Uber hỗ trợ thanh niên Việt khởi nghiệp

14/03/2017 20:07

Ngày 14/3 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã cùng Uber chính thức khởi xướng Chương trình UberEXCHANGE - Khởi nghiệp Thông minh với các hoạt động định hướng và hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam trên mọi lĩnh vực từ cấp trung ương đến địa phương.

TIN LIÊN QUAN
uber ho tro thanh nien viet khoi nghiep Cô gái Việt chiến thắng cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp tại Pháp
uber ho tro thanh nien viet khoi nghiep Khởi động cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên

Tại lễ khởi xướng, Tổng Giám đốc Uber Châu Á Thái bình Dương Mike Brown chia sẻ: “Mục tiêu của Uber là được đồng hành cùng thanh niên Việt Nam trên con đường khởi nghiệp, giúp các nhóm khởi nghiệp nâng cao tư duy, cũng như đưa ra chiến lược xây dựng và phát triển dự án, tạo đòn bẩy giúp họ vượt lên, bứt phá và trở thành những công ty điển hình cho một thế hệ tiên phong, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia khởi nghiệp dẫn đầu trong khu vực theo Tầm nhìn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc”.

Ông Mike Brown bày tỏ niềm tin vào sự thành công của chương trình tại Việt Nam. Ông cho biết, trong khuôn khổ Chương trình, các lãnh đạo cấp cao của Uber và những chuyên gia công nghệ hàng đầu trong nước và khu vực sẽ mang đến những hoạt động Huấn luyện, Tư vấn và Chia sẻ cho các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam từ tháng 4 đến tháng 8/2017. Mỗi buổi sẽ giúp giải quyết một thách thức mà các nhóm khởi nghiệp đối mặt khi xây dựng dự án, chẳng hạn: làm sao để thiết kế sản phẩm có thể phục vụ nhu cầu thay đổi ngày càng nhanh của người dùng; phương thức tận dụng công nghệ một cách hiệu quả nhất, hay xây dựng chiến lược truyền thông và tiếp thị tuyệt vời; huy động vốn như thế nào để thành công; làm sao mở rộng quy mô nhanh chóng nhưng bền vững...

uber ho tro thanh nien viet khoi nghiep
Ông Mike Brown chia sẻ tại dự án. (Ảnh: A.B)

Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Phi Long - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: “Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam mong muốn UberEXCHANGE sẽ là nền tảng cho thanh niên Việt Nam và các doanh nghiệp, nhóm khởi nghiệp Việt học hỏi kinh nghiệm, xây dựng văn hóa khởi nghiệp có tính thực tiễn và sáng tạo cao, khuyến khích tư duy dám nghĩ dám làm, làm bàn đạp cho một Việt Nam phát triển mạnh và bền vững trong tương lai”.

Giám đốc Điều hành Uber Việt Nam Đặng Việt Dũng cũng chia sẻ: “Chúng tôi rất mong người dùng Uber trên khắp Việt Nam có thể đồng hành cùng Uber trong chương trình đầy ý nghĩa này. Với sự đồng lòng chia sẻ của tất cả cộng đồng, ước mơ khởi nghiệp của giới trẻ Việt Nam sẽ được tiếp sức, lan toả và phát triển khi các bạn có cơ hội tham gia các hoạt động của chương trình UberEXCHANGE”.

Tới tham dự sự kiện, Thứ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông cũng vui mừng trước sự hợp tác và trợ giúp của Uber trong chương trình lần đầu tiên được tổ chức tại Đông Nam Á. Thứ trưởng tin tưởng Việt Nam có nhiều tiềm năng và nhiều ý tưởng hay cho câu chuyện khởi nghiệp và sáng tạo.

uber ho tro thanh nien viet khoi nghiep
Đại diện các bên ký thỏa thuận hợp tác tại sự kiện. (Ảnh: A.B)

Theo Thỏa thuận Hợp tác, với mong muốn “UberEXCHANGE - Khởi nghiệp Thông minh” có sức lan toả mạnh mẽ trong giới trẻ Việt Nam và tôn vinh những tài năng của đất nước, Uber sẽ tổ chức thêm 2 chuỗi tư vấn đặc biệt: Chương trình tư vấn dành cho bất cứ cá nhân, nhóm khởi nghiệp nào có nhu cầu tư vấn riêng và các buổi chia sẻ tại trường đại học lớn tại Tp.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội dành cho các sinh viên có mong muốn học hỏi, nâng cao kiếnn thức công nghệ, hoặc có ý định khởi nghiệp.

Vào cuối chương trình, công ty Khởi nghiệp Xuất sắc sẽ có cơ hội được tài trợ một chuyến đi thực tế cho 2 người đến Thung lũng Silicon, San Francisco, Mỹ, để trao đổi và tư vấn với Giám đốc Công nghệ toàn cầu của Uber Thuận Phạm, cũng như gặp gỡ các nhà đầu tư của Thung lũng Silicon. Ngoài ra, Uber cũng dành một gói dịch vụ Uber cho doanh nghiệp có giá trị lên tới 100 triệu VNĐ cho đại diện xuất sắc nhất của Việt Nam. Nhân sự kiện này tại Việt Nam, Uber cũng định dành tặng 12.240 chuyến đi uberMOTO và 12.240 chuyến đi uberX từ ngày khai mạc chương trình đến hết 18:00 giờ ngày 16/3/2017.

Uber đã vượt qua vô vàn thách thức và khó khăn để trở thành một trong những công ty khởi nghiệp lớn nhất và có giá trị nhất Thung lũng Silicon và trên toàn cầu như ngày hôm nay. Thành công có mặt tại hơn 500 thành phố thuộc gần 80 quốc gia chỉ trong 7 năm không phải là điều dễ dàng. Với tiền đề đó, Uber đã khởi xướng Chương trình “UberEXCHANGE - Khởi nghiệp Thông minh”, đúc kết lại những bài học giá trị nhất trong 7 năm qua và chia sẻ với các nhóm khởi nghiệp Việt Nam.
uber ho tro thanh nien viet khoi nghiep Cô gái Việt khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực Việt tại Hà Lan

Sau hơn 2 năm hoạt động, Công ty Bánh Mì Girls của cô gái Nguyễn Hoàng Lê My tại Hà Lan đã có được các ...

uber ho tro thanh nien viet khoi nghiep Khai thác hiệu quả Vườn ươm công nghệ

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cho rằng Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc tại TP. Cần Thơ là vốn ...

uber ho tro thanh nien viet khoi nghiep Những lý do khiến Uber luôn đặc biệt hấp dẫn người tài

Dù “sinh sau đẻ muộn” so với nhiều đối thủ khác nhưng công ty khởi nghiệp thành công nhất thế giới – Uber đã lôi ...

A.B