Xịt vòi rồng chào mừng, sân bay Dubai vô tình làm hỏng máy bay Saudi Arabia

13/04/2019 16:42

Một màn xịt vòi rồng chào mừng ở sân bay quốc tế Dubai đã trở thành sự cố đáng tiếc khi làm hư hại một máy bay của  Saudi Arabia khiến một hành khách bị thương.

TIN LIÊN QUAN
xit voi rong chao mung san bay dubai vo tinh lam hong may bay saudi arabia Đơn đặt hàng của Boeing "tuột dốc không phanh" trong quý đầu năm
xit voi rong chao mung san bay dubai vo tinh lam hong may bay saudi arabia Người bán bỏng ngô tự chế tạo thành công máy bay mini

Xịt vòi rồng là là một nghi thức thường thấy trong ngành hàng không để chào mừng một sự kiện đặc biệt nào đó như đánh dấu chuyến bay khai trương hay chuyến bay cuối cùng trước khi ngừng dịch vụ. Nghi thức này đã được ban quản lý sân bay quốc tế Dubai dành cho một chuyến bay từ Saudi Arabia hồi tháng trước nhân dịp quốc khánh của Saudi Arabia. Tuy nhiên, một sự cố ngoài ý muốn đã xảy ra.

xit voi rong chao mung san bay dubai vo tinh lam hong may bay saudi arabia

 Máy bay Saudi Arabia bị hư hại sau màn xịt vòi rồng chào mừng. (Nguồn: Dailymail)

Sự việc xảy ra hồi tháng 9 năm ngoái nhưng mới được Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất nêu ra trong một báo cáo hôm 10/4.

Khi đó, một máy bay Airbus A320 với 7 thành viên phi hành đoàn và 119 hành khách từ Saudi Arabia  đã đáp xuống sân bay quốc tế Dubai và không hề biết chuyện gì xảy ra ngay sau đó. Hai vòi rồng đã được triển khai để xịt nước chào mừng khi chiếc máy bay lăn bánh trên đường băng tiến về phía nhà ga.

Không may là vòi rồng của một trong hai xe cứu hỏa gặp trục trặc khiến áp lực nước phun ra nằm ngoài tầm kiểm soát. Do áp lực nước quá mạnh khiến một trong các cửa thoát hiểm khẩn cấp của máy bay mở ra và một loạt cơ chế an toàn của máy bay tự động kích hoạt như cầu trượt thoát hiểm.

Sự cố khiến một hành khách ngồi gần cửa bị thương nhẹ, các hành khách còn lại sau đó đã được sơ tán an toàn. Đại diện của sân bay quốc tế Dubai đã lên tiếng xác nhận sự cố này.

xit voi rong chao mung san bay dubai vo tinh lam hong may bay saudi arabia

 

Việt Nam sắp có nhà máy linh kiện hàng không vũ trụ đầu tiên

Dự án sản xuất linh kiện máy bay do UAC đầu tư tại Khu CNC Đà Nẵng dự kiến sẽ sản xuất 4.000 chi tiết/5 ...

xit voi rong chao mung san bay dubai vo tinh lam hong may bay saudi arabia

 

Máy bay tới Đức nhưng phi công hạ cánh “nhầm”... ở Scotland

Các hành khách được một phen bất ngờ khi chuyến lịch trình dự kiến đến Đức của họ đã bị đảo lộn hoàn toàn do ...

xit voi rong chao mung san bay dubai vo tinh lam hong may bay saudi arabia

 

Máy bay Trung Quốc chớp thời cơ từ khủng hoảng của Boeing

Mẫu máy bay mới của Tập đoàn Máy bay Thương mại Trung Quốc (Comac) có khả năng cạnh tranh với Boeing 737 Max 8 hay ...

 

(theo Independent)