Việt Nam-Chile: 50 năm đồng hành xây dựng và phát triển quan hệ

Hồng Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Tối 2/12, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Chile (1971-2021). Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dự và phát biểu chúc mừng tại lễ kỷ niệm.

Tham dự có Đại sứ Chile tại Việt Nam Patricio Becker, các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam, đại diện các Bộ, ngành.

Mối quan hệ ổn định và bền vững

Việt Nam-Chile: 50 năm đồng hành xây dựng và phát triển quan hệ
Đại sứ Chile tại Việt Nam Patricio Beckerhy vọng, trong những năm tới, mối quan hệ song phương giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển. (Ảnh: Quang Hòa)

Đại sứ Chile tại Việt Nam Patricio Becker chia sẻ, mặc dù xa cách nhau về mặt địa lý song Việt Nam và Chile đã xây dựng được một mối quan hệ ổn định và bền vững trong suốt 50 năm qua. Hai quốc gia có thể cách xa nhau hơn 17.000 km, nhưng ngày nay, Việt Nam và Chile đang ở gần nhau hơn bao giờ hết và đây là một thành tựu vô cùng đáng mừng.

Việt Nam-Chile chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 25/3/197 và là quốc gia thứ hai thuộc Tây bán cầu chính thức công nhận và thiết lập mối quan hệ ngoại giao đầy đủ với nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Tuy nhiên, theo Đại sứ Chile, lịch sử mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước đã bắt đầu từ trước đó khi Chủ tịch Thượng viện Chile Salvador Allende tới thăm Việt Nam và hội kiến Chủ tịch Hồ Chí Minh vào tháng 5/1969. Ông là chính khách nước ngoài cuối cùng có cơ hội được gặp Hồ Chủ tịch trước khi người từ trần. "Cuộc gặp gỡ lịch sử này đã đặt tiền đề cho việc thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước", Đại sứ nhấn mạnh.

Trong nhiều thập kỷ vừa qua, hai nước đã củng cố mối quan hệ hợp tác nhờ vào sự tương đồng trong các mục tiêu liên quan đến sự phát triển bền vững của nền kinh tế và việc mở cửa thị trường, tầm nhìn đa phương về quan hệ quốc tế và niềm tin mạnh mẽ vào những giá trị gốc rễ của luật pháp quốc tế như chìa khóa để duy trì sự ổn định và hòa bình.

Những quan điểm chung nêu trên đã tạo điều kiện cho nhiều cuộc trao đổi đoàn ở các cấp độ cao nhất. Đại sứ nhấn mạnh, kể từ năm 2003, các Tổng thống đương nhiệm của Chile đều đã sang thăm Việt Nam và ngược lại, trong vòng hai thập kỷ trở lại đây, các vị Lãnh đạo cấp cao nhất của Việt Nam cũng đã sang thăm Chile.

Năm 2007, Việt Nam và Chile đã nâng cấp quan hệ lên quan hệ Đối tác toàn diện, giúp hai nước có điều kiện hợp tác sâu rộng hơn. Năm 2017, Việt Nam-Chile đã ký kết thỏa thuận miễn thị thực du lịch, tạo điều kiện cho công dân Chile và Việt Nam dễ dàng du lịch và khám phá giữa hai đất nước.

Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-Chile được ký vào năm 2011 và chính thức có hiệu lực vào năm 2014 đã giúp quan hệ thương mại song phương tăng trưởng thường niên và hiện nay đang ở mức rất tốt bất chấp những trở ngại do đại dịch Covid-19 gây ra.

"Người Việt giờ đây có thể thưởng thức các sản phẩm của Chile như rượu vang, cá hồi và quả anh đào, trong khi người tiêu dùng Chile cũng có được cơ hội mua sắm nhiều sản phẩm của Việt Nam", Đại sứ chia sẻ.

Chile hiện nay là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh và Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Chile trong khối ASEAN, với kim ngạch thương mại trong tháng 10 năm nay đạt mức 1,6 tỷ USD.

Cả Chile và Việt Nam đều là các nền kinh tế mở đối với thế giới và đều đòi hỏi những quy tắc rõ ràng. Chính vì vậy, Đại sứ Patricio Becker tin rằng, sự hỗ trợ, ủng hộ lẫn nhau trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại chính là chìa khóa cho sự phát triển của hai nước trong thập kỷ vừa qua.

"Chúng tôi hiểu rằng Việt Nam là một đối tác toàn diện. Bên cạnh việc duy trì các hội nghị về thương mại, chính trị và kinh tế, chúng tôi cũng nêu cao tầm quan trọng của văn hóa trong việc đưa hai dân tộc chúng ta xích lại gần nhau hơn. Vì vậy, chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội để tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này", Đại sứ Chile nêu rõ.

Đại sứ Patricio Becker cho biết, ngoài ra, Chile đang tiến hành các hoạt động hợp tác mới trên các lĩnh vực như chế biến nông sản, năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Đại sứ Chile tại Việt Nam bày tỏ hy vọng, trong những năm tới, quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển, Việt Nam và Chile sẽ chung sức trong công cuộc hiện thực hóa những mong ước của hai dân tộc, hướng tới một cuộc sống phồn vinh và tươi đẹp.

Trái ngọt sau 50 năm

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho rằng, đối với Việt Nam, Chile tuy xa xôi nhưng lại gần gũi và được biết đến như mảnh đất đã sinh ra những nhà thơ, nhà ngoại giao kiệt xuất như Gabriela Mistral, Pablo Neruda và nhạc sỹ Víctor Jara, người đã sáng tác bài ca bất hủ Quyền được sống trong hòa bình nói về sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính mến.

Việt Nam-Chile: 50 năm đồng hành xây dựng và phát triển quan hệ
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chia sẻ,​ trải qua một chặng đường dài 50 năm quan hệ ngoại giao, hai bên đã đạt được nhiều thành quả quan trọng. (Ảnh: Quang Hòa)

"Các thế hệ nhân dân Việt Nam không thể nào quên tình cảm đoàn kết của nhân dân Chile dành cho chúng tôi trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước", Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh.

Những tình cảm đó được minh chứng cụ thể sau khi Tổng thống Salvador Allende quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào ngày 25/3/1971, chỉ 5 tháng sau khi nhậm chức Tổng thống Cộng hòa Chile và mở ra một thời kỳ mới trong lịch sử quan hệ Việt Nam-Chile.

​Trải qua một chặng đường dài 50 năm quan hệ ngoại giao, hai bên đã đạt được nhiều thành quả quan trọng như nâng cấp quan hệ Đối tác toàn diện, ký Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương, thiết lập nhiều cơ chế hợp tác, cùng nhau gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)... tổ chức nhiều đoàn cấp cao thăm lẫn nhau trên nền tảng của sự tin cậy và quyết tâm làm sâu sắc hơn mối quan hệ song phương của hai nước.

Thứ trưởng cho rằng, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, quan hệ hai nước tiếp tục được duy trì phát triển qua kết quả các cuộc điện đàm, duy trì hiệu quả các cơ chế hợp tác. Đặc biệt, trao đổi thương mại tiếp tục phát triển tích cực, các hiệp định thỏa thuận hợp tác ở rất nhiều lĩnh vực được triển khai hiệu quả đưa quan hệ hai nước vào chiều sâu và ngày càng đa dạng.

Hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương, cũng như có những hoạt động hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau để đối phó với đại dịch, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị gắn bó giữa nhân dân hai nước.

"Tôi xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn các cơ quan chức năng hai nước đã đồng hành cùng nhau để tiếp tục xây dựng và củng cố quan hệ song phương nhằm đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Chile lên một tầm cao mới", Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh.

Tìm hiểu cơ hội thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư ASEAN-Chile

Tìm hiểu cơ hội thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư ASEAN-Chile

Từ ngày 26/10-2/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tham dự chuyến thăm và làm việc tại vùng Nuble do Ủy ban ASEAN ...

Tăng cường thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Chile

Tăng cường thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Chile

Ngày 20/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile phối hợp với Thương vụ Việt Nam và Phòng Thương mại Chile-Việt Nam tổ chức Hội ...

Đọc thêm

Người Việt tại Pháp tới sân tập Pau FC cổ vũ Quang Hải

Người Việt tại Pháp tới sân tập Pau FC cổ vũ Quang Hải

Baoquocte.vn. Các CĐV Pháp rất chờ đợi màn trình diễn của Nguyễn Quang Hải ở Pau FC và cho rằng cầu thủ đến từ Việt Nam có cơ hội tỏa sáng ...
Pháp đồng hành cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

Pháp đồng hành cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

Baoquocte.vn. Vừa qua, chương trình GEMMES Việt Nam do AFD tài trợ đã trình bày các kết quả nghiên cứu và hoạt động dự kiến cho Hội nghị khí hậu COP ...
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Đan Mạch

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Đan Mạch

Baoquocte.vn. Chiều 6/7/, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen đến chào từ biệt nhân ...
Loạt tin không vui 'đánh úp' Thủ tướng Anh, phiên điều trần khó nhằn sắp đến

Loạt tin không vui 'đánh úp' Thủ tướng Anh, phiên điều trần khó nhằn sắp đến

Baoquocte.vn. Trong hai ngày 5-6/7, một số quan chức cấp cao trong chính phủ Anh lần lượt báo tin không vui cho Thủ tướng Boris Johnson.
Chuỗi hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

Baoquocte.vn. Nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/1912 – 9/7/2022), Tỉnh uỷ Bắc Ninh đã tổ chức họp, triển khai các hoạt động ...
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (6-7/7): Hà Nội có lúc mưa rào; Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa to đến rất to; Trung và Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (6-7/7): Hà Nội có lúc mưa rào; Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa to đến rất to; Trung và Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa to đến rất to; Nam Bộ mưa to cục bộ; Trung-Nam Trung Bộ nắng ...
Nhộn nhịp tàu Hải quân ở Đông Nam Á

Nhộn nhịp tàu Hải quân ở Đông Nam Á

Baoquocte.vn. Tàu HTMS Rattanakosin FS-441 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan mới cập cảng ở Campuchia trong khi hai tàu của Hải quân Ấn Độ vừa kết thúc chuyến thăm ...
Venezuela hoan nghênh Nga đang ở tuyến đầu nỗ lực 'hình thành thế giới mới'

Venezuela hoan nghênh Nga đang ở tuyến đầu nỗ lực 'hình thành thế giới mới'

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Venezuela hoan nghênh Nga đang ở tuyến đầu trong các nỗ lực chống lại sự mở rộng của NATO.
Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh ngày 6/7: MU tính mua Lewandowski thay Ronaldo; Tottenham bán Bergwijn; Liverpool làm mới hàng công

Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh ngày 6/7: MU tính mua Lewandowski thay Ronaldo; Tottenham bán Bergwijn; Liverpool làm mới hàng công

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
ASEAN hợp tác nỗ lực vực dậy ngành 'công nghiệp không khói' sau đại dịch

ASEAN hợp tác nỗ lực vực dậy ngành 'công nghiệp không khói' sau đại dịch

Baoquocte.vn. Các nước thành viên ASEAN đã cùng thảo luận, chia sẻ ý tưởng về các giải pháp thúc đẩy lượng khách du lịch và đảm bảo chất lượng dịch vụ.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Đan Mạch

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Đan Mạch

Baoquocte.vn. Chiều 6/7/, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ ...
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu làm việc tại Bồ Đào Nha và gặp gỡ cộng đồng người Việt

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu làm việc tại Bồ Đào Nha và gặp gỡ cộng đồng người Việt

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã có buổi gặp gỡ với đại diện các gia đình người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Bồ Đào Nha.
Việt Nam tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc

Việt Nam tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Việt Dũng, Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước đã tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam.
Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế 6 tháng đầu năm 2022

Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế 6 tháng đầu năm 2022

Baoquocte.vn. Ngày 5/7, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế 6 tháng đầu năm 2022.
Tỉnh Friesland, Hà Lan mong muốn thúc đẩy hợp tác với các đối tác Việt Nam

Tỉnh Friesland, Hà Lan mong muốn thúc đẩy hợp tác với các đối tác Việt Nam

Baoquocte.vn. Đại sứ Phạm Việt Anh cùng một số Đại sứ, Lãnh sự danh dự các nước tại Hà Lan thăm tỉnh Friesland theo lời mời của Tỉnh trưởng Arno Brok.
Đẩy mạnh hợp tác nghị viện Argentina-Việt Nam

Đẩy mạnh hợp tác nghị viện Argentina-Việt Nam

Baoquocte.vn. Đại sứ Dương Quốc Thanh làm việc với Hội các nhà lập pháp Argentina nhằm xúc tiến thành lập Nhóm nghị sĩ hữu nghị Argentina-Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan

Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan

Baoquocte.vn. Đại sứ quán sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của Jordan và hỗ trợ tối đa cho đại diện công ty lao động Việt Nam để xử lý vụ việc.
Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị phía Jordan hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan trong công tác bảo hộ công dân.
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đề nghị các cơ quan hữu quan Ukraine có biện pháp hỗ trợ linh hoạt, kịp thời đối với nguyện vọng của cộng đồng người Việt.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam

Quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam

Baoquocte.vn. Điều 28 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Baoquocte.vn. Điều 26 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam
Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Baoquocte.vn. Điều 25 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay
Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 24 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc treo Quốc kỳ khi đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm.
Việt Nam mang thông điệp 'hòa hợp trong đa dạng' tới Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Việt Nam mang thông điệp 'hòa hợp trong đa dạng' tới Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Tham dự Khóa họp lần thứ 50 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Việt Nam đã nỗ lực đóng góp, gửi gắm những thông điệp ý nghĩa về quyền con người.
Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức phở gà ở quán bình dân

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức phở gà ở quán bình dân

Baoquocte.vn. Bên lề chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 26-28/6, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong đã dành thời gian để thưởng thức một trong những món ăn đặc trưng của Hà Nội là ...
Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao

Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao

Baoquocte.vn. Nền nông nghiệp phát triển không chỉ giúp Israel cải thiện kinh tế và nâng cao đời sống, mà còn là một trong những công cụ ngoại giao đắc lực.
Đại sứ Gareth Ward: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ mở rộng dư địa hợp tác Anh-Việt Nam

Đại sứ Gareth Ward: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ mở rộng dư địa hợp tác Anh-Việt Nam

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Gareth Ward, quan hệ Việt Nam-Anh vững chắc và còn nhiều dư địa. Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thúc đẩy điều đó.
Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Nguyễn Hoàng Long, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ tập trung thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột quan hệ Việt Nam-Anh.
Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Baoquocte.vn. Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6 tái khẳng định sự tham gia của phụ nữ là cần thiết cho sự phát triển bền vững, hòa bình, dân chủ.
Phiên bản di động