Xây dựng quan hệ đối tác hàng hải Việt Nam-Indonesia

Minh Nhật
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 26/11, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra Hội thảo “Xây dựng quan hệ đối tác hàng hải Việt Nam-Indonesia”.
Xây dựng quan hệ đối tác chiến lược biển Việt Nam-Indonesia
Hội thảo “Xây dựng quan hệ đối tác hàng hải Việt Nam-Indonesia” từ đầu cầu Hà Nội do Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh (giữa), Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi (ngoài cùng, bên phải) và Quyền Giám đốc Học viện Phạm Lan Dung chủ trì. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Hội thảo do Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam, Trung tâm Chính sách Đại dương bền vững Indonesia và Học viện Ngoại giao phối hợp tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh và Thứ trưởng Ngoại giao Indonesia Mahendra Siregar dự và phát biểu khai mạc. Tham dự còn có Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang và Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi, cùng các diễn giả, chuyên gia từ Việt Nam và Indonesia.

Hợp tác kinh tế biển vì sự phát triển bền vững

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Ngoại giao Indonesia Mahendra Siregar cho rằng, kinh tế biển đóng vai trò hết sức quan trọng khi chiếm đến 45% GDP của khu vực ASEAN và vẫn tiếp tục phát triển, bất chấp đại dịch.

Xây dựng quan hệ đối tác chiến lược biển Việt Nam-Indonesia
Thứ trưởng Ngoại giao Indonesia Mahendra Siregar chia sẻ quan điểm giúp tăng cường hợp trên biển giữa 2 quốc gia. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Việt Nam và Indonesia đều có vai trò quan trọng tại khu vực ASEAN khi GDP của 2 nước chiếm hơn 60% trong toàn khu vực. Hai nước đều mong muốn xây dựng một khu vực hòa bình, ổn định, an ninh và thịnh vượng.

Nhằm duy trì điều đó, Thứ trưởng Mahendra Siregarhai cho rằng, hai bên cần thúc đẩy hợp tác hơn nữa trong tăng cường năng lực, tối ưu hóa các thỏa thuận, hiệp định thương mại, cũng như hợp tác và thực thi pháp luật trên biển.

Theo ông Mahendra Siregar, để tăng cường hợp tác biển, trước hết, hai bên cần mở rộng hợp tác kinh tế biển vì sự phát triển bền vững. Hiện nay, thương mại hai chiều Việt Nam-Indonesia vẫn tăng trưởng cao bất chấp ảnh hưởng của đại dịch, dự kiến, thương mại 2 chiều đạt 10 tỷ USD vào cuối năm nay.

Đặc biệt, về nguồn lợi biển, cả 2 nước còn nhiều tiềm năng cần được khai thác, trữ lượng nguồn lợi thủy sản của hai bên là rất lớn và vô cùng phong phú. Vì vậy, việc duy trì hợp tác lĩnh vực thủy sản đóng vai trò quan trọng trong bảo đảm sự phát triển bền vững của cả 2 nước.

Thứ trưởng đề nghị, hai bên cần sớm xây dựng thỏa thuận chiến lược về hợp tác giữa 2 nước trong các vấn đề trên biển và nguồn lợi biển giai đoạn 2019-2025.

Tin liên quan
Việt Nam-Indonesia trao đổi nhiều lĩnh vực hợp tác trong bối cảnh đại dịch Covid-19 Việt Nam-Indonesia trao đổi nhiều lĩnh vực hợp tác trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Thứ hai, theo Thứ trưởng Ngoại giao Indonesia, hai nước cần phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong việc tập trung xây dựng, giải quyết một cách bền vững các vấn đề như ô nhiễm biển, bảo tồn đa dạng sinh học biển, thực thi pháp luật, cũng như tăng cường nhận thức về các vấn đề trên biển.

Để làm được điều đó, hai nước cần tăng cường năng lực hợp tác để đẩy mạnh an ninh, an toàn hàng hải. Qua đó, giúp hiện thực hóa và tăng cường cam kết, đẩy mạnh hợp tác biển giữa hai nước.

“Tôi kỳ vọng, quan hệ đối tác chiến lược biển Việt Nam-Indonesia sẽ ngày càng được thúc đẩy, nâng lên tầm cao mới, đóng góp vào nỗ lực khôi phục kinh tế sau đại dịch, cũng như góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Đồng thời, thể hiện cam kết của Việt Nam và Indonesia trong quá trình thực hiện Tài liệu quan điểm của ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương cũng như triển khai ưu tiên của ASEAN với các vấn đề trên biển”, Thứ trưởng Ngoại giao Indonesia nhấn mạnh.

Xây dựng quan hệ đối tác chiến lược biển Việt Nam-Indonesia
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh cho rằng, Việt Nam và Indonesia có thể học hỏi từ nhau rất nhiều trong các lĩnh vực hợp tác hàng hải. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Đảm bảo an toàn, an ninh và tự do hàng hải

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Vũ Quang Minh cho rằng, nhìn lại thập kỷ qua, dù thế giới và khu vực có nhiều biến động, tuy nhiên, quan hệ Việt Nam và Indonesia không ngừng được củng cố và phát triển mạnh mẽ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Soekarno chính là người đặt nền móng đầu tiên cho quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Indonesia với tư cách là những quốc gia độc lập.

Việt Nam và Indonesia có nhiều điểm tương đồng, cùng là quốc gia ven biển và còn nhiều tiềm năng chưa được khai phá. Chính vì vậy, Thứ trưởng Vũ Quang Minh tin tưởng, tọa đàm sẽ giúp hai bên tăng cường hiểu biết lẫn nhau, đưa ra các giải pháp cụ thể, giúp nâng tầm quan hệ.

Theo Thứ trưởng, Việt Nam và Indonesia có thể học hỏi từ nhau rất nhiều trong các lĩnh vực hợp tác hàng hải. Indonesia là một thị trường tiềm năng mà các nhà đầu tư Việt Nam có thể khai phá. Đặc biệt khi mới đây, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã chia sẻ về việc sẽ xây dựng khu công nghiệp xanh lớn nhất thế giới với diện tích hơn 30.000 ha.

Năm 2013, Việt Nam-Indonesia nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược, hợp tác song phương được mở rộng, đóng vai trò quan trọng vào phát triển kinh tế-xã hội của mỗi quốc gia cũng như duy trì hoàn bình, ổn định, thịnh vượng của khu vực và 2 nền kinh tế sôi động trong khu vực.

Thứ trưởng cho rằng, đại dịch đã và đang được kiểm soát. Thời gian tới, hai bên cần nỗ lực hơn nữa nhằm thúc đẩy thương mại, đầu tư, đặc biệt là trong các lĩnh vực có nhiều tiềm năng lớn như nông nghiệp, ngư nghiệp, sản xuất thực phẩm và thương mại đồ da dụng… Bên cạnh đó, cần mở rộng quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực số, nhân lực… nhất là trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

"Việt Nam-Indonesia có vị trí chiến lược trong việc thúc đẩy sự thịnh vượng của khu vực ASEAN và khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, qua đó, tăng cường vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc vùng biển và thực hiện tầm nhìn chiến lược chung của ASEAN cũng như triển vọng của Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Vì vậy, hai bên cần tiếp tục tăng cường hợp tác, giải quyết các vấn đề còn tồn đọng, giúp bảo vệ lợi ích cho người dân mỗi nước, đóng góp vào an ninh hàng hải khu vực", Thứ trưởng nói.

Xây dựng quan hệ đối tác chiến lược biển Việt Nam-Indonesia
Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng hàng hải của hai nước cần tăng cường trao đổi thông qua các cơ chế hiện hữu để giải quyết hiệu quả các vấn đề phát sinh trên biển, đồng thời áp dụng các biện pháp khoa học, kỹ thuật vào hoạt động hàng hải, qua đó, giúp tăng cường sự tin tưởng, hiểu biết lẫn nhau.

Ngoài ra, theo Thứ trưởng Vũ Quang Minh, hai bên cần tăng cường hợp tác, đảm bảo an toàn, ổn định của hệ thống mạng lưới logistic trên biển, thúc đẩy kết nối hạ tầng, hợp tác cảng biển,... giúp đảm bảo an toàn cho người dân.

Tin liên quan
“Chủ động tăng cường và mở rộng quan hệ đối ngoại, hợp tác quốc tế về biển” “Chủ động tăng cường và mở rộng quan hệ đối ngoại, hợp tác quốc tế về biển”

Thứ trưởng cho rằng, việc phục hồi chuỗi cung ứng sau đại dịch tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương phụ thuộc nhiều vào các hoạt động giao lưu trên biển, vì vậy, cần giảm tối đa sự gián đoạn, tạo sự thông suốt cho các hoạt động này; duy trì hòa bình, ổn định, an toàn an ninh và tự do hàng hải, đặc biệt là ở Biển Đông và tiến trình giải quyết tranh chấp trên dựa trên công ước luật Biển 1982 (UNCLOS 1982).

Thứ trưởng tin tưởng, với nỗ lực quyết tâm của 2 bên, quan hệ hợp tác truyền thống Việt Nam-Indonesia sẽ tiếp tục được hiện thực hóa, đóng góp vào lợi ích chung của người dân cũng như xây dựng cộng đồng ASEAN thịnh vượng, thích ứng và phát triển bền vững.

Hội thảo “Xây dựng quan hệ đối tác hàng hải Việt Nam-Indonesia” gồm 2 phiên: Hợp tác an ninh, an toàn hàng hải; tăng cường quan hệ đối tác chiến lược kinh tế biển: Kinh tế biển bền vững. Tại hội thảo, các đại biểu đã cởi mở, thằng thắn trao đổi về cách thức, giải pháp thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước.

Mỹ và những mục tiêu chiến lược ở Biển Đông

Mỹ và những mục tiêu chiến lược ở Biển Đông

Trong bài viết trên trang Maritime-executive, nhà nghiên cứu các vấn đề hàng hải Ronald O'Rourke* nhận định, sự quyết đoán ngày càng tăng của ...

Tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN-Australia

Tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN-Australia

Ngày 22/7, tại Khách sạn Hyatt, Đại sứ Nguyễn Tất Thành, Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Canberra (ACC), đã chủ trì cuộc họp Trưởng ...

Đọc thêm

Tin thế giới 19/5: Đức nói Tổng thống Nga nhầm lẫn; Ukraine 'hờn dỗi' một số nước EU; Ba Lan tính thách thức Moscow?

Tin thế giới 19/5: Đức nói Tổng thống Nga nhầm lẫn; Ukraine 'hờn dỗi' một số nước EU; Ba Lan tính thách thức Moscow?

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, NATO kết nạp thêm thành viên, Kiev không hài lòng với một số nước EU, quan hệ Mỹ-Trung...là một số tin thế giới nổi bật.
Việt Nam rực sáng SEA Games 31 với tấm HCV marathon nam lịch sử và 2 HCV đi bộ 20km

Việt Nam rực sáng SEA Games 31 với tấm HCV marathon nam lịch sử và 2 HCV đi bộ 20km

Baoquocte.vn. Ngày thi đấu thứ 6 môn điền kinh (19/5) là màn khép lại hoàn hảo cho hành trình của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 31.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái sẽ tham dự Hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sỹ

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái sẽ tham dự Hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sỹ

Baoquocte.vn. Nhận lời mời của Giáo sư Klaus Schwab, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái sẽ tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 52 của Diễn đàn Kinh ...
Covid-19 ngày 19/5: 9.587 ca khỏi bệnh và 1.716 ca nhiễm mới; Hà Nội giảm mạnh, chỉ 381 F0 mới

Covid-19 ngày 19/5: 9.587 ca khỏi bệnh và 1.716 ca nhiễm mới; Hà Nội giảm mạnh, chỉ 381 F0 mới

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.716 ca mắc Covid-19 mới, trong ngày số khỏi gấp 5 lần số mắc mới.
Tăng cường ngoại giao toàn diện phục vụ phát triển

Tăng cường ngoại giao toàn diện phục vụ phát triển

Baoquocte.vn. Trung tuần tháng 5/2022, hàng loạt hoạt động đối ngoại quan trọng giữa Việt Nam và các nước, nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ đối ngoại phục vụ phát triển.
Tôn vinh hơn 100 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022

Tôn vinh hơn 100 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022

Baoquocte.vn. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí về ‘Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu ...
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria

Baoquocte.vn. Chiều 18/5, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đã điện đàm với Tiến sĩ Bashar Al-Jaafari, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria.
VCCI công bố 6 quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

VCCI công bố 6 quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 19/5, Ban chấp hành VCCI đã công bố và phát động thực hiện Quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam.
Bentley Bentayga Extended ra mắt toàn cầu, giá hơn 19 tỷ đồng tại Việt Nam

Bentley Bentayga Extended ra mắt toàn cầu, giá hơn 19 tỷ đồng tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Bentley Bentayga Extended là phiên bản hấp dẫn giới nhà giàu. Bentley phiên bản kéo dài sở hữu không gian và loạt trang bị như khách sạn cao cấp.
Link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Malaysia (19h ngày 19/5) bán kết SEA Games 31

Link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Malaysia (19h ngày 19/5) bán kết SEA Games 31

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Malaysia (19h ngày 19/5) bán kết Sea Game 31 trên tivi, điện thoại, máy tính, internet, ...
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria

Baoquocte.vn. Chiều 18/5, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đã điện đàm với Tiến sĩ Bashar Al-Jaafari, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria.
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức buổi chiếu phim về vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, giới thiệu nội dung cuốn sách về Bác.
Việt Nam-Đan Mạch: Tăng cường thúc đẩy giao lưu nhân dân, trao đổi văn hoá, giáo dục

Việt Nam-Đan Mạch: Tăng cường thúc đẩy giao lưu nhân dân, trao đổi văn hoá, giáo dục

Baoquocte.vn. Đại sứ Lương Thanh Nghị cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch sẽ luôn đồng hành cùng Hội hữu nghị Đan Mạch-Việt Nam trong các hoạt động.
Dâng hoa và trồng cây nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Zalaegerszeg, Hungary

Dâng hoa và trồng cây nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Zalaegerszeg, Hungary

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary phối hợp tổ chức dâng hoa và trồng cây tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp 132 năm ngày sinh của Người.
Đại sứ Phan Chí Thành thăm tỉnh Phichit - nơi ghi dấu bước chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại sứ Phan Chí Thành thăm tỉnh Phichit - nơi ghi dấu bước chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Hoan nghênh đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam đến thăm, Tỉnh trưởng tỉnh Phichit bày tỏ mong muốn kết nghĩa với một tỉnh của Việt Nam.
Cộng đồng người Việt tại Mexico dâng hoa kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cộng đồng người Việt tại Mexico dâng hoa kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Hoành Năm kêu gọi cộng đồng người Việt tại Mexico đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Baoquocte.vn. Hay tin thuyền viên Việt Nam trên tàu hàng Phú An-368/17 TV gặp nạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên lạc với sở tại để bảo hộ công dân.
Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt đã vào cuộc hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine.
Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Baoquocte.vn. Chị Nguyễn Thị Nhung (Kharkov, Ukraine) cùng chồng và ba con nhỏ lên chuyến bay ngày 18/3 từ Warsaw, Ba Lan cho biết: Tôi rất hạnh phúc vì sắp được về nhà.
Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc

Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc

Baoquocte.vn. Điều 16 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc.
Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Baoquocte.vn. Việc đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao thăm chính thức quy định thế nào?
Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 14 Nghị định 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức
Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 13 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức.
Đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức (Phần 2)

Đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 12 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 5?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 5?

Baoquocte.vn. Trong tháng 5 có 15 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Ba Lan, Paraguay, Na Uy, Cameroon, Yemen, Argentina, Jordan, Ethiopia, Croatia...
Nhớ về ngoại giao Hồ Chí Minh tại 'thủ đô gió ngàn'

Nhớ về ngoại giao Hồ Chí Minh tại 'thủ đô gió ngàn'

Baoquocte.vn. Những hoạt động ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Việt Bắc đã cho thấy đỉnh cao nghệ thuật ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.
Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng hai chú voi cho Vườn bách thú Leningrad: Quyết định ngoại giao 'nhìn xa trông rộng'

Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng hai chú voi cho Vườn bách thú Leningrad: Quyết định ngoại giao 'nhìn xa trông rộng'

Baoquocte.vn. Hai chú voi đã đi mất hơn 1 năm từ Việt Nam đến biên giới với Trung Quốc và di chuyển bằng tàu hỏa đến St. Petersburg ngày 9/10/1954.
Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin: Chuyến thăm Việt Nam là biểu tượng của 'mọi điều tốt đẹp'

Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin: Chuyến thăm Việt Nam là biểu tượng của 'mọi điều tốt đẹp'

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Singapore nhấn mạnh chuyến thăm Việt Nam diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị giữa hai nước có sự gắn bó mật thiết.
Báo chí Lào đưa tin trang trọng, đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Báo chí Lào đưa tin trang trọng, đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Baoquocte.vn. Báo chí Lào những ngày qua đều đăng trang trọng trên trang nhất về các hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Lào.
Chủ tịch Quốc hội Singapore thăm Việt Nam: Cụ thể hóa những thỏa thuận cấp cao, làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược

Chủ tịch Quốc hội Singapore thăm Việt Nam: Cụ thể hóa những thỏa thuận cấp cao, làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược

Baoquocte.vn. Chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Singapore có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, làm sâu sắc thêm mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước.
Thúc đẩy quan hệ với Liên hợp quốc là một trọng tâm của đối ngoại đa phương Việt Nam

Thúc đẩy quan hệ với Liên hợp quốc là một trọng tâm của đối ngoại đa phương Việt Nam

Baoquocte.vn. Việt Nam luôn chủ động đóng góp tích cực và ngày càng thực chất vào Liên hợp quốc và xác định đây là một trọng tâm của đối ngoại đa phương.
Phiên bản di động