Uber giấu thông tin bị đánh cắp dữ liệu

24/11/2017 08:00

Các tin tặc đã đánh cắp thành công dữ liệu cá nhân của 57 triệu hành khách và tài xế Uber trên toàn cầu. Tuy nhiên, thay vì công bố với cơ quan chức năng, Uber đã tìm cách giấu nhẹm vụ việc này trong suốt hơn 1 năm qua. 

TIN LIÊN QUAN
uber giau thong tin bi danh cap du lieu Yahoo: Hơn 1 tỉ người sử dụng bị đánh cắp dữ liệu
uber giau thong tin bi danh cap du lieu Sáu cách để bảo mật dữ liệu

Thông tin chấn động vừa được CEO của Uber Dara Khosrowshahi công bố vào ngày 21/11, sau khi ông biết thông tin về vụ việc. Ông bắt đầu tiếp quản Uber từ tháng Chín năm nay và bắt đầu điều tra vì sao công ty lại không báo với chính quyền và các cá nhân bị ảnh hưởng.

uber giau thong tin bi danh cap du lieu
Tin tặc đã đánh cắp thành công dữ liệu cá nhân của 57 triệu hành khách và tài xế Uber .

Ông Dara Khosrowshahi cho biết, hiện hai người phụ trách giải quyết vụ tấn công mạng này không còn làm việc cho công ty và công ty cũng từ chối tiết lộ danh tính của họ.

“Việc bưng bít thông tin không được phép diễn ra. Chúng tôi không có lý do gì để biện hộ cho việc làm này. Chúng tôi sẽ chấn chỉnh và thay đổi quy trình hoạt động”, CEO Dara Khosrowshahi thay mặt Uber gửi lời xin lỗi trong email gửi tới các khách hàng mới đây.

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, Uber đã trả cho các tin tặc 100.000 USD (khoảng 2,27 tỷ đồng) để xoá dữ liệu và che giấu thông tin. Các dữ liệu đã bị đánh cắp từ tháng 10/2016 bao gồm tên, địa chỉ thư điện tử và số điện thoại của 50 triệu khách hàng trên khắp thế giới. Bên cạnh đó là thông tin cá nhân của 7 triệu lái xe làm việc cho Uber, trong đó có 600.000 người tại Mỹ.

Dù vậy, theo đại diện Uber, các dữ liệu này không bao gồm số thẻ an sinh xã hội, thông tin thẻ tín dụng và thông tin về các chuyến hành trình.

uber giau thong tin bi danh cap du lieu Người Việt lơ là với việc thông tin cá nhân bị thu thập

Một khảo sát của Công ty Tư vấn Nghiên cứu toàn cầu Kantar TNS với 70.000 người từ 56 quốc gia cùng 104 cuộc phỏng ...

uber giau thong tin bi danh cap du lieu Tòa án Ireland cho phép Apple xây trung tâm dữ liệu

Ngày 12/10, Tòa thượng thẩm của Ireland đã ra phán quyết rằng một trung tâm dữ liệu trị giá 1 tỷ USD mà Tập đoàn ...

uber giau thong tin bi danh cap du lieu 6 hãng xe Nhật thừa nhận sử dụng vật liệu bị làm giả dữ liệu

6 trong số các nhà sản xuất ôtô nổi tiếng nhất của "xứ Mặt Trời mọc" bao gồm Toyota, Mitsubishi Motors, Subaru, Mazda, Nissan và ...

Lê Mai

(theo Bloomberg)