Vĩnh biệt "Elvis của nước Pháp"

06/12/2017 16:26

Huyền thoại nhạc rock Johnny Hallyday, người được mệnh danh là "Elvis của nước Pháp", đã qua đời ở tuổi 74 sau nhiều tháng chiến đấu với bệnh ung thư phổi. 

TIN LIÊN QUAN
vinh biet elvis cua nuoc phap Nữ tỷ phú giàu nhất thế giới qua đời ở tuổi 94
vinh biet elvis cua nuoc phap Huyền thoại phim kinh dị Tobe Hooper qua đời ở tuổi 74

Trong tin buồn thông báo ngày 6/12, bà Laeticia Hallyday, vợ của nghệ sĩ gạo cội, nhấn mạnh Johnny Hallyday đã sống cả đời với lòng dũng cảm và sự tự trọng, cống hiến cho âm nhạc và những người hâm mộ, những người đã luôn yêu quý và thần tượng ông.

Trong một tuyên bố sau đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ca ngợi Johnny Hallyday là một "biểu tượng sống động" tỏa sáng trong suốt hơn 50 năm của làng nhạc Pháp. Tổng thống Pháp khẳng định "trong mỗi chúng ta đều có dấu ấn của Johnny".

vinh biet elvis cua nuoc phap
Huyền thoại nhạc rock Johnny Hallyday. (Nguồn: Lubbock Online)

Sinh ngày 15/6/1943, Johnny Hallyday tên thật là Jean-Philippe Smet. Từ ngày ra đĩa lần đầu tiên vào năm 1959, trong sự nghiệp của mình, Johnny Hallyday đã bán hơn 100 triệu album và thực hiện 50 chuyến lưu diễn lớn. Ông là nghệ sĩ đã có công phổ biến dòng nhạc rock'n roll tại Pháp. Chất giọng trầm khàn quyến rũ và phong thái tự tin trên sân khấu khiến Johnny Hallyday trở thành cái tên có tầm ảnh hưởng trong làng nhạc Pháp cũng như ở cả những nước nói tiếng Pháp.

Hồi tháng 3 vừa qua, đại diện của Johnny Hallyday cho biết nghệ sĩ này bị chẩn đoán ung thư phổi. Đối diện với bệnh tật, Johnny Hallyday vẫn tràn đầy sức sống, ông chuẩn bị phát hành album mới cũng như lên kế hoạch cho một chuyến lưu diễn. Tuy nhiên, các dự định này đã trở nên dang dở với sự ra đi của ông.

vinh biet elvis cua nuoc phap Hà Lan hủy một buổi biểu diễn nhạc rock vì cảnh báo khủng bố

Tối 23/8, cảnh sát thành phố Rotterdam của Hà Lan đã phải yêu cầu hủy một buổi biểu diễn nhạc rock của nhóm nhạc Mỹ ...

vinh biet elvis cua nuoc phap Vợ cũ của Elvis Presley tiết lộ chuyện xưa

Nhân dịp sắp kỷ niệm 40 năm ngày mất của Vua nhạc "Rock and Roll" Elvis Presley (16/8), vợ cũ của ông Priscilla Presley đã ...

vinh biet elvis cua nuoc phap "Jingle Bell Rock" - bài hát Giáng sinh hay nhất mọi thời đại

Cứ đến tháng 12, làng nhạc Giáng sinh lại đón chào sự trở lại của một “ngôi sao”, đều đặn suốt 60 năm qua. Đó ...

(theo Entertaiment Weekly)