Việt Nam quan trọng trong Chính sách Hướng Nam Mới của Hàn Quốc

30/07/2018 17:17

Chiều 30/7, tại trụ sở Quốc hội Hàn Quốc ở thủ đô Seoul, tân Chủ tịch Quốc hội Moon Hee-sang đã tiếp và trao đổi về quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú. 

TIN LIÊN QUAN
viet nam quan trong trong chinh sach huong nam moi cua han quoc Ra mắt Câu lạc bộ Thương nhân Việt Nam tại Hàn Quốc
viet nam quan trong trong chinh sach huong nam moi cua han quoc Tổng thống Hàn Quốc thăm Việt Nam: Bước ngoặt quan trọng

Trong cuộc gặp này, Chủ tịch Quốc hội Moon Hee-sang đã tái khẳng định, Việt Nam là nước quan trọng nhất trong chính sách Hướng Nam Mới của chính quyền Tổng thống Moon Jae-in. Ông cũng đánh giá rằng, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã phát triển nhanh trong tất cả lĩnh vực, kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992.

viet nam quan trong trong chinh sach huong nam moi cua han quoc
Tân Chủ tịch Quốc hội Moon Hee-sang. 

Chủ tịch Moon Hee-sang cũng đã cảm ơn phía Việt Nam thu xếp chuyến thăm Việt Nam hồi tháng Ba năm nay của Tổng thống Moon Jae-in thành công.  Đại sứ Nguyễn Vũ Tú đã chúc mừng ông Moon Hee-sang trên cương vị mới, chúc ông thành công và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của quan hệ Hàn - Việt. 

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cũng cho rằng, quan hệ hai nước, hai Quốc hội đang phát triển tốt đẹp. Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cho biết, Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư số một vào Việt Nam với tổng số vốn đầu tư hơn 60 tỷ USD tính đến tháng 7/2018. Với kim ngạch thương mại hai chiều đạt hơn 60 tỷ USD năm 2017, Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam.

Năm 2017, đã có 2,5 triệu lượt du khách Hàn Quốc đến thăm Việt Nam, trong khi lượng khách du lịch Việt Nam sang Hàn Quốc tăng hơn 70%. Quan hệ giao lưu nhân dân diễn ra sâu rộng ở các cấp, các lĩnh vực. Hiện mỗi nước có khoảng hơn 150.000 công dân đang học tập, sinh sống và làm việc tại nước kia. 

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú đã cảm ơn và mong Quốc hội Hàn Quốc và cá nhân Ngài Chủ tịch quan tâm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước phát triển hơn nữa trong đó có các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam, trong đó có các cô dâu và lao động tại Hàn Quốc cũng như hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. 

viet nam quan trong trong chinh sach huong nam moi cua han quoc “Bóng đá Việt Nam có thể thành công hơn nữa”

Đó là khẳng định của HLV Park Hang-seo trong buổi giao lưu ngày 11/2 do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức ...

viet nam quan trong trong chinh sach huong nam moi cua han quoc Tưng bừng Đại hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 6

Ngày 2/4, tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã tổ chức đại hội lần thứ ...

(theo TTXVN)