Vì sao chứng khoán Việt Nam liên tiếp lập đỉnh lịch sử?

Việt An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đã vượt đỉnh đầy thuyết phục với thanh khoản và điểm số tăng cao, khối ngoại cũng trở lại mua ròng nhẹ trong phiên đầu tháng 4. Đà tăng của thị trường kéo dài đến phiên ngày 2/4.
Thị trường chứng khoán Việt Nam liên tiếp lập đỉnh lịch sử
Thị trường chứng khoán Việt Nam liên tiếp lập đỉnh lịch sử. (Nguồn: Baodauthau)

Theo đó, cuối phiên sáng 2/4, VN-Index tăng lên vùng đỉnh mới 1.225 điểm. Đến phiên chiều, thị trường vẫn diễn biến rất tích cực, tại thời điểm 13 giờ 38 phút, chỉ số VN-Index đang ở mức 1.225,07 điểm.

Kinh tế vĩ mô tăng trưởng tích cực

Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam - VNSC Đỗ Ngọc Bảo cho biết, những yếu tố hỗ trợ cho thị trường chứng khoán vượt đỉnh thuyết phục đó là nền tảng kinh tế vĩ mô tăng trưởng rất tích cực.

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2021 ước tính tăng 4,48% so với cùng kỳ 2020, cao hơn tốc độ tăng 3,68% của quý I/2020 (thời điểm trạng thái kinh tế bình thường).

Như vậy, quý II và III năm 2021 có lẽ tăng trưởng sẽ rất cao so với cùng kỳ năm ngoái. Do cùng kỳ năm ngoái kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh. Bên cạnh đó, tín dụng trong nền kinh tế được kiểm soát rất hiệu quả, nhưng tăng trưởng kinh tế vẫn rất hài hòa.

Giới chuyên gia lo ngại, lạm phát sẽ cao trở lại, tuy nhiên sau quý I thì có thể thấy lạm phát không hề cao. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân quý I/2021 tăng chỉ 0,29%, mức tăng thấp nhất trong 20 năm qua. Như vậy, gần như những lo ngại của nhà đầu tư được ngỡ bỏ và đó là những yếu tố quan trọng để kích dòng tiền trở lại thị trường chứng khoán, dù cho VN - Index có thời gian khoảng 1 tháng loanh quanh vùng đỉnh 1.200 điểm.

Thị trường đã tích lũy quanh vùng đỉnh chặt chẽ, các cổ phiếu Blue chip (cổ phiếu nhận được sự chú ý đặc biệt của mọi nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán và mang tính dẫn dắt thị trường) giảm khá sâu và đến phiên 1/4 mới tăng trở lại. Khi cổ phiếu trụ tích lũy mạnh mẽ và hồi phục đồng loạt tạo ra việc tăng đồng pha giúp thị trường vượt đỉnh thuyết phục.

Theo ông Ngọc, nền lãi suất hiện nay vẫn là thấp nhất trong 10 năm trở lại đây. Dù lãi suất khó có thể thấp hơn nữa, nhưng nếu vẫn ở nền tảng này cũng đã rất tốt cho nền kinh tế. Nếu có xu hướng tăng nhẹ trở lại thì cũng thể hiện một điều rằng, nền kinh tế đang hồi phục mạnh từ đáy.

“Tôi cho rằng trong năm nay lãi suất tăng là không quá lớn, với việc lãi suất vẫn giữ ở mức thấp thì cơ bản là các kênh tài sản vẫn hút được vốn".

Đồng quan điểm, ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Phát triển năng lực đầu tư Công ty cổ phần Chứng khoán VPS cho rằng, thị trường tăng trưởng do những triển vọng sáng của kinh tế vĩ mô mang lại.

Sau những khó khăn ban đầu do dịch Covid-19, các doanh nghiệp có thị trường nội địa đã nhanh chóng phục hồi và thích nghi trong điều kiện mới. Đây là bước đệm để các doanh nghiệp tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong 2 quý đầu năm 2021 so với nền tảng thấp ở quý I và quý II năm 2020 và qua đó thị trường chứng khoán nhận được tác động tích cực.

Sau đợt phục hồi nửa cuối tháng 2 đến giữa tháng 3, hệ số P/E (giá cổ phiếu trên lợi nhuận) thị trường năm 2021 tăng lên mức 16 lần vào ngày 20/3/2021. Số liệu kinh tế 3 tháng đầu năm khá tích cực, không chỉ đến từ xuất khẩu (tăng 23% so với cùng kỳ) hay sản xuất công nghiệp mà đặc biệt là tổng mức bán lẻ hàng hóa sau khi loại trừ lạm phát cũng tăng cao hơn cùng kỳ năm ngoái.

Hoạt động xuất nhập khẩu sôi động và việc giữ nguyên trạng thái nâng hạng của thị trường chứng khoán, cùng đó là dòng tiền lớn vẫn tích cực tham gia thì việc vượt đỉnh của chỉ số VN - Index chỉ là vấn đề thời gian.

Tiền vào đang tích cực chảy vào cổ phiếu trụ, đẩy phần lớn các chỉ số trên thị trường tăng (Ảnh chụp màn hình).
Tiền vào đang tích cực chảy vào cổ phiếu trụ, đẩy phần lớn các chỉ số trên thị trường tăng. (Ảnh chụp màn hình).

Chính sách tiền tệ nới lỏng hỗ trợ chứng khoán

Việc khối ngoại bán ròng so với dòng tiền của khối nội là không đáng kể. Về bản chất thì chính sách tiền tệ vẫn đang nới lỏng giúp cho kênh chứng khoán và bất động sản hấp dẫn.

Thực tế, trong vài ngày trở lại đây, thanh khoản trên HOSE đã tăng và thanh khoản cả 3 sàn đã vượt hơn 20.000 tỷ đồng. Dòng tiền mạnh sẽ đẩy chỉ số đi lên.

Chỉ báo độ rộng thị trường đang cho thấy, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn, cổ phiếu Blue chip đang vượt đỉnh mới, điều này phản ánh việc thị trường tiếp tục chinh phục các điểm cao mới từ 1.280 - 1.380 điểm trong năm 2021.

Ngoài ra, nhiều ý kiến đánh giá nghẽn lệnh có thể ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, về bản chất thì sự cố này chỉ ảnh hưởng tới giá trị giao dịch trên HOSE, chứ không ảnh hưởng nhiều tới xu thế tham gia của dòng tiền lớn.

Đánh giá về việc nhiều chuyên gia lo ngại mặt bằng lãi suất tăng lên, khiến dòng tiền vào chứng khoán giảm, ông Khánh cho hay, dù có thể tăng trở lại song lãi suất huy động sẽ khó tăng cao do đầu ra tín dụng đang được Ngân hàng Nhà nước kiểm soát chặt chẽ.

“Ngân hàng Nhà nước vẫn ưu tiên chính sách nới lỏng tiền tệ ít nhất là đến cuối quý II/2021”, ông Khánh nhận định.

Theo báo cáo nhận diện cơ hội, rủi ro và giải pháp phát triển bền vững thị trường chứng khoán Việt Nam, TS. Cấn Văn Lực và nhóm tác giả của Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV, nền tảng kinh tế, tài chính ổn định của Việt Nam tạo lợi thế thu hút đầu tư vượt trội so với các thị trường mới nổi toàn cầu. Việt Nam là thị trường cận biên năng động nhất thế giới.

Tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2021 và giai đoạn 2021-2025 sẽ đạt mức 6,5-7% (theo dự báo của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Ngân hàng Thế giới - World Bank (WB), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV tháng 3/2021). Đây là mức tăng cao trong khu vực Đông Á. Kinh tế số chiếm 5% GDP năm 2020 và định hướng phát triển với quy mô tương đương 25% GDP vào năm 2025.

Việt Nam xếp thứ 12/66 quốc gia có chỉ số sức mạnh tài chính khá tốt (theo the Economist tháng 5/2020). Đồng thời, Việt Nam là một trong số ít quốc gia giữ vững và gần đây được nâng hạng tín nhiệm ở mức triển vọng “Tích cực” bởi Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang từng bước nâng tầm vị thế trên các bảng xếp hạng quốc tế và đã chính thức trở thành thị trường có tỷ trọng cổ phiếu lớn nhất trong rổ chỉ số các thị trường cận biên (MSCI Frontier Markets Index đạt 30,64% cuối năm 2020); dự kiến sẽ chiếm tỷ trọng 28,7%, lớn nhất trong rổ MSCI Frontier Markets 100 Index vào tháng 11/2021. Thị trường chứng khoán Việt Nam được kỳ vọng nâng hạng lên thị trường mới nổi theo FTSE Russel năm 2023.

Bên cạnh đó, Luật Chứng khoán (sửa đổi), Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1/1/2021… góp phần tăng tính công khai, minh bạch, cải thiện chất lượng hàng hóa; nâng cao năng lực, chất lượng hoạt động của các chủ thể thị trường chứng khoán. Việc nới room cho nhà đầu tư nước ngoài; nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư làm tăng niềm tin thị trường.

Cùng đó, các chính sách miễn, giảm phí, lệ phí và giá dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán; cắt giảm các thủ tục hành chính… góp phần tháo gỡ khó khăn cho thị trường chứng khoán và doanh nghiệp.

Thị trường chứng khoán vẫn sẽ hưởng lợi

Ông Nhữ Đình Hòa, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC cũng đánh giá, thị trường chứng khoán vẫn sẽ có môi trường thuận lợi để tăng trưởng.

Theo vị chuyên gia này, môi trường lãi suất thấp được dự báo sẽ vẫn được duy trì trong năm 2021. Ông cũng kỳ vọng sự trở lại của dòng vốn ngoại vào các thị trường mới nổi(EM) trong đó có thị trường Việt Nam.

Việt Nam - một nền kinh tế mới nổi được dự báo sẽ trở thành điểm sáng thu hút sự quan tâm của dòng tiền ngoại trong năm 2021. Việt Nam nhiều khả năng sẽ thu hút được thêm dòng vốn ngoại vào thị trường để đón đầu xu thế nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi.

Trong kịch bản Việt Nam được tổ chức FTSE nâng hạng lên thị trường mới nổi loại hai, thị trường chứng khoán Việt Nam dự kiến sẽ thu hút thêm được dòng vốn lớn từ các quỹ đầu tư trên thế giới.

Theo ước tính của BVSC, giá trị mua vào của các quỹ khi thị trường Việt Nam được nâng hạng lên thị trường mới nổi hàng hai của FTSE có thể đạt tới 1,4 tỷ USD.

Ngoài ra, cũng không thể không đề cập đến tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết dự báo sẽ có sự hồi phục mạnh mẽ từ nền thấp của năm 2020.

Theo dự báo, 70 cổ phiếu niêm yết mà BVSC theo dõi, kết quả kinh doanh năm 2021 các doanh nghiệp này (chiếm trên 70% vốn hóa thị trường) có mức tăng trưởng về lợi nhuận lên tới 25,5% so với mặt bằng năm 2020, cao hơn 4,7% so với năm 2019 - thời điểm trước dịch.

Sự hồi phục trên diện rộng của các nhóm ngành trong năm 2021 dự kiến sẽ giúp cho mặt bằng P/E toàn thị trường quay về mức hợp lý, qua đó tiếp tục tạo được sự hấp dẫn đối với nhà đầu tư trong năm 2021.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/4 - Thời kỳ nhà nhà chứng khoán, người người chứng khoán
Thị trường chứng khoán ngày 1/4: Không phải tin vịt, chứng khoán đã lên một tầng cao mới!
Giới trẻ chuộng đầu tư vào thị trường chứng khoán
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/4 - Vượt 1.200 điểm?
Người Việt có tiền nhàn rỗi, thị trường chứng khoán thêm cơ hội phát triển
TIN LIÊN QUAN
(theo TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Tin thế giới 19/4: Nga nói Mỹ gửi 'tấm vé sang bên kia thế giới' cho Navalny; Anh sắp động tay ở Biển Đen; Lý do Thủ tướng Anh hủy thăm Ấn Độ

Tin thế giới 19/4: Nga nói Mỹ gửi 'tấm vé sang bên kia thế giới' cho Navalny; Anh sắp động tay ở Biển Đen; Lý do Thủ tướng Anh hủy thăm Ấn Độ

Baoquocte.vn. Căng thẳng quốc tế và đối đáp Nga-Mỹ quanh vụ Navalny, Nga-Ukraine, Biển Đen, Nga-Czech ăn miếng trả miếng... là một số tin thế giới nổi bật.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 3 ngày 20/4/2021: Song Ngư gặp sóng gió, Thiên Bình may mắn tiền bạc

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 3 ngày 20/4/2021: Song Ngư gặp sóng gió, Thiên Bình may mắn tiền bạc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 20/4 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
XSMN 20/4 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 3 20/4/2021 - SXMN 20/4 - xổ số hôm nay

XSMN 20/4 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 3 20/4/2021 - SXMN 20/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 20/4. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 3 ngày 20/4/2021. XSMN thứ 3. KQXSMN. SXMN 20/4.
Thêm 6 ca mắc Covid-19, tăng cường phòng chống dịch tại cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, Kiên Giang

Thêm 6 ca mắc Covid-19, tăng cường phòng chống dịch tại cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, Kiên Giang

Baoquocte.vn. Chiều 19/4, Bộ Y tế cho biết có thêm 6 ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh, ghi nhận tại TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Phú Yên và Yên ...
XSBL 20/4 - Kết quả xổ số Bạc Liêu hôm nay 20/4/2021 - SXBL 20/4 - KQXSBL thứ 3

XSBL 20/4 - Kết quả xổ số Bạc Liêu hôm nay 20/4/2021 - SXBL 20/4 - KQXSBL thứ 3

Baoquocte.vn. XSBL 20/4. KQXSBL 20/4. Xổ số Bạc Liêu hôm nay ngày 20 tháng 4 năm 2021. Xo so Bac Lieu. KQSXBL. SXBL 20/4.
XSMB 20/4 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 20/4/2021 - SXMB 20/4 - xổ số hôm nay

XSMB 20/4 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 20/4/2021 - SXMB 20/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 20/4. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 20/4/2021. XSMB thứ 3. KQXSMB. SXMB 20/4.
Đại hội lần thứ VIII Đảng Cộng sản Cuba: Thông qua 5 văn kiện, bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới

Đại hội lần thứ VIII Đảng Cộng sản Cuba: Thông qua 5 văn kiện, bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới

Baoquocte.vn. Ngày 18/4, các đại biểu tham dự Đại hội lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Cuba (PCC) đã nhất trí thông qua 5 văn kiện.
Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII: Khuyến khích các sáng kiến, ý tưởng và loại hình truyền thông mới

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII: Khuyến khích các sáng kiến, ý tưởng và loại hình truyền thông mới

Baoquocte.vn. Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức họp báo phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII.
Rộ tin đồn sang UAE mật đàm giải quyết mâu thuẫn, Ấn Độ-Pakistan nói gì?

Rộ tin đồn sang UAE mật đàm giải quyết mâu thuẫn, Ấn Độ-Pakistan nói gì?

Baoquocte.vn. Ấn Độ và Pakistan phủ nhận việc tiến hành mật đàm ở Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất.
XSMT 20/4 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 20/4/2021 - SXMT 20/4 - xổ số hôm nay

XSMT 20/4 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 20/4/2021 - SXMT 20/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 20/4. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 20/4/2021. XSMT thứ 3. KQXSMT. SXMT 20/4.
Kinh tế thế giới hậu Covid-19: Vết sẹo khó lành và chặng đường phục hồi không bằng phẳng

Kinh tế thế giới hậu Covid-19: Vết sẹo khó lành và chặng đường phục hồi không bằng phẳng

Baoquocte.vn. Nền kinh tế thế giới phải đối mặt với vết sẹo khó lành hậu Covid-19 khi đà phục hồi đang dần chậm lại.
Mỹ và Trung Quốc gấp rút hợp tác ngăn chặn biến đổi khí hậu

Mỹ và Trung Quốc gấp rút hợp tác ngăn chặn biến đổi khí hậu

Baoquocte.vn. Mỹ và Trung Quốc, hai nước dẫn đầu về lượng khí thải CO2 trên toàn cầu nhất trí hợp tác để ngăn chặn biến đổi khí hậu.
22% doanh nghiệp Nhật Bản sẽ cắt giảm tuyển dụng mới trong tài khóa 2022

22% doanh nghiệp Nhật Bản sẽ cắt giảm tuyển dụng mới trong tài khóa 2022

Baoquocte.vn. Khoảng 22% doanh nghiệp Nhật Bản có kế hoạch cắt giảm hoạt động tuyển dụng mới trong tài khóa 2022 (bắt đầu từ tháng 4/2022).
Kinh tế châu Á phục hồi ấn tượng nhờ công nghiệp sáng tạo

Kinh tế châu Á phục hồi ấn tượng nhờ công nghiệp sáng tạo

Baoquocte.vn. Theo báo cáo được công bố tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA), tốc độ tăng trưởng kinh tế của khu vực châu Á vào năm 2021 dự báo sẽ đạt tối thiểu 6,5%.
Doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực Ba Lan đứng trước nguy cơ phá sản do Covid-19

Doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực Ba Lan đứng trước nguy cơ phá sản do Covid-19

Baoquocte.vn. Ngành ẩm thực ở Ba Lan đang gặp khó khăn trầm trọng do lệnh phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp Covid-19.
Pháp mạnh tay chi 1 tỷ Euro cho nông dân bị ảnh hưởng bởi tình trạng băng giá

Pháp mạnh tay chi 1 tỷ Euro cho nông dân bị ảnh hưởng bởi tình trạng băng giá

Baoquocte.vn. Thủ tướng Pháp Jean Castex hôm 17/4 cam kết viện trợ hơn 1 tỷ Euro (1,2 tỷ USD) cho nông dân và các nhà sản xuất rượu đang lao đao vì băng giá.
Các hãng truyền thông uy tín ở châu Á đánh giá cao ban lãnh đạo mới của Việt Nam

Các hãng truyền thông uy tín ở châu Á đánh giá cao ban lãnh đạo mới của Việt Nam

Baoquocte.vn. Nhiều hãng truyền thông uy tín của châu Á đã đưa tin đậm nét và đánh giá cao các nhà lãnh đạo mới được bầu của Việt Nam.
Lợi ích thương mại của UKVFTA đối với Việt Nam là rất lớn, nhanh và trực tiếp

Lợi ích thương mại của UKVFTA đối với Việt Nam là rất lớn, nhanh và trực tiếp

Baoquocte.vn. Theo ông Nguyễn Cảnh Cường, Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, lợi ích thương mại của UKVFTA đối với Việt Nam là rất lớn, nhanh và trực tiếp
Đa dạng các hoạt động trong 'Tuần lễ Thương hiệu quốc gia 2021'

Đa dạng các hoạt động trong 'Tuần lễ Thương hiệu quốc gia 2021'

Baoquocte.vn. 'Tuần lễ Thương hiệu quốc gia 2021' sẽ diễn ra từ ngày 19-25/4 với nhiều hoạt động đa dạng.
Xuất khẩu ngày 17-19/4: Giá gạo Việt rơi xuống mức thấp trong 5 tháng, 'điểm mặt' ba nhóm hàng tăng trưởng tỷ USD

Xuất khẩu ngày 17-19/4: Giá gạo Việt rơi xuống mức thấp trong 5 tháng, 'điểm mặt' ba nhóm hàng tăng trưởng tỷ USD

Baoquocte.vn. Giá gạo Việt rơi xuống mức thấp trong 5 tháng, nhập siêu gần 12 tỷ USD từ Trung Quốc... là những tin chính trong bản tin xuất khẩu ngày 17-19/4.
Giá cao su hôm nay 19/4: Có yếu tố hỗ trợ, giá cao su có thể tăng trên 3%

Giá cao su hôm nay 19/4: Có yếu tố hỗ trợ, giá cao su có thể tăng trên 3%

Baoquocte.vn. Giá cao su tại sàn giao dịch châu Á đang dần phục hồi. WB nhận định, năm 2021, giá cao su có thể tăng trên 3% do chênh lệch cung-cầu.
Giá tiêu hôm nay 19/4: Cao nhất 71.000đ/kg, giá tiếp tục giảm; tiêu Việt thiếu sức cạnh tranh

Giá tiêu hôm nay 19/4: Cao nhất 71.000đ/kg, giá tiếp tục giảm; tiêu Việt thiếu sức cạnh tranh

Baoquocte.vn. VPA cảnh báo nhu cầu của các quốc gia tiêu thụ lớn có xu hướng chuyển sang Brazil, giá tiêu Brazil đang cạnh tranh hơn so với giá tiêu Việt Nam.
Tin bất động sản mới nhất: 29 nhà đầu tư muốn mua lại VietinBank Tower; Đất ở đâu đang sốt, giải pháp ‘hạ nhiệt’ là gì?

Tin bất động sản mới nhất: 29 nhà đầu tư muốn mua lại VietinBank Tower; Đất ở đâu đang sốt, giải pháp ‘hạ nhiệt’ là gì?

Baoquocte.vn. Thông tin về quy hoạch đang có nhiều ‘điểm mù’, nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản lợi dụng việc không minh bạch về các dự án để đẩy giá.
Thị trường bất động sản: Không để phát triển 'chênh'

Thị trường bất động sản: Không để phát triển 'chênh'

Baoquocte.vn. Nhu cầu mua bất động sản của người dân vẫn rất lớn. Căn hộ hạng sang được tích hợp đầy đủ tiện ích vẫn luôn là tiêu chí chọn lựa của người mua.
Giá thuê bất động sản công nghiệp tăng nóng, doanh nghiệp lúng túng và gợi ý từ chuyên gia

Giá thuê bất động sản công nghiệp tăng nóng, doanh nghiệp lúng túng và gợi ý từ chuyên gia

Baoquocte.vn. Bất động sản công nghiệp tiếp tục là lĩnh vực duy nhất ghi nhận tăng trưởng cả về giá thuê và tỷ lệ lấp đầy.
Tin bất động sản mới nhất: TP. Hồ Chí Minh giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất; Chi phí chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư

Tin bất động sản mới nhất: TP. Hồ Chí Minh giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất; Chi phí chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư

Baoquocte.vn. TP. Hồ Chí Minh đề xuất giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất, chi phí chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư,… là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Giải mã cơn sốt đất hầm hập; nóng việc mua ‘lúa non’ suất đất tái định cư dự án sân bay Long Thành

Tin bất động sản mới nhất: Giải mã cơn sốt đất hầm hập; nóng việc mua ‘lúa non’ suất đất tái định cư dự án sân bay Long Thành

Baoquocte.vn. 'Cơn sốt' bất động sản thường có chu kỳ, khoảng 10 năm lại có 1 lần và trải qua mỗi lần như vậy lại tạo lập một mặt bằng giá mới.
Giá bất động sản ven Hà Nội ‘lên đồng’, kê đơn ‘cắt sốt’ như thế nào?

Giá bất động sản ven Hà Nội ‘lên đồng’, kê đơn ‘cắt sốt’ như thế nào?

Baoquocte.vn. Nhiều đợt sốt bất động sản đã để lại những bài học nhãn tiền và khi thị trường đang quay cuồng thì những bài học đó dường như bị lãng quên.
Phiên bản di động