Uống 5 tách cà phê mỗi ngày vẫn an toàn cho sức khỏe tim mạch

04/06/2019 15:26
Linh Chi
04/06/2019 15:26

TGVN. Theo một nghiên cứu mới đây, những người yêu thích cà phê có thể “thở phào nhẹ nhõm” bởi uống một lượng lớn đồ uống chứa caffein sẽ không làm xơ cứng động mạch và gây hại cho tim.

TIN LIÊN QUAN
uong 5 tach ca phe moi ngay van an toan cho suc khoe tim mach Ấn tượng trong tuần (12-19/5): Thư giãn tại “quán cà phê máy bay” ở New York
uong 5 tach ca phe moi ngay van an toan cho suc khoe tim mach 20 thương hiệu cà phê nổi tiếng Việt Nam hội tụ tại Lễ hội cà phê
uong 5 tach ca phe moi ngay van an toan cho suc khoe tim mach
Những “tín đồ” yêu thích cà phê có thể yên tâm vì mức độ an toàn cho sức khỏe của loại đồ uống này. (Nguồn: yandex.uz)

Trước đây, một số nghiên cứu chỉ ra rằng, uống cà phê có thể cải thiện sức khỏe trong khi một số khác lại khuyên mọi người không nên sử dụng quá nhiều trong một ngày. Theo các nhà nghiên cứu, cà phê có thể gây xơ cứng động mạch, gây áp lực lên tim và làm tăng khả năng đột quỵ hoặc đau tim.

Nhưng nghiên cứu mới được thực hiện bởi Hiệp hội Tim mạch Anh (nghiên cứu do Quỹ Tim mạch Anh tài trợ một phần) đã phát hiện, uống 5 tách cà phê mỗi ngày sẽ không gây ảnh hưởng với tim mạch. Đáng chú ý, ngay cả những người uống tới 25 cốc mỗi ngày cũng không có khả năng bị xơ cứng động mạch.

Trong công bố của Hiệp hội Tim mạch Anh, các nhà khoa học từ Đại học Queen Mary, London đã chia 8.412 người thành ba nhóm, mỗi nhóm tự báo cáo mức tiêu thụ cà phê của mình. Nhóm đầu tiên bao gồm những người nói rằng họ uống ít hơn một tách cà phê mỗi ngày, nhóm thứ hai bao gồm những người uống từ một đến ba cốc và nhóm thứ ba gồm những người uống hơn ba, một số người trong nhóm uống tới 25 cốc cà phê mỗi ngày.

Tất cả những người tham gia nghiên cứu này đều được chụp MRI (phương pháp thu hình ảnh các cơ quan bên trong cơ thể sống) tim và kiểm tra sóng xung hồng ngoại.

"Những gì chúng tôi tìm thấy trong cuộc khảo sát này là uống nhiều hơn 3 tách cà phê mỗi ngày không làm tăng đáng kể độ cứng của mạch máu, uống 5 tách cà phê mỗi ngày vẫn an toàn cho sức khỏe tim mạch", Kenneth Fung, người đứng đầu phân tích dữ liệu tại Đại học Queen Mary London nói.

Cũng theo các nhà phân tích, thông điệp chính của cuộc khảo sát này muốn mọi người thay đổi cách nhìn nhận về cà phê. Cà phê có thể được thưởng thức như một phần của lối sống lành mạnh và những “tín đồ” yêu thích cà phê có thể yên tâm vì mức độ an toàn cho sức khỏe của loại đồ uống này.

uong 5 tach ca phe moi ngay van an toan cho suc khoe tim mach

Báo nước ngoài ca ngợi tiệm café trứng độc đáo giữa phố cổ Hà Nội

Hãng tin AFP của Pháp đã viết về tiệm café độc đáo nằm ngay giữa lòng phố cổ Hà Nội, nơi phục vụ những món ...

uong 5 tach ca phe moi ngay van an toan cho suc khoe tim mach

Panama mở chiến dịch toàn cầu để quảng bá cho cà phê Geisha

“Geisha, câu chuyện về đỉnh cao”, bộ phim tài liệu nói về loại cà phê “siêu sao” của Panama, sẽ được Chính phủ đất nước ...

uong 5 tach ca phe moi ngay van an toan cho suc khoe tim mach

ICO nỗ lực hỗ trợ ngành cà phê trước xu hướng giảm giá

Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) ngày 29/3 đã đưa ra những biện pháp nhằm thúc đẩy giá cà phê toàn cầu.

(theo CNN)