Vinh danh 7 doanh nghiệp Hàn Quốc đạt giải thưởng trách nhiệm xã hội

27/10/2011 09:18

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam (MPI) hợp tác với Bộ Kinh tế tri thức Hàn Quốc (MKE) đã tổ chức Lễ trao giải thưởng trách nhiệm xã hội dành cho các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam vào chiều ngày 26/10 tại Hà Nội.

Phòng Xúc tiến thương mại Hàn Quốc (KOTRA) trao giải thưởng cho doanh nghiệp đạt giải. (Ảnh: L.A)

Đây là lần đầu tiên giải thưởng về trách nhiệm xã hội được công nhận nhằm vinh danh các công ty Hàn Quốc đã có những đóng góp, nỗ lực để nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động cũng như bảo vệ môi trường xung quanh và phát triển cộng đồng.

 

Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm to lớn và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ đông đảo giới kinh doanh Hàn Quốc trong cả nước. Ngay sau công bố thông tin về giải thưởng, Phòng Xúc tiến thương mại Hàn Quốc (KOTRA) tại Hà Nội đã nhận được rất nhiều đơn đăng ký tham gia từ các công ty Hàn Quốc hiện đang hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau như xây dựng, công nghiệp nặng, dệt may, giày dép, điện tử, bảo hiểm...

 

Có tổng số bảy giải thưởng trong đó có 5 giải thưởng được trao cho đối tượng là công ty với hơn 300 lao động. Để khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện trách nhiệm xã hội, hai giải thưởng còn lại dành cho các cá nhân là công ty dưới 300 lao động.

 

Các doanh nghiệp đạt giải thưởng lần này là các doanh nghiệp đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí: có nhiều hoạt động tiêu biểu cho sự phát triển xã hội trong năm qua, hoạt động tiêu biểu cho việc cải thiện điều kiện làm việc, có hỗ trợ chính sách cho những người bị tai nạn công nghiệp và các hoạt động để phòng ngừa tai nạn công nghiệp và các hoạt động mà trong đó công ty hợp tác với cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường xung quanh như năng lượng và tiết kiệm nước sạch hay các hoạt động để bảo vệ sinh thái.

 

Theo Tổng giám đốc của Cục Đầu tư nước ngoài Đỗ Nhất Hoàng, chính phủ Việt Nam luôn đánh giá cao và khuyến khích các hoạt động đóng góp cho xã hội một cách hiệu quả của các doanh nghiệp Hàn Quốc chẳng hạn như  cải thiện  không chỉ  điều kiện làm việc cho người lao động mà còn môi trường xung quanh, chính sách hỗ trợ lao động,...Mặt khác, năm tới sẽ là năm đánh dấu 20 năm mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Vì vậy, việc hợp tác tổ chức lễ trao giải  thưởng trách nhiệm xã hội  sẽ có một ý nghĩa vô cùng to lớn cho cả hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

 

Ông Sun Seog Ki - Tổng Giám đốc KOTRA tại Hà Nội cho biết: “Giải thưởng này sẽ thực sự là một khích lệ vô cùng lớn cho tất cả các nhà đầu tư Hàn Quốc  khi Chính phủ Việt Namvà Hàn Quốc ghi nhận và tôn vinh tất cả các nỗ lực của họ để phát triển xã hội Việt Nam. Mặt khác, giải thưởng sẽ tạo một dấu ấn đẹp trong mối quan hệ ngoại giao sau khi một chương mới trong lịch sử ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã được mở ra vào tháng Mười, năm 2009 bởi các sự kiện lớn trong đó mối quan hệ giữa hai nước đã được nâng lên từ mối quan hệ song phương thành quan hệ đối tác chiến lược. Thêm vào đó, giải thưởng này sẽ tạo động lực lớn  không chỉ cho những đơn vị chiến thắng mà còn cho doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung để duy trì và thúc đẩy tất cả các hoạt động xã hội trong tương lai”.

Trong gần hai thập kỷ qua, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã không ngừng được cải thiện trong các lĩnh vực như chính trị, văn hóa, kinh tế và giáo dục. Đặc biệt, trong lĩnh vực kinh tế, trong nhiều năm liên tiếp, Hàn Quốc đã lọt vào danh sách là một trong những nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam với tổng  số vốn đầu tư hơn 23 tỷ USD cùng 3.000 dự án.


Các doanh nghiệp đoạt giải giành cho công ty:

 

2 Giải Nhất:

1.       Công ty Chang Shin Việt Nam

2.       Công ty Doosan Vina

3 giải Nhì:

1. Công ty Xây dựng Posco E&C

2. Công ty Hansoll Vina

3. Công ty Cổ phần Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công

 

Hai công ty đoạt giải cá nhân: Công ty Auntex và Công ty Nano Tech.

 

Kim Giang