Theo đó, các doanh nghiệp chỉ xuất khẩu hàng tự chế biến và đóng gói; không cho phép mua bán, gia công, nhận ủy thác xuất khẩu, nhượng lại sản lượng, kể cả từ các doanh nghiệp có mã số xuất khẩu vào Nga. Các doanh nghiệp chịu trách nhiệm về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, tỉ lệ băng trong sản phẩm cá tra fillet đông lạnh không được vượt quá 20%; chịu trách nhiệm ghi đầy đủ và chính xác các thông tin sản phẩm trên bao bì bằng tiếng Anh và Nga theo thỏa thuận; chịu trách nhiệm về sự đồng nhất giữa sản phẩm bên trong và thông tin sản phẩm ghi trên bao bì. Các doanh nghiệp thống nhất sản lượng xuất khẩu hàng tháng và đảm bảo xuất đủ số lượng đã được phân công.
Hàng tháng, các doanh nghiệp báo cáo Ban Điều hành xuất khẩu tình hình thực hiện trong tháng và kế hoạch tháng sau. Vào ngày 20 hàng tháng, Trưởng ban Điều hành họp với doanh nghiệp để quyết định sản lượng, giá cả và phân công cho doanh nghiệp, đồng thời thông báo cho phía Nga và báo cáo với các cơ quan chức năng Việt Nam. Đầu mỗi tháng, Trưởng ban Điều hành thông báo kế hoạch xuất khẩu cá tra đi Nga và các doanh nghiệp chỉ được xuất khẩu sau khi có thông báo. Giá cả thống nhất chung là giá CIF cảng St. Petersburg được tính bằng USD. Các doanh nghiệp thống nhất một giá xuất khẩu đối với từng tháng hoặc từng quý cho hàng untrimmed và không được sử dụng các hình thức trợ giá.
Doanh nghiệp vi phạm Quy chế là DN bị cơ quan quản lý chất lượng Nafiqad xử lý các vi phạm về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như bị các cơ quan chức năng Việt Nam xử lý do vi phạm các quy định hiện hành đối với xuất khẩu hàng vào Nga; DN bị các cơ quan chức năng về chất lượng của Nga cảnh báo, xử lý vi phạm trong quá trình xuất khẩu đi Nga; DN có hành vi trợ giá, mạ băng sai, làm hàng chất lượng sai quy định bị các nhà nhập khẩu phát hiện và cảnh báo với Ban Điều hành.
An Sinh