Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi ảnh trên Instagram

22/02/2018 16:28

Bức ảnh về cảnh mua bán trên chợ nổi Sóc Trăng vào buổi ban mai của tác giả Kiều Anh Dũng (Việt Nam) đã vượt qua hơn 1.200 bức ảnh dự thi để giành giải Nhất cuộc thi ảnh trên Instagram do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức.

TIN LIÊN QUAN
viet nam gianh giai nhat cuoc thi anh tren instagram “Nín thở” trước những hình ảnh đẹp đến ngỡ ngàng chụp từ trên không
viet nam gianh giai nhat cuoc thi anh tren instagram Trao Giải thưởng nhiếp ảnh "Heritage - Hành trình Di sản 2016"

Cuộc thi là một hoạt động được ADB tổ chức nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Chương trình hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng (Chương trình GMS).

Tác giả Kiều Anh Dũng của Việt Nam giành giải Nhất trị giá 500 USD, tác giả Pitchayawat Proongsak (Thái Lan) giành giải Nhì trị giá 200 USD và tác giả Saravut Whanset (Thái Lan) giành giải Đặc biệt trị giá 100 USD với bức ảnh được nhiều lượt thích (like) nhất. 

Diễn ra từ ngày 8/1- 9/2/2018, cuộc thi trên Instagram đã nhận được hơn 1.200 bức ảnh tham gia dự thi của những nhà nhiếp ảnh không chuyên đến từ các quốc gia thành viên của ADB. Sử dụng dấu hashtag #GMS25, các bức ảnh cho thấy sự thay đổi trong đời sống thường nhật ở Tiểu vùng Mekong mở rộng trong 25 năm qua.

viet nam gianh giai nhat cuoc thi anh tren instagram
Bức ảnh giành giải Nhất của tác giả Kiều Anh Dũng. (Nguồn: ADB)

Chương trình GMS tập trung vào tăng cường hợp tác và hội nhập khu vực nhằm mục tiêu phát triển bền vững và đồng đều, với sự tham gia của đại diện các quốc gia gồm Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Ra đời năm 1992 với sự hỗ trợ của ADB, Chương trình GMS giúp thực thi những dự án được ưu tiên cao của tiểu vùng trong các lĩnh vực giao thông, năng lượng, viễn thông, môi trường, phát triển nguồn nhân lực, du lịch, thương mại, đầu tư của khu vực tư nhân, và nông nghiệp.

Tới năm 2017, ADB đã phê duyệt 8,2 tỷ USD cho 87 dự án vốn vay và viện trợ không hoàn lại tại khu vực GMS, với số vốn tương ứng từ các quốc gia thành viên GMS và đối tác phát triển là 5,5 tỷ USD và 7,1 tỷ USD.

Dự kiến, Hội nghị Thượng đỉnh GMS lần thứ 6, với chủ đề Phát huy thành tựu 25 năm hợp tác và Xây dựng một khu vực GMS thịnh vượng, hội nhập và bền vững, sẽ diễn ra từ ngày 29 - 31/3/2018 tại Việt Nam. Lãnh đạo các quốc gia GMS sẽ tham dự Hội nghị và thông qua Kế hoạch Hành động Hà Nội 2018-2022.

viet nam gianh giai nhat cuoc thi anh tren instagram Việt Nam có 3 đại diện vào chung khảo Cuộc thi ảnh APEC 2017

Từ 2.600 bức ảnh gửi về dự thi Cuộc thi ảnh APEC 2017 (APEC Photo Contest 2017), Ban Tổ chức đã lựa chọn 10 tác phẩm ...

viet nam gianh giai nhat cuoc thi anh tren instagram 875 câu chuyện về Việt Nam - Đất nước - Con người qua ảnh

Sáng 26/11, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với báo Tuổi trẻ tổ chức lễ trao giải và trưng ...

viet nam gianh giai nhat cuoc thi anh tren instagram Trao giải cuộc thi ảnh về cộng đồng các dân tộc Việt Nam

Ngày 18/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã diễn ra lễ trao giải và triển lãm ảnh “Làng ...

Thanh Lan

(theo ADB)