Vì sao chứng khoán Việt Nam liên tiếp lập đỉnh lịch sử?

Việt An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đã vượt đỉnh đầy thuyết phục với thanh khoản và điểm số tăng cao, khối ngoại cũng trở lại mua ròng nhẹ trong phiên đầu tháng 4. Đà tăng của thị trường kéo dài đến phiên ngày 2/4.
Thị trường chứng khoán Việt Nam liên tiếp lập đỉnh lịch sử
Thị trường chứng khoán Việt Nam liên tiếp lập đỉnh lịch sử. (Nguồn: Baodauthau)

Theo đó, cuối phiên sáng 2/4, VN-Index tăng lên vùng đỉnh mới 1.225 điểm. Đến phiên chiều, thị trường vẫn diễn biến rất tích cực, tại thời điểm 13 giờ 38 phút, chỉ số VN-Index đang ở mức 1.225,07 điểm.

Kinh tế vĩ mô tăng trưởng tích cực

Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam - VNSC Đỗ Ngọc Bảo cho biết, những yếu tố hỗ trợ cho thị trường chứng khoán vượt đỉnh thuyết phục đó là nền tảng kinh tế vĩ mô tăng trưởng rất tích cực.

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2021 ước tính tăng 4,48% so với cùng kỳ 2020, cao hơn tốc độ tăng 3,68% của quý I/2020 (thời điểm trạng thái kinh tế bình thường).

Như vậy, quý II và III năm 2021 có lẽ tăng trưởng sẽ rất cao so với cùng kỳ năm ngoái. Do cùng kỳ năm ngoái kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh. Bên cạnh đó, tín dụng trong nền kinh tế được kiểm soát rất hiệu quả, nhưng tăng trưởng kinh tế vẫn rất hài hòa.

Giới chuyên gia lo ngại, lạm phát sẽ cao trở lại, tuy nhiên sau quý I thì có thể thấy lạm phát không hề cao. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân quý I/2021 tăng chỉ 0,29%, mức tăng thấp nhất trong 20 năm qua. Như vậy, gần như những lo ngại của nhà đầu tư được ngỡ bỏ và đó là những yếu tố quan trọng để kích dòng tiền trở lại thị trường chứng khoán, dù cho VN - Index có thời gian khoảng 1 tháng loanh quanh vùng đỉnh 1.200 điểm.

Thị trường đã tích lũy quanh vùng đỉnh chặt chẽ, các cổ phiếu Blue chip (cổ phiếu nhận được sự chú ý đặc biệt của mọi nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán và mang tính dẫn dắt thị trường) giảm khá sâu và đến phiên 1/4 mới tăng trở lại. Khi cổ phiếu trụ tích lũy mạnh mẽ và hồi phục đồng loạt tạo ra việc tăng đồng pha giúp thị trường vượt đỉnh thuyết phục.

Theo ông Ngọc, nền lãi suất hiện nay vẫn là thấp nhất trong 10 năm trở lại đây. Dù lãi suất khó có thể thấp hơn nữa, nhưng nếu vẫn ở nền tảng này cũng đã rất tốt cho nền kinh tế. Nếu có xu hướng tăng nhẹ trở lại thì cũng thể hiện một điều rằng, nền kinh tế đang hồi phục mạnh từ đáy.

“Tôi cho rằng trong năm nay lãi suất tăng là không quá lớn, với việc lãi suất vẫn giữ ở mức thấp thì cơ bản là các kênh tài sản vẫn hút được vốn".

Đồng quan điểm, ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Phát triển năng lực đầu tư Công ty cổ phần Chứng khoán VPS cho rằng, thị trường tăng trưởng do những triển vọng sáng của kinh tế vĩ mô mang lại.

Sau những khó khăn ban đầu do dịch Covid-19, các doanh nghiệp có thị trường nội địa đã nhanh chóng phục hồi và thích nghi trong điều kiện mới. Đây là bước đệm để các doanh nghiệp tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong 2 quý đầu năm 2021 so với nền tảng thấp ở quý I và quý II năm 2020 và qua đó thị trường chứng khoán nhận được tác động tích cực.

Sau đợt phục hồi nửa cuối tháng 2 đến giữa tháng 3, hệ số P/E (giá cổ phiếu trên lợi nhuận) thị trường năm 2021 tăng lên mức 16 lần vào ngày 20/3/2021. Số liệu kinh tế 3 tháng đầu năm khá tích cực, không chỉ đến từ xuất khẩu (tăng 23% so với cùng kỳ) hay sản xuất công nghiệp mà đặc biệt là tổng mức bán lẻ hàng hóa sau khi loại trừ lạm phát cũng tăng cao hơn cùng kỳ năm ngoái.

Hoạt động xuất nhập khẩu sôi động và việc giữ nguyên trạng thái nâng hạng của thị trường chứng khoán, cùng đó là dòng tiền lớn vẫn tích cực tham gia thì việc vượt đỉnh của chỉ số VN - Index chỉ là vấn đề thời gian.

Tiền vào đang tích cực chảy vào cổ phiếu trụ, đẩy phần lớn các chỉ số trên thị trường tăng (Ảnh chụp màn hình).
Tiền vào đang tích cực chảy vào cổ phiếu trụ, đẩy phần lớn các chỉ số trên thị trường tăng. (Ảnh chụp màn hình).

Chính sách tiền tệ nới lỏng hỗ trợ chứng khoán

Việc khối ngoại bán ròng so với dòng tiền của khối nội là không đáng kể. Về bản chất thì chính sách tiền tệ vẫn đang nới lỏng giúp cho kênh chứng khoán và bất động sản hấp dẫn.

Thực tế, trong vài ngày trở lại đây, thanh khoản trên HOSE đã tăng và thanh khoản cả 3 sàn đã vượt hơn 20.000 tỷ đồng. Dòng tiền mạnh sẽ đẩy chỉ số đi lên.

Chỉ báo độ rộng thị trường đang cho thấy, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn, cổ phiếu Blue chip đang vượt đỉnh mới, điều này phản ánh việc thị trường tiếp tục chinh phục các điểm cao mới từ 1.280 - 1.380 điểm trong năm 2021.

Ngoài ra, nhiều ý kiến đánh giá nghẽn lệnh có thể ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, về bản chất thì sự cố này chỉ ảnh hưởng tới giá trị giao dịch trên HOSE, chứ không ảnh hưởng nhiều tới xu thế tham gia của dòng tiền lớn.

Đánh giá về việc nhiều chuyên gia lo ngại mặt bằng lãi suất tăng lên, khiến dòng tiền vào chứng khoán giảm, ông Khánh cho hay, dù có thể tăng trở lại song lãi suất huy động sẽ khó tăng cao do đầu ra tín dụng đang được Ngân hàng Nhà nước kiểm soát chặt chẽ.

“Ngân hàng Nhà nước vẫn ưu tiên chính sách nới lỏng tiền tệ ít nhất là đến cuối quý II/2021”, ông Khánh nhận định.

Theo báo cáo nhận diện cơ hội, rủi ro và giải pháp phát triển bền vững thị trường chứng khoán Việt Nam, TS. Cấn Văn Lực và nhóm tác giả của Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV, nền tảng kinh tế, tài chính ổn định của Việt Nam tạo lợi thế thu hút đầu tư vượt trội so với các thị trường mới nổi toàn cầu. Việt Nam là thị trường cận biên năng động nhất thế giới.

Tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2021 và giai đoạn 2021-2025 sẽ đạt mức 6,5-7% (theo dự báo của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Ngân hàng Thế giới - World Bank (WB), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV tháng 3/2021). Đây là mức tăng cao trong khu vực Đông Á. Kinh tế số chiếm 5% GDP năm 2020 và định hướng phát triển với quy mô tương đương 25% GDP vào năm 2025.

Việt Nam xếp thứ 12/66 quốc gia có chỉ số sức mạnh tài chính khá tốt (theo the Economist tháng 5/2020). Đồng thời, Việt Nam là một trong số ít quốc gia giữ vững và gần đây được nâng hạng tín nhiệm ở mức triển vọng “Tích cực” bởi Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang từng bước nâng tầm vị thế trên các bảng xếp hạng quốc tế và đã chính thức trở thành thị trường có tỷ trọng cổ phiếu lớn nhất trong rổ chỉ số các thị trường cận biên (MSCI Frontier Markets Index đạt 30,64% cuối năm 2020); dự kiến sẽ chiếm tỷ trọng 28,7%, lớn nhất trong rổ MSCI Frontier Markets 100 Index vào tháng 11/2021. Thị trường chứng khoán Việt Nam được kỳ vọng nâng hạng lên thị trường mới nổi theo FTSE Russel năm 2023.

Bên cạnh đó, Luật Chứng khoán (sửa đổi), Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1/1/2021… góp phần tăng tính công khai, minh bạch, cải thiện chất lượng hàng hóa; nâng cao năng lực, chất lượng hoạt động của các chủ thể thị trường chứng khoán. Việc nới room cho nhà đầu tư nước ngoài; nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư làm tăng niềm tin thị trường.

Cùng đó, các chính sách miễn, giảm phí, lệ phí và giá dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán; cắt giảm các thủ tục hành chính… góp phần tháo gỡ khó khăn cho thị trường chứng khoán và doanh nghiệp.

Thị trường chứng khoán vẫn sẽ hưởng lợi

Ông Nhữ Đình Hòa, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC cũng đánh giá, thị trường chứng khoán vẫn sẽ có môi trường thuận lợi để tăng trưởng.

Theo vị chuyên gia này, môi trường lãi suất thấp được dự báo sẽ vẫn được duy trì trong năm 2021. Ông cũng kỳ vọng sự trở lại của dòng vốn ngoại vào các thị trường mới nổi(EM) trong đó có thị trường Việt Nam.

Việt Nam - một nền kinh tế mới nổi được dự báo sẽ trở thành điểm sáng thu hút sự quan tâm của dòng tiền ngoại trong năm 2021. Việt Nam nhiều khả năng sẽ thu hút được thêm dòng vốn ngoại vào thị trường để đón đầu xu thế nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi.

Trong kịch bản Việt Nam được tổ chức FTSE nâng hạng lên thị trường mới nổi loại hai, thị trường chứng khoán Việt Nam dự kiến sẽ thu hút thêm được dòng vốn lớn từ các quỹ đầu tư trên thế giới.

Theo ước tính của BVSC, giá trị mua vào của các quỹ khi thị trường Việt Nam được nâng hạng lên thị trường mới nổi hàng hai của FTSE có thể đạt tới 1,4 tỷ USD.

Ngoài ra, cũng không thể không đề cập đến tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết dự báo sẽ có sự hồi phục mạnh mẽ từ nền thấp của năm 2020.

Theo dự báo, 70 cổ phiếu niêm yết mà BVSC theo dõi, kết quả kinh doanh năm 2021 các doanh nghiệp này (chiếm trên 70% vốn hóa thị trường) có mức tăng trưởng về lợi nhuận lên tới 25,5% so với mặt bằng năm 2020, cao hơn 4,7% so với năm 2019 - thời điểm trước dịch.

Sự hồi phục trên diện rộng của các nhóm ngành trong năm 2021 dự kiến sẽ giúp cho mặt bằng P/E toàn thị trường quay về mức hợp lý, qua đó tiếp tục tạo được sự hấp dẫn đối với nhà đầu tư trong năm 2021.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/4 - Thời kỳ nhà nhà chứng khoán, người người chứng khoán
Thị trường chứng khoán ngày 1/4: Không phải tin vịt, chứng khoán đã lên một tầng cao mới!
Giới trẻ chuộng đầu tư vào thị trường chứng khoán
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/4 - Vượt 1.200 điểm?
Người Việt có tiền nhàn rỗi, thị trường chứng khoán thêm cơ hội phát triển
TIN LIÊN QUAN
(theo TTXVN)

Đọc thêm

Tạp chí Mỹ đánh giá cao tên lửa của máy bay MiG-31 Nga

Tạp chí Mỹ đánh giá cao tên lửa của máy bay MiG-31 Nga

Baoquocte.vn. Các tác giả bài viết trên tạp chí The Military Watch (Mỹ) chú ý đến trang bị vũ khí mở rộng của máy bay đánh chặn MiG-31BM và MiG-31BSM.
Pfizer thử nghiệm lâm sàng thuốc viên kháng SARS-CoV-2

Pfizer thử nghiệm lâm sàng thuốc viên kháng SARS-CoV-2

Baoquocte.vn. Từ tháng 3/2020, Pfizer bắt đầu phát triển thuốc điều trị Covid-19 dạng viên, có tên là PF-07321332 và thử nghiệm kết hợp với thuốc Ritonavir.
Ukraine mang vũ khí Nga ra tập trận cùng NATO

Ukraine mang vũ khí Nga ra tập trận cùng NATO

Baoquocte.vn. Theo thông báo của quân đội Ukraine, nước này đã phóng các tên lửa phòng không dẫn đường Buk-M1 của Nga trong cuộc tập trận chung với NATO.
Sooyoung nhóm SNSD tham gia phim mới với Ji Chang Wook

Sooyoung nhóm SNSD tham gia phim mới với Ji Chang Wook

Baoquocte.vn. Ngày 28/9, Ji Chang Wook, Sung Dong Il và Soo Young (SNSD) xác nhận cùng tham gia phim mới If You Say Your Wish (Nói cho tôi điều ước của ...
Các đột biến ở biến thể R1 của virus SARS-CoV-2 có đáng lo ngại?

Các đột biến ở biến thể R1 của virus SARS-CoV-2 có đáng lo ngại?

Baoquocte.vn. Được ghi nhận lần đầu ở Nhật Bản, R1 có những đặc điểm chung với các biến thể khác và một số đột biến riêng biệt.
Mỹ điều nhóm tàu tác chiến sân bay USS Ronald Reagan đến Biển Đông lần thứ 2 trong năm

Mỹ điều nhóm tàu tác chiến sân bay USS Ronald Reagan đến Biển Đông lần thứ 2 trong năm

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh căng thẳng ở khu vực leo thang, Mỹ triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan tới Biển Đông lần thứ 2 trong năm ...
9 hình thức treo cờ ASEAN (phần 1)

9 hình thức treo cờ ASEAN (phần 1)

Baoquocte.vn. Theo văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca, có 9 hình thức treo cờ ...
Sau lùm xùm liên quan lính đánh thuê Nga, Mali tỏ nỗi ấm ức giữa Liên hợp quốc, Pháp nói gì?

Sau lùm xùm liên quan lính đánh thuê Nga, Mali tỏ nỗi ấm ức giữa Liên hợp quốc, Pháp nói gì?

Baoquocte.vn. Thủ tướng Mali nói, nước này bị Pháp 'bỏ rơi' khi Paris quyết định rút lực lượng khỏi chiến dịch Barkhane ở khu vực Sahel của châu Phi.
Toyota Raize bất ngờ về Hà Nội, đại lý hé lộ giá dưới 500 triệu đồng

Toyota Raize bất ngờ về Hà Nội, đại lý hé lộ giá dưới 500 triệu đồng

Baoquocte.vn. Toyota Raize dự kiến ra mắt trong tháng tới, hứa hẹn tạo nên 'cơn sốt' khi bán chính thức tại Việt Nam.
Đã có những dấu hiệu cho thấy khả năng đại dịch Covid-19 chấm dứt

Đã có những dấu hiệu cho thấy khả năng đại dịch Covid-19 chấm dứt

Baoquocte.vn. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra hai viễn cảnh cho thấy đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc như thế nào. Đó là sự kết thúc về mặt y tế ...
Giá vàng hôm nay 28/9, Tăng nhẹ, nhà đầu tư chờ đợi và quan sát

Giá vàng hôm nay 28/9, Tăng nhẹ, nhà đầu tư chờ đợi và quan sát

Baoquocte.vn. Giá vàng đang tăng nhẹ khi một số nhà đầu tư ngắn hạn chớp thời cơ mua vào và nhu cầu trú ẩn an toàn của kim loại quý gia tăng.
Anh: Công đảng cảnh báo thận trọng với đầu tư từ Trung Quốc

Anh: Công đảng cảnh báo thận trọng với đầu tư từ Trung Quốc

Baoquocte.vn. Công đảng đối lập ngày 27/9 cảnh báo Anh cần thận trọng hơn trong đánh giá các nguy cơ từ hoạt động đầu tư của Trung Quốc.
Cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc: Bên đổ thêm dầu vào lửa, bên sẵn sàng 'nghênh chiến'

Cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc: Bên đổ thêm dầu vào lửa, bên sẵn sàng 'nghênh chiến'

Baoquocte.vn. Điều tra hoạt động thương mại, tính 'món nợ cũ', áp thuế bổ sung,... có thể là những ‘đòn’ tiếp theo mà Mỹ sử dụng với Trung Quốc.
Trung Quốc không có nhiều lựa chọn, tương lai Evergrande sẽ thế nào?

Trung Quốc không có nhiều lựa chọn, tương lai Evergrande sẽ thế nào?

Baoquocte.vn. Thế giới vẫn đang chờ đợi điều gì sẽ xảy ra với tập đoàn bất động sản Evergrande đang gặp khó khăn với một núi nợ khổng lồ.
Nga: Châu Âu là đối tác chính, Gazprom sẵn sàng tăng nguồn cung khí đốt

Nga: Châu Âu là đối tác chính, Gazprom sẵn sàng tăng nguồn cung khí đốt

Baoquocte.vn. Gazprom sẵn sàng tăng nguồn cung khí tự nhiên bán cho châu Âu trong bối cảnh dự trữ khí đốt tại châu lục này đang ở mức thấp.
'Ngấm đòn' trừng phạt của Mỹ, doanh thu từ điện thoại của Huawei giảm ít nhất 30-40 tỷ USD năm 2021

'Ngấm đòn' trừng phạt của Mỹ, doanh thu từ điện thoại của Huawei giảm ít nhất 30-40 tỷ USD năm 2021

Baoquocte.vn. Với tình hình kinh doanh như vậy, song Chủ tịch luân phiên của Tập đoàn Huawei Từ Trực Quân (Eric Xu) hy vọng tập đoàn vẫn sẽ tồn tại trong 5-10 năm nữa
Đa dạng chuỗi cung ứng, bật chế độ bình thường mới để 'giữ chân' FDI

Đa dạng chuỗi cung ứng, bật chế độ bình thường mới để 'giữ chân' FDI

Baoquocte.vn. Dù làn sóng Covid-19 lần thứ 4 đang diễn biến phức tạp nhưng thu hút FDI vẫn là một trong những điểm sáng của nền kinh tế.
Giá cà phê hôm nay 28/9, Đồng loạt đảo chiều giảm sâu, xuất khẩu cà phê Việt Nam giảm tháng thứ 5 liên tiếp

Giá cà phê hôm nay 28/9, Đồng loạt đảo chiều giảm sâu, xuất khẩu cà phê Việt Nam giảm tháng thứ 5 liên tiếp

Baoquocte.vn. Giá cà phê đảo chiều, điều chỉnh giảm trên cả hai sàn kỳ hạn và chờ đợi biến động khi xu hướng đầu cơ đã vào vùng quá mua.
Giá tiêu hôm nay 28/9, ổn định, thấp nhất 77.500đ/kg, không kỳ vọng giá tăng như trước

Giá tiêu hôm nay 28/9, ổn định, thấp nhất 77.500đ/kg, không kỳ vọng giá tăng như trước

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch ở mức từ 77.500 - 81.500 đ/kg.
Giá cao su hôm nay 28/9, Sàn Nhật Bản bất động, Trung Quốc dự kiến nhập khẩu 1,7 triệu tấn hàng tự nhiên

Giá cao su hôm nay 28/9, Sàn Nhật Bản bất động, Trung Quốc dự kiến nhập khẩu 1,7 triệu tấn hàng tự nhiên

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay không có nhiều biến động nhưng vẫn đang giao dịch ở mức thấp trước những tâm lý rủi ro từ 'bom nợ' Evergrande.
Thu hút FDI: 'Cú đột phá' nhờ dự án tỷ USD

Thu hút FDI: 'Cú đột phá' nhờ dự án tỷ USD

Baoquocte.vn. Vốn FDI vào Việt Nam đã tăng trở lại. Kết quả này như lời khẳng định rằng, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang đến và tiếp tục ở lại Việt Nam.
Kinh tế số - đường đến tương lai của nền kinh tế Việt Nam

Kinh tế số - đường đến tương lai của nền kinh tế Việt Nam

Baoquocte.vn. Việt Nam cần thúc đẩy nhanh việc phát triển ứng dụng những công nghệ mới để phát triển kinh tế số.
Bất động sản mới nhất: Lại siết tín dụng địa ốc, Vingroup đề xuất làm công viên rừng 650ha ở Hạ Long, người mua nhà lần đầu cần biết gì?

Bất động sản mới nhất: Lại siết tín dụng địa ốc, Vingroup đề xuất làm công viên rừng 650ha ở Hạ Long, người mua nhà lần đầu cần biết gì?

Baoquocte.vn. NHNN yêu cầu kiểm soát tín dụng, những điều người mua nhà lần đầu cần biết, Quảng Ninh sẽ khởi công nhiều dự án lớn… là tin bất động sản mới nhất
Bất động sản mới nhất: ‘Đẩy sóng’ giá đất ăn theo cầu Trần Hưng Đạo-Hà Nội, làm đường 2 bên sông Hồng, cần làm gì trước khi đặt cọc mua nhà?

Bất động sản mới nhất: ‘Đẩy sóng’ giá đất ăn theo cầu Trần Hưng Đạo-Hà Nội, làm đường 2 bên sông Hồng, cần làm gì trước khi đặt cọc mua nhà?

Baoquocte.vn. Cầu Trần Hưng Đạo chưa duyệt, giá đất đã tăng, quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, làm gì trước khi đặt cọc?… là tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Dứt khoát không giảm giá dù ế hàng, thị trường Hà Nội lao dốc, Bình Định không còn căn hộ condotel

Bất động sản mới nhất: Dứt khoát không giảm giá dù ế hàng, thị trường Hà Nội lao dốc, Bình Định không còn căn hộ condotel

Baoquocte.vn. Hàng tồn ‘chất đống’ giá vẫn tăng, thị trường địa ốc Hà Nội và TP.HCM lao dốc, Bình Định không còn condotel… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: 2 kịch bản thị trường chung cư 2021, địa ốc nghỉ dưỡng vẫn đóng băng, cảnh báo mua bán căn hộ chưa đủ điều kiện

Bất động sản mới nhất: 2 kịch bản thị trường chung cư 2021, địa ốc nghỉ dưỡng vẫn đóng băng, cảnh báo mua bán căn hộ chưa đủ điều kiện

Baoquocte.vn. 2 kịch bản thị trường chung cư 2021, địa ốc nghỉ dưỡng ngủ đông dài, Quảng Nam có thể chấm dứt 4 dự án đô thị... là tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nhận định chu kỳ sốt đất - đóng băng trong 30 năm; lội ngược dòng tìm hàng giá rẻ; nhà đầu tư giảm hứng thú?

Bất động sản mới nhất: Nhận định chu kỳ sốt đất - đóng băng trong 30 năm; lội ngược dòng tìm hàng giá rẻ; nhà đầu tư giảm hứng thú?

Baoquocte.vn. Nhận định chu kỳ sốt đất - đóng băng trong 30 năm; săn tìm hàng cắt lỗ sau dịch, nhà đầu tư hết hứng thú.. là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: ‘Cắt sốt’, giá đất Văn Giang lao dốc; nhà trung tâm TP. Hồ Chí Minh cao ngất; thêm 2 dự án bị thu hồi

Bất động sản mới nhất: ‘Cắt sốt’, giá đất Văn Giang lao dốc; nhà trung tâm TP. Hồ Chí Minh cao ngất; thêm 2 dự án bị thu hồi

Baoquocte.vn. Giá đất Văn Giang giảm sâu sau thời gian sốt; giá nhà đô thị vẫn không giảm; Cần Thơ thu hồi 2 dự án... là những tin bất động sản mới nhất.
Phiên bản di động