Việt Nam dự Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Lebanon

25/10/2016 15:27

Ngày 24/10, nhận lời mời của Lãnh đạo Đảng cộng sản Lebanon (LCP), được sự uỷ quyền của Ban chấp hành TƯ Đảng cộng sản Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon Đỗ Hoàng Long đã tham dự cuộc mittinh kỷ niệm 92 năm ngày thành lập LCP.

TIN LIÊN QUAN
viet nam du le ky niem ngay thanh lap dang cong san lebanon Đại sứ Đỗ Hoàng Long tiếp kiến Thủ tướng Lebanon Tammam Salam
viet nam du le ky niem ngay thanh lap dang cong san lebanon Hội thảo kinh tế Việt Nam – Lebanon

Buổi lễ được tổ chức tại trung tâm hội nghị Ramada Plaza, Raouche, Beirut với sự tham dự của đại diện Thủ tướng, đại diện Quốc hội, Đại sứ các nước Nga, Trung Quốc, Việt Nam... cùng hơn 700 đảng viên của LCP và một số khách mời quốc tế.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tổng Bí thư LCP Hanna Gharib đã ôn lại chặng đường 92 năm qua, cảm ơn sự hỗ trợ to lớn và tình đoàn kết quốc tế của các Đảng cộng sản, đảng cánh tả anh em trên thế giới dành cho LCP từ trước đến nay, trong đó có Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí khẳng định LCP luôn phấn đấu để góp phần xây dựng một đất nước Lebanon hòa bình, ổn định, phục vụ lợi ích của nhân dân, góp phần vào ổn định, hòa bình của khu vực và trên thế giới. Chia sẻ về đường lối, chủ trương sắp tới của LPC, Tổng bí thư  Hanna Gharib cho rằng LCP cần vạch ra một cương lĩnh chính trị phù hợp để làm nền tảng cho các hoạt động trong thời gian tới.

viet nam du le ky niem ngay thanh lap dang cong san lebanon
Tổng Bí thư LCP Hanna Gharib phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự  buổi Lễ, Đại sứ  Đỗ Hoàng Long đã chuyển lẵng hoa kèm lời chúc mừng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng ta tới Đảng LCP; nhấn mạnh lịch sử đoàn kết chiến đấu và sự hợp tác gắn bó giữa hai Đảng trong hơn năm thập kỷ qua. 

Ngay sau buổi Lễ kết thúc, Tổng bí thư Hanna Gharib cùng lãnh đạo đảng LCP đã có cuộc làm việc trao đổi thông tin với Đại sứ Đỗ Hoàng Long. Tại buổi trao đổi này, Tổng bí thư LCP chào mừng và đánh giá cao sự có mặt của Đại sứ tham dự Lế kỷ niệm 92 năm thành lập LCP và gửi lời cảm ơn Lãnh đạo đảng ta đã cử Đại sứ tới dự buổi mittinh kỷ niệm 92 năm ngày thành lập LCP. 

Đồng chí Gharib bày tỏ tình cảm ngưỡng mộ sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và sự nghiệp đấu tranh anh hùng của nhân dân ta trong thời kỳ chiến tranh cũng như thành tựu xây dựng,phát triển và bảo vệ tổ quốc hiện nay.

Đồng chí cũng bày tỏ sự quan tâm đến tình hình, diễn biến tại Biển Đông trong thời gian gần đây và mong muốn biết thêm thông tin và học hỏi kinh nghiệm thành công của ta trong việc thực hiện đường lối Đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước. Đồng chí cũng thông báo là Đoàn đại biểu LCP do đồng chí Ghasan Dibeh Ủy viên Bộ chính trị làm trưởng đoàn của Lebanon sẽ sang Việt Nam dự “ Cuộc gặp quốc tế các đảng cộng sản, công nhân lần thứ 18” tại Hà Nội.

viet nam du le ky niem ngay thanh lap dang cong san lebanon
Tổng bí thư Hanna Gharib cùng lãnh đạo đảng LCP đã trao đổi thông tin với Đại sứ Đỗ Hoàng Long.

Về phần mình, Đại sứ Đỗ Hoàng Long thông tin tới Tổng bí thư Hanna Gharib về kết quả thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; vai trò lãnh đạo của Đảng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, vận dụng mô hình kinh tế thị trường theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa.

Về vấn đề Biển Đông, Đại sứ cho rằng Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ việc giải quyết tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982. 

Bên lề Đại hội, Đại sứ ta đã có các cuộc trao đổi, tiếp xúc làm việc với nhiều đồng chí trong Bộ chính trị LCP, Đại sứ Nga, Đại sứ Trung Quốc tại Lebanon. Ông Chardy, Lãnh sự danh dự của ta  cũng tham dự cùng Đại sứ tại sự kiện này.

viet nam du le ky niem ngay thanh lap dang cong san lebanon Đại sứ Đỗ Hoàng Long tiếp kiến Thủ tướng Lebanon Tammam Salam

Ngày 28/09, Đại sứ Đỗ Hoàng Long  đã tiếp kiến Thủ tướng Tammam Salam. Tại cuộc tiếp kiến, Đại sứ đã cảm ơn Thủ tướng ...

viet nam du le ky niem ngay thanh lap dang cong san lebanon Hội thảo kinh tế Việt Nam – Lebanon

Ngày 27/9, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon phối hợp với Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Lebanon và Phòng ...

viet nam du le ky niem ngay thanh lap dang cong san lebanon Kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Ai Cập

Tối ngày 2/9, tại Cairo, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức chiêu đãi trọng thể kỷ niệm 71 năm Cách ...

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập)