Việt Nam tham gia Hội chợ đêm ASEAN 2017 ở New Zealand

04/04/2017 16:05

Hội chợ đêm ASEAN 2017 vừa được tổ chức tại thủ đô Wellington (New Zealand) trong hai ngày 1-2/4.

TIN LIÊN QUAN
viet nam tham gia hoi cho dem asean 2017 o new zealand Ủy ban ASEAN tại Abuja triển khai kế hoạch hoạt động năm 2017
viet nam tham gia hoi cho dem asean 2017 o new zealand Bàn giao chức Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Mexico

Đây là sự kiện do Quỹ Asia-New Zealand Foundation, Hội đồng thành phố Wellington và Ủy ban ASEAN tại Wellington (ACW) bao gồm 6 nước ASEAN là Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan phối hợp tổ chức hai năm một lần nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá các nền văn hóa, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ và ẩm thực của các nước thành viên ASEAN tới người dân sở tại và bạn bè quốc tế.

viet nam tham gia hoi cho dem asean 2017 o new zealand
Đại sứ các nước ASEAN tại New Zealand chụp ảnh lưu niệm trước khai mạc Lễ hội chợ đêm 2017. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam ở New Zealand)

Tham gia Hội chợ đêm năm nay có đại diện đến từ 9 nước thành viên ASEAN là Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Tham dự Lễ khai mạc có Thị trưởng Wellington Justin Lester, Giám đốc điều hành Quỹ Asia-New Zealand Foundation Simon Draper và Đại sứ các nước thuộc Ủy ban ASEAN tại Wellington (ACW) cùng nhiều nghị sỹ, đại diện Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand, Trưởng đoàn Ngoại giao cùng các vị Đại sứ, đại biện trong Ngoại giao đoàn.

Phát biểu tại Hội chợ, Thị trưởng Wellington Justin Lester đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa Quỹ Asia-New Zealand Foundation và ACW với Hội đồng thành phố Wellington trong việc duy trì tổ chức Hội chợ, coi đây là cơ hội để người dân New Zealand cũng như các du khách quốc tế hiểu biết hơn nữa về đất nước, con người, văn hóa và được thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc của các quốc gia ASEAN, giúp tăng cường và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa New Zealand và ASEAN.

Đại sứ Singapore tại New Zealand, Chủ tịch đương nhiệm ACW đã thay mặt Đại sứ các nước ASEAN tại New Zealand cảm ơn Hội đồng thành phố Wellington, Quỹ Asia-New Zealand Foundation đã tạo điều kiện tốt nhất và phối hợp chặt chẽ với ACW cũng như cộng đồng người dân các nước ASEAN ở New Zealand tổ chức Hội chợ đêm ASEAN một cách thường xuyên kể từ năm 2008 tới nay.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đã tham gia trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và cung cấp một loạt thông tin về du lịch Việt Nam với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Hội chợ đêm 2017 đã thành công tốt đẹp, thu hút hàng nghìn lượt khách địa phương cũng như du khách. Các nước ASEAN đã mang đến Lễ hội những tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống của dân tộc mình, tổ chức các gian hàng trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đặc biệt là góc ẩm thực với các món ăn dân tộc hết sức phong phú và tinh tế của ASEAN.

viet nam tham gia hoi cho dem asean 2017 o new zealand Đại sứ Việt Nam tham gia buổi họp quan trọng của ASEAN tại Islamabad

Ngày 20/2, Ủy ban ASEAN tại Islamabad, Pakistan (ACI) đã nhóm họp nhằm thảo luận, thông qua kế hoạch hành động của AIC trong thời ...

viet nam tham gia hoi cho dem asean 2017 o new zealand Việt Nam khẳng định coi trọng giáo dục về quyền con người

Trong thời gian là thành viên Hội đồng Nhân quyền, Việt Nam đã tham gia một cách chủ động, tích cực, có trách nhiệm, với ...

viet nam tham gia hoi cho dem asean 2017 o new zealand Việt Nam chủ trì phiên họp của Ủy ban ASEAN tại Washington

Ngày 22/3, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh đã chủ trì phiên họp thường kỳ của Ủy ban Hiệp hội các quốc ...

(theo Vietnamplus.vn)