​Việt Nam tham dự lễ hội văn hóa quốc tế Sakia tại Cairo

22/02/2018 07:13

Ngày 21/2, Lễ hội Văn hóa Quốc tế Sakia lần thứ 15 đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa El Sawy Culturewheel ở thủ đô Cairo của Ai Cập, với sự tham gia của hơn 20 quốc gia đại diện cho các châu lục, trong đó có Việt Nam. 

TIN LIÊN QUAN
viet nam tham du le hoi van hoa quoc te sakia tai cairo Lễ hội Văn hóa Việt "5 Senses of Vietnam" tại Hà Lan
viet nam tham du le hoi van hoa quoc te sakia tai cairo Khai mạc Lễ hội Văn hóa Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 5

Lễ hội văn hóa năm nay đã thu hút đông đảo khách tham quan trong và ngoài Ai Cập tới tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc của mỗi nước.

Tham dự sự kiện văn hóa quốc tế này, Việt Nam đã tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế, nhất là giới trẻ.

viet nam tham du le hoi van hoa quoc te sakia tai cairo
Du khách quốc tế thích thú chụp ảnh cùng các cô gái Việt Nam tại sự kiện.

Trong không gian trưng bày, Đại Sứ quán Việt Nam đã giới thiệu nhiều tài liệu, sách báo, tranh ảnh về văn hóa, lịch sử, đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt là thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam.

Ngoài tài liệu quảng bá về du lịch, giới thiệu các điểm đến hấp dẫn và những nét văn hóa độc đáo của các vùng miền Việt Nam, khách tham quan còn có dịp tìm hiểu sách, ảnh, bản đồ và tài liệu giới thiệu biển đảo Việt Nam cũng như thưởng thức các đặc sản nổi tiếng của Việt Nam như nem rán và cà phê. 

Chia sẻ những cảm nhận về Việt Nam, anh Abou Gabal, một người dân Ai Cập, cho hay: "Đất nước và con người Việt Nam rất tươi đẹp. Tôi rất thích những nét văn hóa đặc sắc, phong cảnh thiên nhiên, màu xanh của núi rừng và cả ẩm thực của Việt Nam". 

Tại lễ hội Sakia năm nay, các tiết mục văn nghệ đặc sắc của Việt Nam như "Múa nón" do sinh viên Việt Nam thể hiện trong trang phục áo dài truyền thống cũng như hai tiết mục trình diễn xiếc "Đế Kiếm" và "Lắc vòng" của nữ nghệ sĩ Trịnh Trà My, thuộc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cũng thu hút sự chú ý đặc biệt và gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả. 

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long khẳng định, với mong muốn đóng góp vào nền văn hóa chung của cộng đồng quốc tế tại Ai Cập, đoàn Việt Nam đã tổ chức tham gia rất tích cực và chu đáo.

Đại sứ quán mong rằng, thông qua sự kiện này, cộng đồng quốc tế tại Cairo được biết nhiều hơn về văn hóa Việt Nam.

2018 cũng là năm kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Ai Cập, và sự kiện văn hóa này cũng là một phần trong chuỗi sự kiện mà Đại sứ quán Việt Nam tổ chức trong năm nay. 

Được tổ chức thường niên, Lễ hội Văn hóa Quốc tế Sakia là dịp để các quốc gia và vùng lãnh thổ từ khắp các châu lục trên thế giới trao đổi và giao lưu văn hóa nhằm tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau và gắn kết cộng đồng.

viet nam tham du le hoi van hoa quoc te sakia tai cairo Khai mạc Lễ hội “Feel Japan in Viet Nam 2017”

Sáng 15/7, Lễ hội văn hóa Nhật Bản “Feel Japan in Viet Nam 2017” đã khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh với nhiều hoạt ...

viet nam tham du le hoi van hoa quoc te sakia tai cairo Sôi động Lễ hội văn hóa Czech - Việt

Ngày 21/5 tại thị trấn Jesenice, miền Trung Cộng hòa Czech đã diễn ra Lễ hội văn hóa, ẩm thực Czech - Việt chủ đề “Tìm ...

viet nam tham du le hoi van hoa quoc te sakia tai cairo “Chúng ta là một - We are together”: Cầu nối giao lưu văn hóa Việt – Hàn

Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc “Chúng ta là một – We are together” – hoạt động văn hóa đặc biệt dành riêng cho ...

(theo TTXVN)