Việt Nam được bầu làm Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 77: Thêm một viên gạch vững chắc vào bức tường vị thế, uy tín của đất nước

Thu Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Theo ông Đỗ Hùng Việt, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ các Tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao, việc trúng cử Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc khoá 77 một lần nữa khẳng định uy tín và vị thế quốc tế của Việt Nam ngày càng được nâng cao.
Việt Nam được bầu làm Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 77: Thêm một viên gạch vững chắc vào bức tường vị thế, uy tín của đất nước
Ông Đỗ Hùng Việt, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao, trả lời phỏng vấn báo chí về việc Việt Nam trở thành Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 77. (Ảnh: Anh Sơn)

Ngày 7/6, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã đồng thuận bầu Việt Nam trở thành một trong những Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 77, đại diện cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Trả lời phỏng vấn TG&VN, ông Đỗ Hùng Việt, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao, đã nêu bật ý nghĩa và những ưu tiên của Việt Nam khi đảm nhiệm vị trí quan trọng này trong một năm kể từ ngày 13/9/2022.

Thưa ông, việc trở thành một trong những Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 77 nhiệm kỳ 2022-2023 đại diện cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương có ý nghĩa như thế nào đối với Việt Nam?

Ngày 7/6 dường như đặc biệt “có duyên” đối với ngoại giao đa phương Việt Nam. Đúng ngày này cách đây 3 năm, Việt Nam đã trúng cử vào Hội đồng Bảo an LHQ với số phiếu cao kỷ lục (192/193). Và ngày 7/6 năm nay, Việt Nam đã được Đại hội đồng LHQ đồng thuận thông qua là một trong các Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ.

Đại sứ Csaba Korosi, người Hungary trở thành tân Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 77, nhiệm kỳ 2022-2023, thay thế ông Abdulla Shahid, người Maldives, Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 76.

Các nước khác cùng trúng cử làm Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 77 gồm Benin, Burundi, Kenya, Mauritania, Niger, Zimbabwe (khu vực châu Phi), Malaysia, Nepal, Tajikistan, Turkmenistan (khu vực châu Á-Thái Bình Dương), Chile, El Salvador, Jamaica (Mỹ Latin), Estonia (Đông Âu) và Israel, Australia (khu vực Tây Âu và các nước khác).

Đại hội đồng là cơ quan hoạch định chính sách quan trọng hàng đầu, và có tính đại diện cao nhất của LHQ, với sự tham gia của tất cả 193 quốc gia thành viên. Do đó, đây là cơ quan phản ánh đầy đủ và rõ nét nhất tiếng nói, quan tâm, ưu tiên chung của cộng đồng quốc tế.

Phiên thảo luận chung cấp cao hàng năm của Đại hội đồng LHQ là sự kiện quốc tế quan trọng hàng đầu và thu hút sự quan tâm, tham dự của nhiều Lãnh đạo cấp cao các nước thành viên để thảo luận và cùng thúc đẩy các quan tâm chung của cộng đồng quốc tế, đưa ra các đề xuất hành động đa phương, nhất là trong xử lý các thách thức toàn cầu.

Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Đại hội đồng có vai trò quan trọng, quyết định trong việc tổ chức và điều hành các sự kiện lớn cấp cao của Đại hội đồng LHQ, dẫn dắt xây dựng các văn kiện, tiến trình lớn của LHQ như triển khai Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững, bảo vệ biển và đại dương, ứng phó biến đổi khí hậu, bảo đảm quyền con người, di cư toàn cầu, giải trừ quân bị...

Đặc biệt, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Đại hội đồng còn đóng vai trò trung gian, xử lý những phức tạp, mâu thuẫn, khác biệt phát sinh giữa các nước thành viên LHQ trong quá trình thảo luận, trao đổi, qua đó thúc đẩy và duy trì sự đoàn kết, đồng thuận, kết nối tại LHQ.

Việc trúng cử Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khoá 77 một lần nữa khẳng định uy tín và vị thế quốc tế của Việt Nam ngày càng được nâng cao. Nếu coi việc nâng cao uy tín và vị thế quốc tế của Việt Nam như xây một bức tường thì việc trúng cử vào vị trí quan trọng này như đặt thêm một viên gạch vững chắc vào bức tường ngày càng kiên cố đó.

Đảm nhiệm vị trí này, Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội thúc đẩy quan hệ song phương với các nước, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đất nước.

Mặt khác, việc ta sẽ đảm nhiệm vị trí lãnh đạo tại một trong sáu cơ quan chính của LHQ trong năm nay càng thêm ý nghĩa vì đây là thời điểm kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập LHQ, ghi một dấu mốc mới trong quan hệ giữa hai bên.

Ngày 7/6, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã bầu các chức danh Chủ tịch và các Phó Chủ tịch của cơ quan này khóa 77.
Ngày 7/6, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bầu các chức danh Chủ tịch và các Phó Chủ tịch của cơ quan này khóa 77. (Nguồn: UN)

Theo ông, điều gì khiến Việt Nam được tín nhiệm bầu vào vị trí quan trọng này?

Việt Nam chính thức thông báo ứng cử vào vị trí Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ từ cách đây hai năm (tháng 6/2020) nhưng việc chuẩn bị là cả một quá trình dài, về cả chủ trương lẫn vận động.

Nền tảng đầu tiên và quan trọng nhất để Việt Nam được bầu vào vị trí Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ chính là uy tín và vị thế quốc tế của Việt Nam được gây dựng trong thời gian qua thông qua việc tham gia đóng góp rất tích cực, trách nhiệm và đa dạng tại nhiều cơ quan, diễn đàn LHQ, đặc biệt là việc chúng ta vừa đảm nhiệm rất thành công nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ 2020-2021 với nhiều dấu ấn quan trọng.

Chúng ta cũng đang đảm nhiệm nhiều trọng trách quốc tế khác như thành viên Ủy ban Luật pháp quốc tế, Hội đồng thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), Hội đồng chấp hành Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hoá LHQ (UNESCO), Hội đồng khai thác Liên minh bưu chính thế giới (UPU).

Chính quá trình tham gia đóng góp tích cực đó của chúng ta đã giúp tạo dựng niềm tin của cộng đồng quốc tế đối với năng lực, kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm, khả năng đóng góp của chúng ta vào nỗ lực xử lý các thách thức chung thế giới đang phải đối mặt.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là công tác vận động mà Bộ Ngoại giao đã triển khai rất tích cực trong thời gian qua.

Trên cơ sở những thành quả đã đạt được trong các cơ chế đa phương, Bộ Ngoại giao đã triển khai vận động rộng khắp với các đối tác quốc tế ở Hà Nội, New York (Mỹ), và thủ đô các nước thông qua các Cơ quan đại diện để có được sự ủng hộ rộng rãi như vậy.

Nhờ đó, Việt Nam nhận được sự đồng thuận ủng hộ của Nhóm nước châu Á-Thái Bình Dương từ sớm và sau đó là sự đồng thuận tại Đại hội đồng LHQ.

Việt Nam đặt những ưu tiên gì khi đảm nhiệm vị trí này trong vòng 1 năm kể từ ngày 13/9 tới?

Mục tiêu, ưu tiên của Việt Nam trên cương vị Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khoá 77 cũng là những mục tiêu, ưu tiên chung của Việt Nam khi tham gia Đại hội đồng LHQ.

Trên cương vị Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khoá 77, Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp có chủ động, tích cực, trách nhiệm và xây dựng trong xử lý các công việc chung, tham gia toàn diện và cân bằng trong mọi lĩnh vực duy trì hoà bình, an ninh quốc tế, giải trừ quân bị, không phổ biến vũ khí huỷ diệt hàng loạt, ngăn ngừa xung đột, giải quyết hoà bình tranh chấp quốc tế... trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ; ưu tiên thực hiện các cam kết quốc tế về phát triển, như các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG), Thoả thuận Paris về biến đổi khí hậu...; thúc đẩy các tiến trình phục hồi kinh tế sau đại dịch, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số...; bảo đảm lợi ích, quan tâm của các nước đang phát triển, nhất là về nguồn lực, chuyển giao công nghệ.

Đồng thời, Việt Nam cũng sẽ tham gia chuẩn bị tổ chức các sự kiện quan trọng của LHQ trong thời gian tới như Phiên thảo luận cấp cao của Đại hội đồng LHQ, Hội nghị thượng đỉnh về Chuyển đổi giáo dục (tháng 9/2022), Hội nghị Thượng đỉnh về Tương lai (2023)...; dẫn dắt và điều hành việc xây dựng các văn kiện, sáng kiến của Đại hội đồng LHQ.

Chúng ta đã có nhiều kinh nghiệm trong việc chủ trì, điều hành hoạt động của các cơ quan, tổ chức LHQ, gần đây nhất là cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ tháng 1/2020 và tháng 4/2021. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể tự tin về việc sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khoá 77.

Xin cảm ơn ông!

Nền kinh tế trên đà phục hồi vững chắc, S&P nâng hạng tín nhiệm dài hạn của Việt Nam

Nền kinh tế trên đà phục hồi vững chắc, S&P nâng hạng tín nhiệm dài hạn của Việt Nam

Bộ Tài chính cho biết, ngày 26/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P Global Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn ...

Thúc đẩy quan hệ với Liên hợp quốc là một trọng tâm của đối ngoại đa phương Việt Nam

Thúc đẩy quan hệ với Liên hợp quốc là một trọng tâm của đối ngoại đa phương Việt Nam

Kể từ khi chính thức gia nhập Liên hợp quốc, Việt Nam luôn chủ động đóng góp tích cực và ngày càng thực chất đối ...

(thực hiện)

Đọc thêm

Ảnh ấn tượng tuần (19-26/6): Điệu nhảy mang tên 'giấc mơ' ở Ukraine, đám cưới trên đống đổ nát tại Đông Jerusalem và Tổng thống Mỹ đi dạo bên bờ biển

Ảnh ấn tượng tuần (19-26/6): Điệu nhảy mang tên 'giấc mơ' ở Ukraine, đám cưới trên đống đổ nát tại Đông Jerusalem và Tổng thống Mỹ đi dạo bên bờ biển

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, đám cưới tại Đông Jerusalem, máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời… là những ảnh ấn tượng trong tuần.
Giá cà phê hôm nay 27/6: Sụt giảm liên tiếp do áp lực nguồn cung; Đề án canh cây cà phê giai đoạn 2021-2025 có gì?

Giá cà phê hôm nay 27/6: Sụt giảm liên tiếp do áp lực nguồn cung; Đề án canh cây cà phê giai đoạn 2021-2025 có gì?

Baoquocte.vn. Giá cà phê hai sàn kỳ hạn đảo chiều sụt giảm sau áp lực từ báo cáo nguồn cung dồi dào của USDA. Đề án canh cây cà phê giai ...
Giá vàng hôm nay 27/6: Giá vàng đang ẩn mình - cơ hội mua vào đang bị bỏ qua, vàng tuần này tăng hay giảm?

Giá vàng hôm nay 27/6: Giá vàng đang ẩn mình - cơ hội mua vào đang bị bỏ qua, vàng tuần này tăng hay giảm?

Baoquocte.vn. Giá vàng đã không tạo được bất kỳ sự phấn khích nào để đẩy giá lên cao hơn, nhưng đây rất có thể là cơ hội mua vào đáng quan ...
Giá tiêu hôm nay 27/6, giảm mạnh, tiêu gặp nhiều áp lực, giới đầu cơ bán cắt lỗ, tương lai vẫn ảm đạm

Giá tiêu hôm nay 27/6, giảm mạnh, tiêu gặp nhiều áp lực, giới đầu cơ bán cắt lỗ, tương lai vẫn ảm đạm

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.500 – 72.500 đ/kg.
XSMB 27/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 27/6/2022. dự đoán XSMB thứ 2

XSMB 27/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 27/6/2022. dự đoán XSMB thứ 2

Baoquocte.vn. XSMB 27/6. xổ số hôm nay 27/6. trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 27/6/2022. dự đoán xổ số miền Bắc thứ 2. SXMB 27/6. KQSXMB
XSMN 27/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 27/6/2022. xổ số hôm nay

XSMN 27/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 27/6/2022. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 27/6. xổ số hôm nay 27/6. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 27/6/2022. XSMN thứ 2. xổ số hôm nay ngày 27 tháng 6. SXMN 27/6/2022. xo ...
XSMT 27/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 27/6/2022 - SXMT 27/6

XSMT 27/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 27/6/2022 - SXMT 27/6

Baoquocte.vn. XSMT 27/6. trực tiếp xổ số miền Trung 27/6/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số hôm nay 27/6/2022. xổ số miền Trung thứ 2. KQSXMT 27/6
Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế

Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế

Baoquocte.vn. Tối 26/6, tại đường đi bộ dọc bờ sông Hương đã khai mạc Lễ hội '100 món Ẩm thực đường phố Huế' năm 2022.
Bình Định đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

Bình Định đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

Baoquocte.vn. Từ 24/6-3/7 đã diễn ra Hội nghị tập huấn và Kết nối thương mại điện tử cho doanh nghiệp Bình Định và các tỉnh miền Trung.
Quang Hải sẽ gia nhập Paul FC?

Quang Hải sẽ gia nhập Paul FC?

Baoquocte.vn. Báo chí Pháp đưa tin tiền vệ Nguyễn Quang Hải đầu quân cho CLB Pau FC tại giải Ligue 2.
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok thăm và làm việc tại Cộng hoà Sakha

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok thăm và làm việc tại Cộng hoà Sakha

Baoquocte.vn. Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Đăng Hiền đã có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Sakha (Yakutia) nhằm thúc đẩy hợp tác với khu tự trị này.
Tăng ni, Phật tử Việt Nam tiếp tục ủng hộ Sri Lanka vượt qua khó khăn

Tăng ni, Phật tử Việt Nam tiếp tục ủng hộ Sri Lanka vượt qua khó khăn

Baoquocte.vn. Chiều 24/6, số tiền ủng hộ 15.000 USD từ các tăng ni, Phật tử Việt Nam tại Sri Lanka đã được trao cho đại diện Chính phủ Sri Lanka.
Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Việt Nam

Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Việt Nam

Baoquocte.vn. Phản ứng của Việt Nam trước báo cáo của Nghị viện châu Âu về công tác hỗ trợ những nhà hoạt động nhân quyền trên toàn thế giới.
Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia

Baoquocte.vn. Dù trải qua nhiều thử thách và thăng trầm, nhưng tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam-Campuchia đã không ngừng được củng cố và phát triển.
Phối hợp công tác giữa Cảnh vệ và Lễ tân trong việc nâng tầm công tác tổ chức, phục vụ hoạt động của Lãnh đạo cấp cao

Phối hợp công tác giữa Cảnh vệ và Lễ tân trong việc nâng tầm công tác tổ chức, phục vụ hoạt động của Lãnh đạo cấp cao

Baoquocte.vn. Ngày 24/6, Cục Lễ tân nhà nước, Bộ Ngoại giao và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an đã ký Quy chế mới phối hợp trong thực hiện công tác cảnh vệ.
Tăng cường hợp tác giữa hai thành phố Rotterdam, Hà Lan và Hải Phòng

Tăng cường hợp tác giữa hai thành phố Rotterdam, Hà Lan và Hải Phòng

Baoquocte.vn. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Hoàng Minh Cường thăm, làm việc với thành phố Rotterdam, Hà Lan nhằm tăng cường hợp tác giữa hai thành phố.
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đề nghị các cơ quan hữu quan Ukraine có biện pháp hỗ trợ linh hoạt, kịp thời đối với nguyện vọng của cộng đồng người Việt.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Baoquocte.vn. Hay tin thuyền viên Việt Nam trên tàu hàng Phú An-368/17 TV gặp nạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên lạc với sở tại để bảo hộ công dân.
Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt đã vào cuộc hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine.
Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Baoquocte.vn. Điều 26 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam
Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Baoquocte.vn. Điều 25 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay
Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 24 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc treo Quốc kỳ khi đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm.
Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 1)

Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 24 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc treo Quốc kỳ khi đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm.
Những quy định về người tháp tùng và thứ tự lễ tân

Những quy định về người tháp tùng và thứ tự lễ tân

Baoquocte.vn. Điều 23 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về người tháp tùng và thứ tự lễ tân.
Nghi lễ đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nghi lễ đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định lễ đặt vòng hoa Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Phiên bản di động