Viên kim cương thô lớn nhất thế giới đã có chủ

26/09/2017 15:01

Viên kim cương thô nặng hơn 1.000 carat đã được bán đấu giá tại Canada với giá 53 triệu USD trước khi được cắt nhỏ và đánh bóng.

TIN LIÊN QUAN
vien kim cuong tho lon nhat the gioi da co chu Nga xác định Trung Quốc là thị trường bán kim cương chính
vien kim cuong tho lon nhat the gioi da co chu Viên kim cương hơn 2,5 tỷ tuổi bị trả giá thấp

Theo Reuters, viên kim cương với tên gọi Our Light(Ánh sáng của chúng ta) đã được một tổ chức sưu tầm kim cương của Anh mua lại với giá 53 triệu USD từ Tập đoàn khai thác kim cương Lucara Diamond.

"Viên kim cương nặng 1.109 carat (0,22 kg) đã được bán với giá 47.777 USD mỗi carat cho tổ chức sưu tầm Graff Diamonds của Anh", Tập đoàn Lucara Diamond thông báo hôm 25/9.

Viên kim cương được Tập đoàn Lucara Diamond khai thác tại mỏ Karowe (Botswana) hồi tháng 11/2015. Các chuyên gia về đá quý nhận định viên kim cương có độ tuổi khoảng 2,5 - 3 tỷ năm.

vien kim cuong tho lon nhat the gioi da co chu
Viên kim cương Our Light nặng 1.109 carat. (Nguồn: Reuters)

Đại diện của Graff Diamonds, công ty đã mua lại viên kim cương cho biết "Our Light" sẽ được cắt nhỏ và đánh bóng. Việc chế tạo sẽ được thực hiện hết sức chi tiết để giữ được vẻ đẹp đặc trưng của viên kim cương.

Lucara Diamond từng đưa Our Lightra bán đấu giá hồi tháng 6/2016. Tuy nhiên, mức giá thấp ngoài dự kiến mà các tay đấu giá đưa ra đã khiến công ty này hủy bỏ ý định bán viên kim cương.

Với khối lượng 1.109 carat, Our Light hiện là viên kim cương thô lớn nhất thế giới còn tồn tại. Đây cũng là viên kim cương thô lớn thứ 2 từng được khai thác trong lịch sử.

Trước đó, viên kim cương Cullinan nặng 3.106,75 carat (0,62 kg) được khai thác tại Nam Phi từ năm 1905. Cullinan sau này được cắt thành 105 viên kim cương nhỏ hơn. Trong số đó, nhiều viên đã được đính lên vương miện của Nữ hoàng Anh.

vien kim cuong tho lon nhat the gioi da co chu Bí ẩn phía sau những viên kim cương lớn nhất thế giới

Những viên kim cương lớn nhất thế giới giúp các nhà khoa học tìm hiểu những bí ẩn bên trong lõi Trái Đất.

vien kim cuong tho lon nhat the gioi da co chu Tìm thấy viên kim cương lớn tại Angola

Viên kim cương vừa được phát hiện tại phía Đông của thủ đô Luanda, Angola được xem là một trong những viên kim cương lớn ...

vien kim cuong tho lon nhat the gioi da co chu Những viên kim cương được chú ý nhất trên thế giới

Những viên kim cương luôn sở hữu vẻ đẹp mỹ miều và mang giá trị cao. Dưới đây là 10 viên kim cương lớn và ...

(theo Zing.vn)