​Việt Nam - Ấn Độ: Nhiều dư địa để mở rộng hợp tác

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu tin tưởng, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Ấn Độ  Ram Nath Kovind đến Việt Nam (18-20/11) sẽ tạo thêm một động lực mới cho mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai bên, với quyết tâm đưa mối quan hệ song phương ngày càng thực chất và hiệu quả.
TIN LIÊN QUAN
viet nam an do nhieu du dia de mo rong hop tac Ngoại giao học giả góp phần quan trọng thúc đẩy hợp tác Việt - Ấn
viet nam an do nhieu du dia de mo rong hop tac Việt Nam - Ấn Độ khẳng định tăng cường hợp tác

Chuyến thăm của Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind đến Việt Nam lần này là chuyến thăm đầu tiên của người đứng đầu Nhà nước Ấn Độ tới Việt Nam sau khi ông nhậm chức vào tháng 7/2017 và chuyến thăm cấp cao lẫn nhau lần thứ ba trong năm của các nhà lãnh đạo Việt Nam và Ấn Độ. Đánh giá của Đại sứ về chuyến thăm quan trọng này?

Việt Nam cũng là nước Châu Á đầu tiên Tổng thống Ram Nath Kovind thăm sau khi ông nhậm chức. Điều này khiến tôi liên tưởng đến một sự kiện lịch sử là Thủ tướng Jawaharlal Nehru là chính khách nước ngoài đầu tiên thăm Việt Nam năm 1954, sau chiến thắng Điện Biên Phủ. Một điều đặc biệt nữa là, cách đây 60 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm chính thức Ấn Độ và đã được Thủ tướng J. Nehru và nhân dân Ấn Độ chào đón như “một nhà cách mạng vĩ đại và một người anh hùng huyền thoại”.

viet nam an do nhieu du dia de mo rong hop tac
Đại sứ Phạm Sanh Châu tham dự Hội chợ quốc tế về Lụa Ấn Độ ngày 16/10 tại New Delhi. (Nguồn: Đại sứ quán)

Chuyến thăm của Tổng thống Ram Nath Kovind một lần nữa là minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và đang phát triển ngày càng tốt đẹp, hiệu quả giữa hai bên. Từ khi hai nước ký kết Đối tác Chiến lược Toàn diện, hàng năm đều có các chuyến thăm cấp cao như: Thủ tướng Narendra Modi thăm Việt Nam (9/2016); Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Ấn Độ (tháng 12/2016);  Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thăm Ấn Độ (tháng 7/2017), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm Ấn Độ (tháng 1 và tháng 3/2018).

Việc trao đổi đoàn lãnh đạo cấp cao thường xuyên củng cố thêm sự tin cậy chính trị giữa hai nước. Những điểm tương đồng về lợi ích chiến lược cũng như quan điểm đối với các vấn đề quốc tế trở thành nền tảng vững chắc để hai bên phát triển mối quan hệ chính trị, quốc phòng, an ninh,…ngày càng thực chất và sinh động. Đối với Ấn Độ, Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong chính sách Hành động Hướng Đông, là đối tác đáng tin cậy trong các nước ASEAN. Trong khi đó, Việt Nam luôn xem Ấn Độ là người bạn đáng tin cậy, ủng hộ vai trò nổi bật hơn của Ấn Độ trong ASEAN.

Có điều gì đặc biệt nữa về chuyến thăm mà Đại sứ muốn chia sẻ?

Một điểm nhấn quan trọng của chuyến thăm là điểm dừng chân đầu tiên của Tổng thống Ram Nath Kovind là đến thăm Khu di tích Mỹ Sơn, tỉnh Quảng Nam, là Di sản Văn hóa thế giới UNESCO. Đây là di tích Ấn Độ giáo của vương quốc Champa, hiện đang được Chính phủ Ấn Độ hỗ trợ bảo tồn, tôn tạo.

viet nam an do nhieu du dia de mo rong hop tac
Đại sứ Phạm Sanh Châu trao đổi cùng Chủ tịch Hội đồng thành phố New Delhi. (Nguồn: Đại sứ quán)

Đối với nhiều người Ấn Độ, đến thăm Mỹ Sơn giống như việc tìm đến với những giá trị thân thuộc của đất nước mình ở một quốc gia Đông Nam Á xa xôi. Các tháp Chăm đã trở thành những đài tưởng niệm về sự giao lưu văn hóa sâu rộng giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Hơn một tháng ở Ấn Độ, cảm giác của Đại sứ thế nào?

Phải nói là vô cùng ngạc nhiên và thú vị. Đất nước Ấn Độ đưa đến cho tôi nhiều cảm nhận mới mẻ. Lần đầu đến Ấn Độ cách đây 21 ở thành phố Mumbai và một số chuyến công tác tháp tùng các lãnh đạo cấp cao Việt Nam thăm Ấn Độ nhưng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn khiến tôi khó có thể cảm nhận được đầy đủ về “tiểu lục địa” này.

Ấn tượng đầu tiên là không gian xanh. Mặc dù những ngày này các phương tiện truyền thông đưa tin về mức độ “ô nhiễm báo động” ở New Delhi nhưng là nhà ngoại giao đã đi rất nhiều nước trên thế giới, khó có thể thấy nước nào có nhiều cây xanh như ở Ấn Độ.

Ấn tượng nữa là con người Ấn Độ. Tôi đã tiếp xúc quan chức, các học giả, các doanh nghiệp, người dân… Là những con người vô cùng thân thiện, cởi mở, luôn nhìn Việt Nam như một đất nước đang phát triển năng động và đẩy triển vọng. Tiếp xúc với họ, tôi mới thấy dư địa để mở rộng hợp tác Việt Nam - Ấn Độ đang vô cùng to lớn.

Được biết, lịch trình hoạt động của Đại sứ luôn dày đặc?

Với một nhà ngoại giao, đặc biệt là với vai trò là một Đại sứ mới, tôi gần như tận dụng tối đa các cuộc gặp gỡ. Chào xã giao quan chức sở tại, tham gia các hoạt động của ngoại giao đoàn, tham dự các hội nghị, hội thảo và đặc biệt là hỗ trợ các đoàn từ Việt Nam sang.

viet nam an do nhieu du dia de mo rong hop tac
Đại sứ Phạm Sanh Châu tại một Hội thảo về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. (Nguồn: Đại sứ quán)

Với phương châm “Việt Nam là trước hết”, tôi và các cán bộ, nhân viên trong Đại sứ quán luôn hỗ trợ các đoàn từ Việt Nam sang được nhiều nhất có thể, từ đoàn quan chức các Bộ, Ngành, tỉnh thành, cho đến các doanh nghiệp, các học giả, các em học sinh tham dự các kỳ thi…

Đặt chân xuống New Delhi tối mùng 2/10 thì từ mùng 3/10 tôi đã có mặt ở bang Tamil Naidu cách thủ đô 2000 cây để tham dự hoạt động của tàu cảnh sát biển Việt Nam. Sau đó liên tiếp trong tháng 10, Đại sứ quán đã hỗ trợ các Đoàn xúc tiến thương mại đầu tư của Chủ tịch Tỉnh ủy Hậu Giang, đoàn của tỉnh Quảng Nam thăm Ấn Độ theo Chương trình Khách quý, đoàn Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Nông thôn dự hội nghị và làm việc với các bộ, ngành của Ấn Độ, đoàn doanh nghiệp tham dự Hội chợ Hàng tiêu dùng quốc tế...

Những ví dụ đơn cử trên cho thấy các hoạt động trao đổi đoàn, tiếp xúc doanh nghiệp, trao đổi học giả, nghệ thuật, giáo dục, giao lưu nhân dân diễn ra vô cùng sôi động.

Ưu tiên phát triển quan hệ hai nước của Đại sứ trong nhiệm kỳ này là gì?

Đó là thúc đẩy hợp tác sâu rộng, xứng tầm với quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Ấn Độ. Trong đó, ưu tiên tạo đột phá mới trong quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học, công nghệ; tăng lượng du khách Ấn Độ vào Việt Nam?

Dường như có nhiều lý do để lạc quan về triển vọng thương mại hai nước?

Đúng vậy! Bên cạnh quan hệ tốt đẹp về chính trị - ngoại giao, quốc phòng -an ninh, hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Ấn Độ trong những năm gần đây có những bước phát triển vượt bậc. Ấn Độ đã trở thành một trong 12 đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam hiện nay.

viet nam an do nhieu du dia de mo rong hop tac
Đại sứ Phạm Sanh Châu (giữa) cho rằng mục tiêu kim ngạch 15 tỷ USD vào năm 2020 là hoàn toàn khả thi. (Nguồn: Đại sứ quán)

Kể từ khi hai nước ký Hiệp định đối tác chiến lược năm 2007, thương mại song phương đã tăng 5 lần trong 10 năm qua từ mức 1,53 tỷ USD năm 2007 lên gần 7,7 tỷ USD, đặc biệt xuất khẩu từ Việt Nam sang Ấn Độ đã tăng 21 lần, cả năm 2007 xuất khẩu của Việt Nam sang Ấn Độ chỉ đạt 180 triệu USD tăng lên 3,76 tỷ trong năm 2017, tốc độ tăng trưởng bình quân trong 10 năm đạt 41%/ năm.

Theo số liệu của Bộ Công Thương Ấn Độ, thương mại song phương Việt Nam - Ấn Độ trong năm tài chính 2017 - 18 đạt 12,83 tỷ USD, tăng 26,96% so với năm trước, trong đó Ấn Độ xuất khẩu sang Việt Nam đạt 7,81 tỷ USD tăng 15,13%, nhập khẩu 5,01 tỷ USD tăng 51,14%. Riêng trong 10 tháng năm 2018, kim ngạch hai chiều giữa hai nước đã đạt 9,2 tỷ UDS, tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với đà tăng trưởng như trên cùng với quyết tâm của chính phủ và doanh nghiệp hai bên, mục tiêu đạt kim ngạch thương mại 15 tỷ USD vào năm 2020 như Lãnh đạo hai nước đề ra hoàn toàn có thể đạt được và hai nước có thể tự tin đặt mục tiêu thương mại mới.

Cảm ơn Đại sứ!  

viet nam an do nhieu du dia de mo rong hop tac Tăng cường giao lưu nhân dân Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 5/9, tại Hà Nội, Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn ...

viet nam an do nhieu du dia de mo rong hop tac Kỳ họp lần thứ 16 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 28/8, tại Hà Nội, Kỳ họp lần thứ 16 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam -Ấn Độ về Hợp tác Kinh tế, Thương mại, ...

viet nam an do nhieu du dia de mo rong hop tac Việt Nam - Ấn Độ: Thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện đi vào chiều sâu

Sáng 28/8, tại Nhà khách Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp bà Sushma Swaraj, Bộ trưởng Ngoại ...

Vân Hòa (thực hiện)

Đọc thêm

Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN-Trung Quốc lần thứ hai tại Nam Ninh, Trung Quốc

Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN-Trung Quốc lần thứ hai tại Nam Ninh, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN-Trung Quốc nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa thanh thiếu niên ASEAN và Trung Quốc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 15/8/2022: Tuổi Thân công việc khả quan

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 15/8/2022: Tuổi Thân công việc khả quan

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 15/8/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 2 ngày 15/8/2022: Song Ngư bị lừa dối

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 2 ngày 15/8/2022: Song Ngư bị lừa dối

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 15/8/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm 15/8, âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 15/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 15/8/2022

Lịch âm 15/8, âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 15/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 15/8/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 15/8. âm lịch hôm nay 15/8. Xem âm lịch hôm nay ngày 15/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 15 tháng 8 năm 2022 hôm nay.
Giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chính trị đặc biệt, có ý nghĩa vô cùng to lớn

Giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chính trị đặc biệt, có ý nghĩa vô cùng to lớn

Baoquocte.vn. Thủ tướng dự và phát biểu tại Hội nghị tổng kết 30 năm hợp tác trực tiếp giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ ...
Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa, củng cố đại đoàn kết dân tộc

Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa, củng cố đại đoàn kết dân tộc

Baoquocte.vn. Ngày 8/9 hàng năm là ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài theo Đề án vừa được Thủ tướng thông qua ngày 3/8.
Chiêm ngưỡng 3 bảo vật quốc gia quý hiếm ở Quảng Ngãi

Chiêm ngưỡng 3 bảo vật quốc gia quý hiếm ở Quảng Ngãi

Baoquocte.vn. Bảo vật quốc gia gồm: Tượng Tu sĩ Chămpa Phú Hưng, bộ sưu tập bình gốm đất nung Long Thạnh, bộ sưu tập trang sức vàng Trà Veo 3 và ...
Nhiều địa phương công bố lịch tựu trường năm học 2022-2023

Nhiều địa phương công bố lịch tựu trường năm học 2022-2023

Baoquocte.vn. Học sinh Hà Nội các cấp học tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8. Riêng học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8.
Vấn đề gia nhập EU: Quan chức EU nói ‘quả bóng hiện đang nằm ở phía tòa án Gruzia’

Vấn đề gia nhập EU: Quan chức EU nói ‘quả bóng hiện đang nằm ở phía tòa án Gruzia’

Baoquocte.vn. EU chỉ ra cho Gruzia những thiếu sót trong cải cách dân chủ mà nước này cần đạt được trong quá trình chuyển đổi sang giai đoạn hội nhập với ...
Làm gì khi trẻ mắc cúm A và những sai lầm khi dùng thuốc điều trị

Làm gì khi trẻ mắc cúm A và những sai lầm khi dùng thuốc điều trị

Baoquocte.vn. Bệnh cúm A đang bùng phát ở nhiều địa phương, nhiều sai lầm trong việc tự điều trị cúm cho trẻ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng…
Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN-Trung Quốc lần thứ hai tại Nam Ninh, Trung Quốc

Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN-Trung Quốc lần thứ hai tại Nam Ninh, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN-Trung Quốc nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa thanh thiếu niên ASEAN và Trung Quốc.
Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa, củng cố đại đoàn kết dân tộc

Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa, củng cố đại đoàn kết dân tộc

Baoquocte.vn. Ngày 8/9 hàng năm là ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài theo Đề án vừa được Thủ tướng thông qua ngày 3/8.
Đại sứ quán Việt Nam, Lào tại Trung Quốc giao lưu hữu nghị

Đại sứ quán Việt Nam, Lào tại Trung Quốc giao lưu hữu nghị

Baoquocte.vn. Đại sứ Phạm Sao Mai nhấn mạnh, củng cố và phát triển quan hệ đặc biệt với Lào là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.
Nhận dạng nạn nhân người Việt đầu tiên trong vụ cháy ở Manchester, Anh

Nhận dạng nạn nhân người Việt đầu tiên trong vụ cháy ở Manchester, Anh

Baoquocte.vn. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cập nhật thông tin về công tác bảo hộ công dân trong vụ cháy tại Manchester.
ASEAN Family Day 2022: Toàn cảnh các hoạt động của Ngày Gia đình ASEAN 2022 qua ảnh

ASEAN Family Day 2022: Toàn cảnh các hoạt động của Ngày Gia đình ASEAN 2022 qua ảnh

Baoquocte.vn. Sáng 13/8, Bộ Ngoại giao và Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) phối hợp tổ chức Ngày Gia đình ASEAN 2022 (ASEAN Family Day 2022).
Thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam

Thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam

Baoquocte.vn. Việc thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác, tăng cường hiểu biết, tin cậy giữa hai nước.
Hai công dân Việt Nam đã được rời Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp xử lý tình hình

Hai công dân Việt Nam đã được rời Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp xử lý tình hình

Baoquocte.vn. Ngày 11/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin, 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha đã rời sở tại và về nước.
Việt Nam chủ động phối hợp với các cơ quan đại diện nước ngoài nhằm tháo gỡ vướng mắc liên quan hộ chiếu mẫu mới

Việt Nam chủ động phối hợp với các cơ quan đại diện nước ngoài nhằm tháo gỡ vướng mắc liên quan hộ chiếu mẫu mới

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao và Bộ Công an đề nghị các nước phối hợp trong việc tháo gỡ khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.
Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang nỗ lực để nhận dạng và xác minh các nạn nhân người Việt trong vụ cháy tại Manchester.
Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Baoquocte.vn. Chiều 4/8, cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) đã chính thức công bố danh tính 4 người Việt Nam được cho là mất tích trong vụ cháy xảy ra hôm 7/5.
Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Thái Xuân Dũng, công dân có nhu cầu bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mới có thể đến Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech để được hỗ trợ.
Anh thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Anh thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 3/8, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội ra thông báo khẳng định Vương quốc Anh tiếp tục công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.
Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 1)

Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 1)

Baoquocte.vn. Ấn Độ là nơi tồn tại nhiều nền tôn giáo và các quy tắc trong cuộc sống hàng ngày. Khi giao tiếp với người Ấn Độ, cần lưu ý một số điều dưới đây.
Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Baoquocte.vn. Điều 43 và 44 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về hiệu lực và trách nhiệm trong việc thi hành Nghị định.
Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Baoquocte.vn. Điều 41 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về cấp tham dự các cuộc chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Baoquocte.vn. Điều 40 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Baoquocte.vn. Trong tháng 8, có 25 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, trong đó có Thuỵ Sỹ, Bờ Biển Ngà, Singapore, Pakistan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Ukraine,...
Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Baoquocte.vn. Điều 38 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Anh hùng Kostas Saratidis Nguyễn Văn Lập: Ngọn hải đăng sáng mãi

Anh hùng Kostas Saratidis Nguyễn Văn Lập: Ngọn hải đăng sáng mãi

Baoquocte.vn. Vậy là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập đã an nghỉ cùng các đồng đội ở Việt Nam - quê hương thứ hai của ông.
Giá trị chiến lược của ASEAN vững vàng giữa muôn trùng biến động

Giá trị chiến lược của ASEAN vững vàng giữa muôn trùng biến động

Baoquocte.vn. Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 (AMM-55) và các Hội nghị liên quan khép lại với nhiều niềm vui để sẻ chia và tự hào!
Ngoại giao khoa học bảo vệ môi trường biển: Con đường khai thông những bế tắc ở Biển Đông?

Ngoại giao khoa học bảo vệ môi trường biển: Con đường khai thông những bế tắc ở Biển Đông?

Baoquocte.vn. Tranh chấp Biển Đông có thể được xoa dịu bằng ngoại giao khoa học nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới suy thoái môi trường biển.
2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

Baoquocte.vn. 2022 là một năm đặc biệt với ASEAN khi các thành viên đảm nhận vai trò chủ tịch các tổ chức quan trọng, thể hiện tiềm năng thúc đẩy hội nhập.
ASEAN với vai trò tạo dựng môi trường hòa bình, phát triển

ASEAN với vai trò tạo dựng môi trường hòa bình, phát triển

Baoquocte.vn. Nguyên Phó Tổng Thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn trả lời phỏng vấn Báo Thế giới & Việt Nam nhân kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN.
5 dấu ấn ngoại giao kinh tế trong chuyến công du Đông Á của Tổng thống Indonesia

5 dấu ấn ngoại giao kinh tế trong chuyến công du Đông Á của Tổng thống Indonesia

Baoquocte.vn. Mới đây, Tổng thống Indonesia Joko Widodo công du tới 3 đối tác Đông Á quan trọng, thể hiện chính sách ngoại giao kinh tế của nước này.
Phiên bản di động