Việt Nam - Mexico tăng cường hợp tác tại các diễn đàn đa phương

04/04/2017 16:28

Cuối tháng 3 vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Lê Linh Lan đã có cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Mexico Miguel Ruiz Cabañas Izquierdo nhằm trao đổi các biện pháp tăng cường hợp tác giữa hai nước tại các diễn đàn đa phương.

TIN LIÊN QUAN
viet nam mexico tang cuong hop tac tai cac dien dan da phuong Phát triển thị trường Mexico để vươn tới cả châu Mỹ
viet nam mexico tang cuong hop tac tai cac dien dan da phuong Việt Nam và Mexico tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị

Cùng dự có ông Joel Hernández, Tổng Vụ trưởng các tổ chức Liên hợp quốc và bà Magdalena Díaz Téllez, Phó Tổng vụ trưởng phụ trách các cơ quan chuyên môn và ứng viên.

viet nam mexico tang cuong hop tac tai cac dien dan da phuong
Đại sứ Việt Nam tại Mexico Lê Linh Lan trao quà lưu niệm cho Thứ trưởng Ngoại giao Mexico Miguel Ruiz Cabañas Izquierdo.

Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Lê Linh Lan nhấn mạnh sự ủng hộ, hợp tác tốt đẹp giữa hai nước trong quan hệ song phương, cũng như tại các diễn đàn đa phương thời gian qua, đồng thời bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước; đề nghị Mexico tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong tổ chức các hoạt động năm APEC 2017, cũng như các diễn đàn đa phương thuộc Liên hợp quốc, ủng hộ ứng cử viên Việt Nam giữ vị trí Tổng Giám đốc tổ chức UNESCO.

Thứ trưởng Ngoại giao Mexico đánh giá cao quan hệ hợp tác, ủng hộ lẫn nhau giữa Việt Nam và Mexico, nhất là tại các diễn đàn đa phương trong thời gian qua.

viet nam mexico tang cuong hop tac tai cac dien dan da phuong

Ông Miguel Ruiz Cabañas Izquierdo cho biết Mexico là thành viên sáng lập, luôn coi trọng và tham gia tích cực các hoạt động của UNESCO. Ông Miguel Ruiz Cabañas đánh giá cao hồ sơ của ứng viên Việt Nam và cho rằng đây là ứng cử viên có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết đối với hoạt động của UNESCO, đồng thời cho biết sẽ tham vấn và phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Bộ Văn hóa Mexico để đưa ra quyết định của Mexico trong thời gian tới.

viet nam mexico tang cuong hop tac tai cac dien dan da phuong Việt Nam tham dự Tuần lễ văn hóa quốc tế ở Mexico

Vừa qua, tại công viên Naucalli (Mexico) đã diễn ra Tuần lễ giao lưu văn hóa quốc tế Naucalpan 2017. Tham dự có Đại sứ ...

viet nam mexico tang cuong hop tac tai cac dien dan da phuong Hội thảo về ASEAN tại Học viện Ngoại giao Mexico

Ngày 23/2, Đại sứ quán Việt Nam cùng Đại sứ quán các nước ASEAN tại Mexico (Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan) phối hợp với ...

viet nam mexico tang cuong hop tac tai cac dien dan da phuong Bàn giao chức Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Mexico

Ngày 6/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức buổi họp tổng  kết nhiệm kỳ Việt Nam là Chủ tịch Ủy ban ...

VA

(từ ĐSQ VN tại Mexico)