Tuần lễ tiếng Italy tại Hà Nội

25/10/2014 22:44

Trong khuôn khổ Tuần lễ tiếng Italy trên thế giới lần thứ 14 diễn ra từ 23-30/10, Đại sứ quán Italy tại Hà Nội tổ chức một chuỗi các sự kiện tại Casa Italia (18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội) nhằm giúp công chúng Việt Nam hiểu biết hơn về văn hóa và ngôn ngữ Italy, đồng thời mở ra một cơ hội cho những gắn kết và tiềm năng giữa hai nền văn hóa.

Trong đó, sự kiện chính diễn ra vào ngày 23/10 là Khai mạc triển lãm ảnh về Milan mang tên "Milan - Góc đọc" và Tọa đàm với chủ đề "E-book và những chân trời mới trong xuất bản - So sánh kinh nghiệm giữa Italy và Việt Nam". Tiếp theo là buổi tọa đàm về chủ đề tương lai của việc xuất bản trong thời đại e-book.

Vào ngày 27/10, Đại sứ quán sẽ giới thiệu bản dịch tiếng Việt cuốn truyện Tôi không sợ hãi của Niccolò Ammaniti, một cuốn sách đã rất thành công ở Italy và được chuyển thể thành phim. Ngày 30/10, Giáo trình tiếng Italy lần đầu được viết dành cho người Việt Nam và Giáo trình Văn học Italy dành riêng cho sinh viên và những người yêu tiếng Italy tại Việt Nam cũng được ra mắt.

T.T