Việt Nam và Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong quản trị công

Phương Thảo
Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt quan trọng khi hướng tới mục tiêu quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045. Cải cách hành chính công là yếu tố cần thiết để đảm bảo quản lý hiệu quả trong tương lai.
Theo dõi Baoquocte.vn trên

Chiều 18/3, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Đại sứ quán 4 nước Bắc Âu bao gồm Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan và Na Uy tổ chức tọa đàm thường niên lần thứ 8 chia sẻ kinh nghiệm phát triển với chủ đề “Lãnh đạo và quản trị công hiệu quả, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số: Kinh nghiệm Bắc Âu và Việt Nam”.

Đồng chủ trì tọa đàm có PGS.TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; các Đại sứ 4 quốc gia Bắc Âu tại Việt Nam gồm Đại sứ Thụy Điển Johan Ndisi, Đại sứ Đan Mạch Nicolai Prytz, Đại sứ Na Uy Hilde Solbakken và Đại sứ Phần Lan Keijo Norvanto, cùng nhiều chuyên gia đến từ các nước này và Học viện.

PGS-TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc hội thảo. (Ảnh: Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh). (Ảnh:Phương Thảo)
PGS.TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc. (Ảnh: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh)

Sự kiện được tổ chức nhân dịp Ngày Bắc Âu 23/3, qua đó mở ra cơ hội để trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ các nước khu vực này về hệ thống quản trị minh bạch, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và người dân, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội nhanh, bền vững.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhận định, trong bối cảnh thế giới đang thay đổi mạnh mẽ nhờ khoa học, công nghệ và chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trở thành yếu tố then chốt cho sự phát triển bền vững của các quốc gia.

Tin liên quan
Các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẵn sàng đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, kinh tế tuần hoàn Các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẵn sàng đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, kinh tế tuần hoàn

Các nước Bắc Âu như Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy và Phần Lan nổi bật về quản trị công minh bạch và hiệu quả, thường xuyên nằm trong số những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Thành công của các quốc gia này đến từ chính sách ưu việt, lãnh đạo chiến lược và ứng dụng công nghệ số, tạo nguồn cảm hứng cho Việt Nam trong phát triển bền vững và an sinh xã hội.

Theo PGS.TS. Dương Trung Ý, tọa đàm là cầu nối thúc đẩy quan hệ truyền thống giữa Việt Nam và các nước Bắc Âu, đồng thời là diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm phát triển, nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đặc biệt khi đất nước đang triển khai Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị nhằm thúc đẩy sự phát triển bứt phá của Việt Nam trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Toàn cảnh hội nghị. (Ảnh:Phương Thảo)
Toàn cảnh tọa đàm. (Ảnh:Phương Thảo)

Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Keijo Norvanto nhấn mạnh, sự kiện năm nay là dịp để tôn vinh sức mạnh của đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và quản trị hiệu quả trong việc định hình tương lai của nền hành chính công. Tọa đàm còn đặc biệt hơn khi diễn ra đúng thời điểm Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa của kỷ nguyên tăng trưởng kinh tế mới, sẵn sàng đạt được các mục tiêu Tầm nhìn 2045.

Tin liên quan
Việt Nam-Trung Quốc: Tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển kinh tế tư nhân và khu thương mại tự do Việt Nam-Trung Quốc: Tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển kinh tế tư nhân và khu thương mại tự do

Đại sứ Norvanto cho biết, mỗi quốc gia Bắc Âu đều xây dựng các hệ thống quản trị có khả năng thích ứng, minh bạch và dựa trên niềm tin của công chúng. Chính khung pháp lý vững chắc cùng các quy định rõ ràng đã tạo ra một môi trường thuận lợi, thu hút các doanh nhân đầu tư vào những ý tưởng mới.

Trong đó, Phần Lan đã phát triển một hệ thống linh hoạt, có khả năng thích ứng và mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Việc chia sẻ những kinh nghiệm này có thể truyền cảm hứng cho các phương pháp lãnh đạo và quản trị trong tương lai.

Nhận định cải cách quản trị không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, Đại sứ khẳng định, quá trình này đòi hỏi sự lãnh đạo sáng suốt, tầm nhìn rõ ràng và luôn đón nhận sự thay đổi, nhưng quan trọng hơn cả là sự hợp tác giữa các chính phủ, doanh nghiệp và người dân.

Tọa đàm “Lãnh đạo và quản trị công hiệu quả, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số: Kinh nghiệm Bắc Âu và Việt Nam” gồm ba phiên họp. Trong đó, phiên 1 bàn về chuyển đổi số trong hành chính công; phiên 2: phân cấp và quản lý địa phương: Công cụ và thực tiễn; phiên 3: Kết nối khu vực, phân cấp và quản trị.

Trong ba phiên họp, các đại biểu, nhà khoa học đã tập trung thảo luận về những đòi hỏi của thực tiễn thế giới đối với lãnh đạo trong việc xây dựng một nền quản trị công hiệu quả trước những thách thức của khu vực và thời đại. Qua đó, làm rõ vai trò của lãnh đạo và quản trị công trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong khu vực công.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng đã phân tích, chỉ ra những cơ hội và thách thức đối với việc ứng dụng công nghệ số vào lãnh đạo và quản trị công ở Việt Nam và các nước Bắc Âu; làm rõ những thách thức, cơ hội, thực trạng và giải pháp đột phá thúc đẩy đổi mới sáng tạo, quản trị hiệu quả khu vực công và phát triển nhanh, bền vững kinh tế-xã hội, từ kinh nghiệm Bắc Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam.

Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Keijo Norvanto phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Yến Chi)
Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Keijo Norvanto phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: Yến Chi)

Phát biểu bế mạc tọa đàm, Đại sứ Thụy Điển Johan Ndisi khẳng định, Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt quan trọng khi hướng tới mục tiêu quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045. Cải cách hành chính công là yếu tố cần thiết để đảm bảo quản lý hiệu quả trong tương lai như lời kêu gọi của Tổng Bí thư Tô Lâm trong việc đơn giản hóa quản lý, loại bỏ các thủ tục rườm rà và tận dụng chuyển đổi số.

“Mô hình phi tập trung của chúng tôi, kết hợp với cam kết mạnh mẽ về chuyển đổi số, bình đẳng giới và cân bằng giữa công việc và cuộc sống, đã chứng minh rằng sự lãnh đạo dựa trên hợp tác và khả năng thích ứng có thể tạo ra những thay đổi sâu rộng. Việc chia sẻ những kinh nghiệm này sẽ giúp tất cả chúng ta cùng tiến xa hơn trong việc nâng cao chất lượng hành chính công trên phạm vi toàn cầu”, Đại sứ Johan Ndisi chỉ rõ.

Ông Ndisi cũng điểm lại 6 nét chính trong tọa đàm:

Thứ nhất, chuyển đổi số đóng vai trò thiết yếu trong cải thiện quản trị, tăng cường hiệu quả, tính minh bạch và sự gắn kết giữa người dân, như đã thấy từ kinh nghiệm của các nước Bắc Âu.

Thứ hai, chuyển đổi số không chỉ là áp dụng công nghệ mà còn cần đổi mới cách làm việc để khai thác tối đa tiềm năng của công nghệ số.

Thứ ba, phân quyền có thể cải thiện quản trị bằng cách đưa ra các quyết định gần gũi hơn với người dân. Kinh nghiệm từ Bắc Âu cho thấy các chính quyền địa phương, khi được trao đủ quyền hạn và trách nhiệm, có thể cung cấp dịch vụ công nhanh chóng và sát với nhu cầu cộng đồng hơn.

Thứ tư, văn hóa đổi mới là chìa khóa cho việc hoàn thiện hành chính công; việc khuyến khích sáng tạo và khả năng thích nghi sẽ giúp xây dựng một bộ máy hành chính bền vững.

Thứ năm, minh bạch và lòng tin là nền tảng của quản trị tốt. Nỗ lực của Việt Nam trong việc tăng cường tính minh bạch và trách nhiệm giải trình sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố lòng tin của công chúng và tạo ra một xã hội gắn kết hơn.

Cuối cùng, Đại sứ khẳng định, sự hợp tác toàn diện giữa Chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức nghiên cứu là động lực thúc đẩy sự đổi mới và quá trình cải cách hiệu quả, điều đã được chứng minh qua mô hình của các quốc gia Bắc Âu.

Các đại biểu chụp hình kỷ niệm tại buổi tòa đàm.(Ảnh:Phương Thảo)
Các đại biểu chụp hình kỷ niệm tại tọa đàm. (Ảnh:Phương Thảo)
Việt Nam-Philippines trao đổi về các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương và chia sẻ về một số vấn đề trên biển

Việt Nam-Philippines trao đổi về các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương và chia sẻ về một số vấn đề trên biển

Ngày 27/2, thăm, làm việc tại Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Philippines Ma. Theresa P. Lazaro đã chào Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bùi ...

Đoàn đại biểu Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Thụy Điển thăm Việt Nam, tập trung thúc đẩy hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Đoàn đại biểu Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Thụy Điển thăm Việt Nam, tập trung thúc đẩy hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Một đoàn đại biểu từ Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Thụy Điển sẽ thăm Việt Nam từ ngày 2-5/3. Đoàn do ông Aron ...

Chuyên gia: Tranh cãi Trump-Zelensky báo hiệu 'sự thay đổi lớn trong chính trị toàn cầu' và việc làm ngay của châu Âu

Chuyên gia: Tranh cãi Trump-Zelensky báo hiệu 'sự thay đổi lớn trong chính trị toàn cầu' và việc làm ngay của châu Âu

Cuộc tranh luận giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky tại Phòng Bầu dục không chỉ là một cuộc ...

Phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số phải lấy người dân làm trung tâm

Phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số phải lấy người dân làm trung tâm

Thủ tướng yêu cầu phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số phải gắn kết chặt chẽ với việc thực ...

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 11/4/2026 đối mặt lực cản, nhà đầu tư thận trọng, vàng có khả năng trở lại đỉnh 5.000 USD trong năm nay?

Giá vàng hôm nay 11/4/2026 đối mặt lực cản, nhà đầu tư thận trọng, vàng có khả năng trở lại đỉnh 5.000 USD trong năm nay?

Giá vàng hôm nay 11/4/2026 đối mặt trước lực cản, nhà đầu tư thận trọng, vàng có khả năng trở lại đỉnh 5.000 USD trong năm nay?
Giữ đà tăng trưởng xuất khẩu trước biến động

Giữ đà tăng trưởng xuất khẩu trước biến động

Cuộc xung đột Trung Đông đang đặt các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam trước yêu cầu cấp bách phải tái cấu trúc theo hướng bền vững, giá trị cao.
Malaysia và Hàn Quốc tăng cường quảng bá du lịch, hướng đến thị trường Việt Nam

Malaysia và Hàn Quốc tăng cường quảng bá du lịch, hướng đến thị trường Việt Nam

Tại VITM 2026, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc nổi bật với các hoạt động xúc tiến quy mô, hướng tới thu hút ...
Tôn vinh các điển hình tiêu biểu, thúc đẩy du lịch Việt Nam chuyển mình trong năm 2025

Tôn vinh các điển hình tiêu biểu, thúc đẩy du lịch Việt Nam chuyển mình trong năm 2025

Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh “Các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch ...
Chuyến bay Liên hợp 37: Hành trình dệt nên từ tình hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga

Chuyến bay Liên hợp 37: Hành trình dệt nên từ tình hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga

Ngày 10/4, tại Hà Nội đã diễn ra khai mạc triển lãm tài liệu Việt Nam-Liên bang Nga nhân kỷ niệm 65 năm chuyến bay đầu tiên của con người ...
Ngoại giao năng lượng: Khác con đường, cùng đích đến

Ngoại giao năng lượng: Khác con đường, cùng đích đến

Năng lượng là bài toán nhãn tiền mà nhiều quốc gia phải đối mặt khi câu chuyện xung đột Trung Đông chưa thấy hồi kết.
Ủy ban Biên giới quốc gia tìm hiểu Luật Bảo vệ bí mật nhà nước năm 2025

Ủy ban Biên giới quốc gia tìm hiểu Luật Bảo vệ bí mật nhà nước năm 2025

Ủy ban Biên giới quốc gia tổ chức Hội nghị Tập huấn Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành nhằm nâng cao nghiệp vụ.
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu chúc Tết Bun Pimay của nhân dân Lào

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu chúc Tết Bun Pimay của nhân dân Lào

Tổng Lãnh sự Nguyễn Việt Dũng và Phu nhân đã tới thăm và chúc mừng Tổng Lãnh sự Lào tại Quảng Châu nhân dịp Tết Bun Pimay của nhân dân Lào.
Việt Nam và Brazil tăng cường hợp tác khoa học, công nghệ

Việt Nam và Brazil tăng cường hợp tác khoa học, công nghệ

Quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Brazil tiếp tục phát triển tích cực, toàn diện trên nhiều lĩnh vực.
ASEAN và Nhóm các nước Mỹ Latinh, Caribe tăng cường phối hợp, thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

ASEAN và Nhóm các nước Mỹ Latinh, Caribe tăng cường phối hợp, thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Tại Trụ sở các tổ chức Liên hợp quốc tại Viennna đã diễn ra cuộc họp giữa Trưởng Phái đoàn các nước ASEAN và Nhóm Mỹ Latinh và Caribe (GRULAC).
Việt Nam nêu quan điểm về việc Hoa Kỳ và Iran đạt được thoả thuận ngừng bắn tạm thời

Việt Nam nêu quan điểm về việc Hoa Kỳ và Iran đạt được thoả thuận ngừng bắn tạm thời

Ngày 8/4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã nêu quan điểm về việc Hoa Kỳ và Iran đạt được thoả thuận ngừng bắn tạm thời.
Tăng cường đoàn kết, vượt qua thách thức, quyết tâm tổ chức thành công Hội nghị cấp cao ASEAN 48

Tăng cường đoàn kết, vượt qua thách thức, quyết tâm tổ chức thành công Hội nghị cấp cao ASEAN 48

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, Trưởng SOM ASEAN-Việt Nam, dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN (ASEAN SOM).
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kịp thời bảo hộ công dân trong vụ tai nạn do sóng lớn

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kịp thời bảo hộ công dân trong vụ tai nạn do sóng lớn

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam Nhật Bản, ngày 21/3, 08 lao động Việt Nam đã gặp nạn do sóng lớn ở khu vực biển thuộc tỉnh Fukui.
Cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông mở đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân

Cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông mở đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân

Chiều 19/3, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin về tình hình người Việt tại Trung Đông.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến nghị cộng đồng theo dõi hướng dẫn mới về phòng vệ dân sự

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến nghị cộng đồng theo dõi hướng dẫn mới về phòng vệ dân sự

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã gửi thông báo tới cộng đồng người Việt về việc cập nhật chính sách phòng vệ dân sự của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel.
Bảo hộ công dân tại Trung Đông: Đáp lại từng tiếng chuông reo từ đường dây nóng

Bảo hộ công dân tại Trung Đông: Đáp lại từng tiếng chuông reo từ đường dây nóng

Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan chủ động lên các phương án bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông.
Đại sứ quán Việt Nam tại UAE bám sát tình hình xung đột khu vực, đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE bám sát tình hình xung đột khu vực, đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE tích cực bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông.
Sinh viên Việt Nam tại Trung Đông: Giữ bình tĩnh trước biến động, tin tưởng vào công tác bảo hộ công dân

Sinh viên Việt Nam tại Trung Đông: Giữ bình tĩnh trước biến động, tin tưởng vào công tác bảo hộ công dân

Trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông, đời sống của cộng đồng người Việt, nhất là sinh viên, bắt đầu chịu tác động trực tiếp từ những biến động chính trị.
Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Nhân dịp Việt Nam tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, mời các bạn tham gia trắc nghiệm dưới đây.
Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Nhân dịp Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, mời các bạn tham gia trắc nghiệm tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư do Việt Nam đăng cai từ ngày 14-17/4.
Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về các Đối tác chiến lược toàn diện mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ cho đến nay.
Chuyến bay Liên hợp 37: Hành trình dệt nên từ tình hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga

Chuyến bay Liên hợp 37: Hành trình dệt nên từ tình hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga

Ngày 10/4, tại Hà Nội đã diễn ra khai mạc triển lãm tài liệu Việt Nam-Liên bang Nga nhân kỷ niệm 65 năm chuyến bay đầu tiên của con người vào vũ trụ.
Ngoại giao năng lượng: Khác con đường, cùng đích đến

Ngoại giao năng lượng: Khác con đường, cùng đích đến

Năng lượng là bài toán nhãn tiền mà nhiều quốc gia phải đối mặt khi câu chuyện xung đột Trung Đông chưa thấy hồi kết.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham dự IPU-152, hoạt động song phương tại Thổ Nhĩ Kỳ: Ghi dấu ấn ngoại giao nghị viện, mở rộng cơ hội hợp tác

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham dự IPU-152, hoạt động song phương tại Thổ Nhĩ Kỳ: Ghi dấu ấn ngoại giao nghị viện, mở rộng cơ hội hợp tác

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Trần Thanh Mẫn tham dự kỳ họp Đại hội đồng IPU-152 tại Thổ Nhĩ Kỳ là hoạt động ngoại giao nghị viện ở tầm cao.
Gieo ‘mầm xanh’ hy vọng và hòa bình trên mảnh đất Abyei

Gieo ‘mầm xanh’ hy vọng và hòa bình trên mảnh đất Abyei

Trên vùng đất Abyei, những con đường, cây cầu, hàng cây xanh đang dần hình thành, là kết quả lao động, biểu tượng của hòa bình, phát triển và hy vọng.
TS. Đào Ngọc Báu: Từ chuyến thăm 'thiên thời, địa lợi, nhân hoà' đến nỗ lực viết tiếp những chương hữu nghị Việt-Trung mới

TS. Đào Ngọc Báu: Từ chuyến thăm 'thiên thời, địa lợi, nhân hoà' đến nỗ lực viết tiếp những chương hữu nghị Việt-Trung mới

Theo TS. Đào Ngọc Báu, chuyến thăm cấp Nhà nước Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội tụ đủ ba yếu tố 'thiên thời, địa lợi, nhân hoà'.
Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Huy động nguồn lực phục vụ đất nước tiến tới khát vọng phát triển hùng cường trong kỷ nguyên mới

Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Huy động nguồn lực phục vụ đất nước tiến tới khát vọng phát triển hùng cường trong kỷ nguyên mới

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang trả lời phỏng vấn về chuyến công tác dự IPU-152 và thăm chính thức Italy của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Phiên bản di động