Vườn hoa hướng dương rực rỡ phố núi Pleiku hút khách tham quan

13/01/2020 15:42

TGVN. Vườn hoa hướng dương trải dài ở Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai,  khoe sắc vàng rực rỡ đang trở thành điểm đến thu hút du khách dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.    

TIN LIÊN QUAN
vuon hoa huong duong ruc ro pho nui pleiku hut khach tham quan Nghệ An sẵn sàng cho Lễ hội hoa hướng dương 2019
vuon hoa huong duong ruc ro pho nui pleiku hut khach tham quan Tăng hương thơm của hoa
vuon hoa huong duong ruc ro pho nui pleiku hut khach tham quan
Du khách chụp ảnh lưu niệm tại vườn hoa hướng dương. (Nguồn: TTXVN)

Với diện tích trên 1.000 m², vườn hoa hướng dương nở vàng rực rỡ tại một nông trại trên đường Chu Mạnh Trinh, Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, đang thu hút khách đến tham quan.

Anh Nguyễn Hùng Cường, quản lý vườn hoa cho biết, hoa hướng dương gieo giống tầm 70 ngày sẽ cho hoa, hoa nở khoảng 10-15 ngày. Có lẽ vì đây loài hoa mới được trồng tự nhiên trên đất Tây Nguyên nên du khách rất thích thú, đưa bạn bè, người thân đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Diện tích hoa hướng dương được một hợp tác xã du lịch nông nghiệp tại Thành phố Pleiku trồng để phục vụ du khách dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.

Tại đây, hoa hướng dương được chia thành nhiều ruộng bậc thang, tạo không gian trải dài. Hoa cũng được chủ vườn gieo theo đợt, cách ngày nhau để cho hiệu ứng nở kế tiếp nhằm phục vụ du khách từ rằm tháng Chạp đến rằm tháng Giêng năm Canh Tý 2020.

Hoa được trồng hoàn toàn bằng phương pháp hữu cơ. Sau khi hoa tàn, chủ vườn sẽ lấy hạt đem gieo làm rau mầm hoa hướng dương bán cho các cửa hàng rau sạch trên địa bàn Thành phố Pleiku.

Trước đây, hoa hướng dương chỉ được du khách biết đến với những cánh đồng lớn ở Nghệ An, Đà Lạt, TP. Hồ Chí Minh. Năm nay, du khách các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk có thể đến địa điểm này để tham quan, chiêm ngưỡng vườn hoa hướng dương vàng rực rỡ trong nắng Xuân Tây Nguyên.

Chị Huỳnh Thị Tuyết Hương - một người dân phố núi Pleiku, phấn khởi cho biết, nghe bạn bè kể về cánh đồng hoa hướng dương, cuối tuần, chị đã đưa cả gia đình đến đây tham quan.

vuon hoa huong duong ruc ro pho nui pleiku hut khach tham quan
Hoa hướng dương nở rộ.
vuon hoa huong duong ruc ro pho nui pleiku hut khach tham quan
Vườn hoa hướng dương thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi ngày.
vuon hoa huong duong ruc ro pho nui pleiku hut khach tham quan
Mẹ con chị Huỳnh Thị Tuyết Hương chụp ảnh taị vườn hoa hướng dương.
vuon hoa huong duong ruc ro pho nui pleiku hut khach tham quan Đầu năm, đến cao nguyên Măng Đen, Kon Tum thưởng lãm hoa anh đào đẹp ngất ngây

TGVN. Những ngày đầu Năm mới, rất nhiều người dân và du khách đã đến cao nguyên Măng Đen (tỉnh Kon Tum) để thưởng lãm hoa ...

vuon hoa huong duong ruc ro pho nui pleiku hut khach tham quan “Đôi mắt Pleiku - Biển Hồ đầy...”

Bài hát nổi tiếng “Đôi mắt Pleiku” của nhạc sĩ Nguyễn Cường cứ ngân nga mãi trên chuyến xe bon bon đưa nhóm du khách ...

vuon hoa huong duong ruc ro pho nui pleiku hut khach tham quan 'Báu vật' kiến trúc nhà thờ Gỗ Kon Tum

Thị xã Kon Tum (tỉnh Kon Tum) nhỏ bé dưới chân dãy núi Ngọc Lĩnh từ lâu là điểm đến hấp dẫn du khách trong ...

Văn Anh

(theo TTXVN)