Viettel tăng trưởng ấn tượng tại Tanzania

18/03/2018 14:47

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) trích báo cáo từ Cơ quan Quản lý Viễn thông Tanzania (TCRA) cho biết mạng di động Halotel của đơn vị này đã đạt 3,8 triệu thuê bao, chiếm 10% thị phần.

TIN LIÊN QUAN
viettel tang truong an tuong tai tanzania Tanzania: Người Việt tưng bừng đón Xuân Mậu Tuất
viettel tang truong an tuong tai tanzania Hết mình vì doanh nghiệp và cộng đồng người Việt tại Tanzania

Điều này đồng nghĩa với việc sau khoảng 2 năm chính thức kinh doanh tại Tanzania, từ vị trí số 7 Halotel - thương hiệu của Viettel đã vượt qua 3 nhà mạng tại đây.

viettel tang truong an tuong tai tanzania
Halotel của Viettel là thương hiệu hướng tới mọi người dân Tanzania. (Nguồn: Roaming)

Cũng theo báo cáo của TCRA, năm 2017 tại Tanzania chứng kiến sự suy giảm về khách hàng sử dụng viễn thông là 0,22% so với 2016. Điều này cho thấy, việc tăng trưởng thị phần nhanh chóng của Halotel cho thấy những chính sách phù hợp của Viettel khi đầu tư tại thị trường này.

Về thị trường thanh toán di động, TCRA cũng ghi nhận sự tăng trưởng của Halotel với Halopesa, dịch vụ ví điện tử vừa chính thức cán mốc 1 triệu người dùng trong tháng Hai.

Trước đó, tốc độ tăng trưởng của Halotel đã được các nhà tổ chức Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế (Stevie Awards 2017) ghi nhận với giải thưởng “Doanh nghiệp phát triển nhanh nhất ở Trung Đông và Châu Phi vào năm 2017.”

Từ khi có mặt tại thị trường Tanzania từ tháng 10/2015, trong vòng chưa đầy 3 tháng, Halotel đã có 1 triệu khách hàng và sau 9 tháng triển khai con số này là 2 triệu. Đây là tốc độ phát triển khách hàng nhanh nhất trong số tất cả các thị trường (cả Việt Nam và quốc tế) mà Viettel từng đầu tư.

viettel tang truong an tuong tai tanzania Điều lệ tổ chức, hoạt động Cty mẹ - Tập đoàn VIETTEL

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 05/2018/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của  Công ty mẹ - Tập đoàn Công nghiệp - ...

viettel tang truong an tuong tai tanzania Nghiên cứu, sản xuất sẽ là trụ cột của Viettel mới

Tại Hội nghị Tổng kết năm 2017, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa chính thức công bố các số liệu kinh doanh dự ...

viettel tang truong an tuong tai tanzania Halotel tăng trưởng cao nhất trong các thị trường Viettel đầu tư

Nhân dịp Năm mới 2018, đoàn lãnh đạo Viettel Tanzania đã đến thăm và chúc tết Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania.