Việt Nam - Morocco đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học

28/03/2017 22:22

Sáng 28/3, tại Viện Hàn lâm khoa học và xã hội Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Viện Nghiên cứu châu Phi và Trung Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam với Trung tâm Nghiên cứu Khoa học xã hội Morocco.

TIN LIÊN QUAN
viet nam morocco day manh hop tac nghien cuu khoa hoc Việt Nam – Morocco ký ức lịch sử không quên
viet nam morocco day manh hop tac nghien cuu khoa hoc Morocco - cửa ngõ để Trung Quốc vào châu Phi?

Tham dự Lễ ký kết Bản ghi nhớ có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Viện Nghiên cứu châu Phi và Trung Đông; bà Văn Thị Thanh Bình, đại diện Ban Hợp tác quốc tế, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; ông Abdallah Saaf, Tổng giám đốc Trung Tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội Morocco và ông Azzeddine Farhane, Đại sứ Vương quốc Morocco ở Việt Nam cùng các nhà nghiên cứu Việt Nam và Morocco. 

viet nam morocco day manh hop tac nghien cuu khoa hoc
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Viện Nghiên cứu châu Phi và Trung Đông (bên phải) và ông Abdallah Saaf, Tổng giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học xã hội Vương quốc Morocco trao đổi Bản ghi nhớ hợp tác. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Viện Nghiên cứu châu Phi và Trung Đông và Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác nhằm thiết lập và củng cố quan hệ hợp tác giữa hai bên, trao đổi thông tin và ý kiến về những chủ đề liên quan đến quan hệ quốc tế, chính sách đối ngoại, an ninh khu vực và toàn cầu, phát triển kinh tế, chính trị và văn hóa quốc tế.

Trong khuôn khổ nội dung bản ghi nhớ về hợp tác, hai bên cùng thống nhất trong việc trao đổi thông tin về hoạt động khoa học; trao đổi các kết quả nghiên cứu và các ấn phẩm khoa học; tổ chức các hội nghị, hội thảo; trao đổi học giả, chuyên gia và các nhà nghiên cứu. 

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Văn Thị Thanh Bình tin tưởng rằng, sự kiện quan trọng này sẽ mở ra một chương mới cho sự hợp tác không chỉ giữa hai cơ quan này mà còn cho các cơ quan nghiên cứu khác của Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam cũng như các cơ quan nghiên cứu khác ở Việt Nam.

Ông Azzeddine Farhane, Đại sứ Vương quốc Morocco tại Việt Nam khẳng định, việc ký biên bản ghi nhớ này là kết quả của một sự hợp tác hiệu quả giữa Đại sứ quán Morocco và Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông. Morocco đã lên kế hoạch hành động chuyên sâu và thực tế để thực hiện trong năm nay. Việt Nam và Morocco sẽ cùng nhau tổ chức các hội nghị quan trọng, thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai nước.

viet nam morocco day manh hop tac nghien cuu khoa hoc Đại sứ Morocco chào xã giao Lãnh đạo Bộ Ngoại giao

Ngày 5/12, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam có cuộc tiếp tân Đại sứ Morocco tại Việt Nam Azzeddine Farhane.

viet nam morocco day manh hop tac nghien cuu khoa hoc Độc đáo mô hình chia sẻ xe đạp ở Morocco

Tại Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc COP22 vừa diễn ra ở Marrakech, Bộ trưởng Môi trường Morocco, ông Hakima ...

viet nam morocco day manh hop tac nghien cuu khoa hoc Cộng đồng người Việt tại Morocco đón Tết tại Đại sứ quán

Ngày 24/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Morocco đã tổ chức buổi gặp mặt mừng xuân Bính Thân 2016 cho cộng đồng ...

Nguyễn Hồng