tuyến trong 5 ngày để đặt nền tảng cho hội nghị Davos thường niên trực tiếp, dự kiến tổ chức vào mùa Hè năm nay.

Trước khi khởi động đối thoại, WEF đã công bố “Báo cáo rủi ro toàn cầu” theo thông lệ. Sau khi tiến hành khảo sát đối với gần 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chính khách và học giả, báo cáo nhấn mạnh, hơn 84% người được khảo sát cho biết lo ngại về triển vọng kinh tế thế giới.

Hầu hết những người được phỏng vấn cho rằng “trong 3 năm tới thế giới hoặc sẽ thể hiện rõ xu hướng tiếp tục biến động, hoặc sẽ xuất hiện nhiều điều bất ngờ, hoặc sẽ phát triển phá vỡ quỹ đạo”.

Đối diện với tính không xác định của triển vọng kinh tế, diễn đàn lần này sẽ lấy chủ đề là Nắm tay hợp tác, xây dựng lại lòng tin, hy vọng các bên phản ánh những hiểu biết sâu rộng xoay quanh những vấn đề hợp tác phòng chống dịch, hỗ trợ nền kinh tế phục hồi như thế nào…

Diễn đàn mời chính khách nhiều nước, đại diện các tổ chức quốc tế phát biểu đặc biệt về tình hình thế giới, trong danh sách dự kiến bao gồm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen…

Diễn đàn cũng sẽ tổ chức nhiều hội nghị để thảo luận các vấn đề đặc biệt, bao gồm thực hiện công bằng vaccine, thúc đẩy chuyển đổi năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu…

Những nhân vật tham gia chính gồm có: Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, Cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva, Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Ngozi Okonjo-Iweala…

Các thách thức cụ thể và rõ ràng hơn

Khi thảo luận về bối cảnh tổ chức hội nghị lần này, không ít phương tiện truyền thông hình dung kinh tế thế giới đã tiếp tục đứng ở “ngã tư đường” - dịch bệnh kéo dài và lặp đi lặp lại, kinh tế phục hồi yếu và trắc trở, sức ép lạm phát, nợ công, năng lượng, chuỗi cung ứng đan xen lẫn nhau phức tạp.

Chênh lệch khoảng cách phát triển Nam-Bắc không ngừng nới rộng, việc thực hiện chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững của Liên hợp quốc (LHQ) gặp nhiều khó khăn.

Theo Trương Quân, Viện trưởng Viện kinh tế Đại học Phúc Đán, so với năm trước, những vấn đề các bên tham gia liên quan của Diễn đàn Davos năm nay cần phải ứng phó rõ ràng hơn, cụ thể hơn và quan trọng hơn.

Đầu tiên chính là dịch bệnh kéo dài. Điều này khiến cho tính không xác định của triển vọng kinh tế thế giới càng nổi bật hơn. Một mặt, biến thể Omicron gây ra “sóng thần” ở Mỹ và châu Âu, gia tăng trở ngại cho sự phục hồi ổn định của các nền kinh tế phát triển.

Mặt khác, “chủ nghĩa dân tộc vaccine” khiến “khoảng cách miễn dịch” tiếp tục nới rộng, các quốc gia thu nhập thấp chỉ có 5% dân số được tiêm vaccine. Tỷ lệ bao phủ tiêm vaccine 70% mà WHO kêu gọi trong năm nay có thể đạt hay không được quyết định bởi sự hợp tác chân thành của cộng đồng quốc tế.

Ông Trương Quân nhấn mạnh, các vấn đề then chốt của quản trị toàn cầu, hợp tác quốc tế giữa các nền kinh tế phát triển và các nền kinh tế mới nổi đối diện với thách thức nghiêm trọng. Sau khi dịch bệnh bùng phát, một số nước đi ngược trào lưu toàn cầu hóa, khiến chủ nghĩa bảo hộ thương mại tập trung trỗi dậy trong bối cảnh dịch bệnh.

Bên cạnh đó, một số nước lại đặt toan tính chính trị lên vị trí hàng đầu làm cho hợp tác quốc tế ngày càng mang màu sắc chính trị. Các giới bên ngoài lo lắng, nếu tình trạng này cứ tiếp tục kéo dài có thể sẽ khiến kinh tế thế giới xuất hiện rủi ro mất ổn định, mất trật tự, mất cân bằng dưới sự “khuấy đảo” của dịch bệnh.

Tiếp đó, lạm phát cần được coi là một vấn đề lớn ảnh hưởng đến kinh tế thế giới trong thời gian tới. Gần đây, tỷ lệ lạm phát của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 40 năm qua, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tăng lãi suất và điều này có thể tạo ra hiệu ứng dây chuyền. Một số nền kinh tế mới nổi sẽ trực tiếp đối diện với các rủi ro như dòng vốn tháo chạy, đồng nội tệ mất giá…, sự phục hồi e rằng sẽ bị liên lụy.

Theo ông Trương Quân, phục hồi chưa thấy nhưng lạm phát đã xuất hiện. Đây là vấn đề không thể xem nhẹ. Đối với Trung Quốc, làm thế nào vận dụng chính sách linh hoạt để duy trì trạng thái vận hành kinh tế “tiến lên trong ổn định” cũng là một thử thách lớn.

Cuối cùng, đọ sức địa chính trị phức tạp và gay gắt, tình hình an ninh mất ổn định sẽ phủ bóng đen lên sự phục hồi của kinh tế thế giới.

Một số nước triển khai “vòng tròn nhỏ”, “chiến tranh lạnh mới” trên trường quốc tế, đi ngược lại nguyên tắc cơ bản lấy Hiến chương LHQ làm trung tâm, tìm cách đẩy thế giới vào trạng thái chia cắt, thậm chí đối đầu.

Andrew Robert Hammond, trợ lý nghiên cứu của Học viện kinh tế London, thẳng thắn cho rằng, các thuyết âm mưu và hoài nghi, làn sóng chính trị dân túy đều là những vấn đề cần phải giải quyết. Đây cũng là lý do tại sao Diễn đàn Davos năm nay lấy chủ đề là “xây dựng lại lòng tin”.

Bốn "hòn đá tảng"

Từ Minh Kỳ, Phó Giám đốc Trung tâm giao lưu kinh tế quốc tế Thượng Hải, cho biết, khi tham dự Hội nghị đối thoại “Chương trình nghị sự Davos” năm 2021, Chủ tịch Tập Cận Bình đã chỉ ra 4 vấn đề lớn mà thời đại phải đối mặt, một năm sau những vấn đề này vẫn chưa được giải quyết hiệu quả. Dự kiến đối thoại lần này vẫn không thể tách khỏi những vấn đề này.

Trung Quốc gửi gắm thông điệp gì qua bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình tại WEF 2022?
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF). (Nguồn: AFP)

Thứ nhất, tăng cường hợp tác chính sách kinh tế vĩ mô, cùng thúc đẩy kinh tế thế giới tăng trưởng mạnh mẽ, bền vững, cân bằng, bao trùm. Đặc biệt trong bối cảnh Mỹ có thể bước vào chu kỳ thắt chặt, việc thảo luận vấn đề này càng có ý nghĩa hơn - các nước thông qua phối hợp chính sách tài khóa và tiền tệ, tăng cường phối hợp quản lý giám sát tài chính, cùng bảo vệ sự ổn định của chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu, có lợi cho việc ngăn chặn “tê giác xám” (rủi ro hiển nhiên nhưng bị phớt lờ) đe dọa sự phát triển của kinh tế thế giới.

Thứ hai, xóa bỏ thành kiến ý thức hệ, cùng bước trên con đường chung sống hòa bình, đôi bên cùng có lợi. Hiện nay, cạnh tranh giữa một số quốc gia chủ chốt vẫn đang tiếp tục diễn ra, xung đột lợi ích tiềm tàng gay gắt, các hành vi bảo hộ thương mại theo kiểu gieo vạ cho người khác, quan điểm lạm dụng an ninh quốc gia xuất hiện không ngớt.

Ông Từ Minh Kỳ nhấn mạnh, cho dù là thương mại, đầu tư hay phân công chuỗi cung ứng đều phải tuân theo quy luật thị trường nhất định. Một số nước lấy lý do an ninh quốc gia để can thiệp, điều chắc chắn sẽ khiến cho chi phí tăng cao, hoạt động thương mại và đầu tư bình thường bị ảnh hưởng. Cần phải thông qua tăng cường hợp tác quốc tế và quản trị toàn cầu để khắc phục.

Thứ ba, khoảng cách phát triển của các nước phát triển và các nước đang phát triển vẫn cần phải thu hẹp. Hiện nay, khoảng cách vaccine, khoảng cách số, khoảng cách phát thải carbon, khoảng cách giàu nghèo đan xen nhau phức tạp, ảnh hưởng đến hòa bình và phát triển của thế giới.

Theo ông Từ Minh Kỳ, các nước phát triển nên cung cấp vaccine, vật tư y tế nhiều hơn cho các nước đang phát triển, cung cấp tài chính và công nghệ để ứng phó biến đổi khí hậu, thực hiện việc cắt giảm nợ đối với các nước nghèo…, thông qua các biện pháp khác nhau để lấp đầy khoảng cách và thu hẹp sự mất cân đối trong phát triển kinh tế thế giới.

Thứ tư, bắt tay ứng phó những thách thức mang tính toàn cầu. Các hình thái kinh tế mới như kinh tế số, 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain)… những vấn đề an ninh và quản lý, giám sát liên quan cũng trở thành nội dung thảo luận của các bên.

“Tiếng nói” của Trung Quốc tại Diễn đàn Davos đang nhận được sự chú ý của cộng đồng quốc tế.

Tờ DW coi bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình vào ngày 17/1 là một điểm sáng. Hãng thông tấn AP nhấn mạnh ông Tập Cận Bình là “nhân vật nặng ký” trong số những người tham dự diễn đàn.

Các chuyên gia cho rằng, những năm gần đây, “độ sáng” của Trung Quốc ở Diễn đàn Davos ngày càng cao, Diễn đàn dần trở thành nơi quan trọng để Trung Quốc cất lên “tiếng nói Trung Quốc” về các vấn đề quốc tế và quản trị toàn cầu.

Hiện nay, Trung Quốc đang dựa vào chiến lược phát triển kinh tế tiến lên trong ổn định, mang lại niềm tin cho kinh tế thế giới. Phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình cũng nên gửi đi tín hiệu Trung Quốc thông qua chính sách vĩ mô để duy trì tăng trưởng ổn định nền kinh tế.

Mang 'trọng thương' sau Covid-19, động lực nào cho tăng trường kinh tế thế giới năm 2022?

Mang 'trọng thương' sau Covid-19, động lực nào cho tăng trường kinh tế thế giới năm 2022?

Sau gần hai năm phục hồi chậm chạp, kinh tế toàn cầu đã hoàn toàn thoát đáy. Mặc dù có thể sẽ xuất hiện những ...

WEF 2022: Hơn 100 tỷ phú và triệu phú thế giới muốn được đóng thuế nhiều hơn

WEF 2022: Hơn 100 tỷ phú và triệu phú thế giới muốn được đóng thuế nhiều hơn

Nhóm Patriotic Millionaires (PM), gồm hơn 100 tỷ phú và triệu phú đã kêu gọi các lãnh đạo tham gia Diễn đàn Kinh tế Thế ...

(theo Shobserver)

Đọc thêm

Tập đoàn SpaceX của tỷ phú Elon Musk trên đà trở thành công ty khởi nghiệp lớn nhất nước Mỹ

Tập đoàn SpaceX của tỷ phú Elon Musk trên đà trở thành công ty khởi nghiệp lớn nhất nước Mỹ

Baoquocte.vn. Tập đoàn SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã sẵn sàng trở thành công ty khởi nghiệp lớn nhất nước Mỹ khi định giá công ty tăng lên hơn 125 ...
Lò Thị Hoàng phá kỷ lục SEA Games, làm nên lịch sử cho điền kinh Việt Nam

Lò Thị Hoàng phá kỷ lục SEA Games, làm nên lịch sử cho điền kinh Việt Nam

Baoquocte.vn. Lò Thị Hoàng không phụ lòng những người yêu mến điền kinh Việt Nam khi cô đạt thành tích lên đến 56,37m phá kỷ lục SEA Games là 55,97m.
XSMB 19/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 19/5/2022. dự đoán XSMB 19/5

XSMB 19/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 19/5/2022. dự đoán XSMB 19/5

Baoquocte.vn. XSMB 19/5. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 19/5/2022. xổ số hôm nay 5/5. xổ số miền Bắc thứ 5. xo so mien bac. SXMB ...
XSMT 19/5, kết quả xổ số miền Trung hôm nay ngày 19/5/2022. SXMT 19/5

XSMT 19/5, kết quả xổ số miền Trung hôm nay ngày 19/5/2022. SXMT 19/5

Baoquocte.vn. XSMT 19/5. xổ số hôm nay 19/5. trực tiếp xổ số miền Trung 19/5/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 5. xo so ...
Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân: ‘Sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công’

Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân: ‘Sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công’

Baoquocte.vn. Sở hữu nhiều ưu điểm trong chất lượng sản phẩm và dịch vụ, Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân được ví như “viên ngọc sáng” trong danh sách địa chỉ làm ...
Happy Women Network thăm và tặng quà người khuyết tật

Happy Women Network thăm và tặng quà người khuyết tật

Baoquocte.vn. Khối Ban hướng nghiệp Happy Women tổ chức thăm và tặng quạt chống nóng cho người khuyết tật tại Trung tâm nhân đạo Hoa Sen cơ sở 2.
Fado Go - đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử

Fado Go - đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử

Baoquocte.vn. Ngày 17/5/2022, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội đã diễn ra triển lãm lớn nhất toàn ngành Blockchain mang tên “Khai mở kỷ nguyên ...
Đại sứ Phan Chí Thành thăm tỉnh Phichit - nơi ghi dấu bước chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại sứ Phan Chí Thành thăm tỉnh Phichit - nơi ghi dấu bước chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Hoan nghênh đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam đến thăm, Tỉnh trưởng tỉnh Phichit bày tỏ mong muốn kết nghĩa với một tỉnh của Việt Nam.
Khi Triều Tiên không còn ‘miễn nhiễm’ Covid-19 sau hai năm phong tỏa biên giới

Khi Triều Tiên không còn ‘miễn nhiễm’ Covid-19 sau hai năm phong tỏa biên giới

Baoquocte.vn. Trước đại dịch Covid-19 bùng phát, chính phủ Triều Tiên đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn tốc độ lây lan của SARS-CoV-2.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin

Baoquocte.vn. Sau hội đàm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Singapore đã ký Thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi mọi mặt, nhất là về thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp.
Chuyên gia Đức: EVFTA là trợ lực giúp Việt Nam phục hồi kinh tế

Chuyên gia Đức: EVFTA là trợ lực giúp Việt Nam phục hồi kinh tế

Baoquocte.vn. Cùng với EVFTA, các FTA đang có giúp Việt Nam đa dạng hóa các đối tác thương mại, từ đó, tăng cường khả năng ứng phó và phục hồi kinh tế.
Doanh nghiệp cần 'gói hỗ trợ niềm tin'

Doanh nghiệp cần 'gói hỗ trợ niềm tin'

Baoquocte.vn. Nhiều chính sánh mà cộng đồng doanh nghiệp đang chờ, như gia hạn thời hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân...
Giá tiêu hôm nay 18/5, lý do khiến thị trường ảm đạm, còn nhiều thách thức với tiêu Việt xuất khẩu

Giá tiêu hôm nay 18/5, lý do khiến thị trường ảm đạm, còn nhiều thách thức với tiêu Việt xuất khẩu

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 73.000 – 76.500 đ/kg.
Giá cà phê hôm nay 18/5: Duy trì đà tăng giá trên cả hai sàn, giới kinh doanh tài chính sục sôi với lạm phát

Giá cà phê hôm nay 18/5: Duy trì đà tăng giá trên cả hai sàn, giới kinh doanh tài chính sục sôi với lạm phát

Baoquocte.vn. May mắn kịch bản cũ "tăng vọt rồi giảm sốc" giá cà phê không lặp lại trong phiên giao dịch trên sàn phái sinh quốc tế trong phiên hôm qua.
Đơn hàng tỷ USD dồn dập, doanh nghiệp dệt may vẫn kêu khó

Đơn hàng tỷ USD dồn dập, doanh nghiệp dệt may vẫn kêu khó

Baoquocte.vn. Nhiều doanh nghiệp trong ngành dệt may đã có đơn hàng đến hết quý III/2022, thậm chí là đến hết năm.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Baoquocte.vn. Tháo gỡ khó khăn cho địa ốc du lịch, ghi nhận hiện tượng bong bóng ở một số địa phương... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá nhà gấp 20 lần thu nhập, phân khúc bán lẻ sẽ hút khách, tiền đổ nhiều nhất vào đâu?

Bất động sản mới nhất: Giá nhà gấp 20 lần thu nhập, phân khúc bán lẻ sẽ hút khách, tiền đổ nhiều nhất vào đâu?

Baoquocte.vn. Giá nhà tăng quá cao so với thu nhập, nhu cầu mặt bằng bán lẻ gia tăng sau đại dịch... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.
Phiên bản di động