Tuần lễ cam Vinh và đặc sản Nghệ An tại Hà Nội

18/12/2019 15:31
Tân Thanh
18/12/2019 15:31

TGVN. Tối 17/12, tại Hà Nội, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An phối hợp với siêu thị Big C Thăng Long tổ chức “Tuần lễ cam Vinh và sản phẩm, đặc sản Nghệ An 2019.”

TIN LIÊN QUAN
tuan le cam vinh va dac san nghe an tai ha noi “Nhãn lồng Hưng Yên hương vị tiến Vua” đã có mặt tại Hà Nội
tuan le cam vinh va dac san nghe an tai ha noi Tuần lễ quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Thái Lan
tuan le cam vinh va dac san nghe an tai ha noi
Đặc sản nổi tiếng cam Vinh sẽ được giới thiệu trên hệ thống 37 siêu thị và đại siêu thị Big C và GO tại 22 tỉnh trên cả nước. (Ảnh: T.T)

Đây là lần đầu tiên sự kiện diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, thu hút sự tham gia của 90 gian hàng, đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức, hiệp hội, trang trại, hộ sản xuất kinh doanh cam Vinh.

Đặc sản nổi tiếng cam Vinh sẽ được giới thiệu trên hệ thống 37 siêu thị và đại siêu thị Big C và GO tại 22 tỉnh trên cả nước. Trong thời gian diễn ra chương trình, siêu thị Big C sẽ áp dụng khuyến mại hấp dẫn chỉ 36.900 đồng/kg cam Vinh, giảm 17% so với giá thị trường.

Phát biểu tại Tuần lễ, ông Thái Thanh Quý, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An cho biết, Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, tính đa dạng sinh học cao. Khí hậu, sông suối, thổ nhưỡng đa dạng đã giúp tạo ra nhiều cây, con đặc sản, nhiều sản phẩm truyền thống tồn tại và phát triển từ lâu đời, trở thành thương hiệu nức tiếng gần xa, mà trước tiên phải kể đến là đặc sản cam Vinh - những quả cam mọng nước, ngọt ngào.

Ngoài ra, tỉnh Nghệ An còn có rất nhiều sản phẩm, đặc sản nổi tiếng khác như: gừng Kỳ Sơn, dứa Quỳnh Lưu, susu Quỳnh Liên, bơ Nghĩa Đàn, ổi Nghĩa Đàn, chanh leo Quế Phong… và nhiều sản phẩm truyền thống mang đặc trưng vùng miền đang từng bước được phát triển và thương mại hóa.

“Tuần lễ cam Vinh và sản phẩm, Đặc sản Nghệ An tại Hà Nội năm 2019 là dịp để các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp của Nghệ An gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp của Hà Nội và các tỉnh lân cận để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng, các đặc sản của địa phương mình; tạo điều kiện cho các đơn vị, nhà vườn, người chăn nuôi tỉnh Nghệ An liên kết tiêu thụ nông, thủy sản chất lượng, an toàn với các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các doanh nghiệp thu mua, chế biến, xuất khẩu nông, thủy sản trong và ngoài nước”, ông Qúy nhấn mạnh.

Tuần lễ cam Vinh và sản phẩm, đặc sản tỉnh Nghệ An năm 2019 nằm trong chuỗi các chương trình được Big C phối hợp với các Bộ ban ngành và Chính quyền các địa phương tổ chức, nhằm hỗ trợ quảng bá, kích cầu, tạo giá trị gia tăng và xây dựng thương hiệu cho nông sản, đặc sản vùng miền, địa phương của Việt Nam, như: “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cây ăn quả có múi và nông thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình năm 2019”; “Tuần lễ giới thiệu hồng không hạt và các sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2019”; “Tuần lễ nhãn lồng và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2019”; “Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019”; “Tuần hàng Đặc sản Đồng Tháp tại TP. Hồ Chí Minh năm 2019”…

tuan le cam vinh va dac san nghe an tai ha noi

Kết nối tiêu thụ nông sản: Từ hợp tác xã đến siêu thị

TGVN. Ngày 13/9, tại TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra Chương trình tập huấn “Các hợp tác xã, tổ hợp tác và ...

tuan le cam vinh va dac san nghe an tai ha noi

Nhãn và Nông sản an toàn Sơn La “đổ bộ” Hà Nội

TGVN. Ngày 19/7, tại Hà Nội, Tuần lễ Nhãn và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La đã chính thức khai mạc và sẽ kéo ...

tuan le cam vinh va dac san nghe an tai ha noi

Dâu tây Sơn La đã có mặt tại Hà Nội

Tuần hàng “Dâu tây và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” sẽ diễn ra từ 18/1 – 20/1 tại siêu thị Big ...