Xuất khẩu ngày 10-13/8: Ấn Độ không áp thuế chống bán phá giá gỗ MDF từ Việt Nam; nhập khẩu ô tô tăng 111%, nông sản vào Nga vẫn khó

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ấn Độ không áp thuế chống bán phá giá gỗ MDF từ Việt Nam; bất chấp dịch Covid-19, nhập khẩu ô tô vẫn tăng 111%; nông sản Việt vào Nga gặp khó… là những tin chính trong bản tin xuất khẩu ngày 10-13/8.
Giá cà phê hôm nay 30/4: (Nguồn: Foodyoushouldtry)
Năm 2019, Việt Nam xuất khẩu sang Nga 86 ngàn tấn cà phê, trị giá 153 triệu USD, chiếm tỷ trọng 39,4% về lượng và 24,3% về trị giá. (Nguồn: Foodyoushouldtry)

Ấn Độ không áp thuế chống bán phá giá gỗ MDF nhập khẩu từ Việt Nam

Theo Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), ngày 12/8, Bộ Tài chính Ấn Độ đã ban hành quyết định không áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm gỗ MDF có độ dày dưới 6mm nhập khẩu từ Việt Nam, Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Vụ việc được Tổng vụ Phòng vệ thương mại - Bộ Công Thương Ấn Độ khởi xướng điều tra từ tháng 4/2020. Số liệu từ Hải quan Việt Nam cho thấy, trong năm 2019, giai đoạn trước khi Ấn Độ khởi xướng điều tra, tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ MDF dưới 6mm của Việt Nam sang Ấn Độ là 2,3 triệu USD.

Cùng ngày, Cục Phòng vệ thương mại cũng thông báo, theo đề nghị của các bên liên quan, Tổng vụ Phòng vệ thương mại Ấn Độ (DGTR) - Bộ Công Thương Ấn Độ cũng đã thông báo gia hạn thời hạn nộp Bản trả lời câu hỏi vụ việc Ấn Độ điều tra rà soát cuối kỳ lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi đàn hồi filament (Elastomeric Filament Yarn) có xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam tới ngày 20/8/2021.

Do đó, các bên liên quan cần nộp bản trả lời theo địa chỉ email: [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected]

Quy mô xuất nhập khẩu vượt 375 tỷ USD

Theo Tổng cục Hải quan, tháng 7/2021, kim ngạch xuất nhập khẩu đều đạt tín hiệu khả quan.

Cụ thể, trong cơ cấu xuất nhập khẩu hàng hóa, kim ngạch xuất khẩu tháng 7 đạt 27,86 tỷ USD, tăng trưởng 2,4% so với tháng 6. Trong đó, xuất khẩu của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt gần 20 tỷ USD, tăng 3,4%.

Tin liên quan
Kinh tế thế giới nổi bật tuần (6-12/8): Lạm phát ở Nga cao nhất 5 năm, Mỹ sắp hết khả năng vay nợ, kinh tế Trung Quốc gia tăng rủi ro Kinh tế thế giới nổi bật tuần (6-12/8): Lạm phát ở Nga cao nhất 5 năm, Mỹ sắp hết khả năng vay nợ, kinh tế Trung Quốc gia tăng rủi ro

Kết quả xuất khẩu tháng 7 là hết sức đáng khích lệ trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp trên phạm vi cả nước, nhất là các tỉnh, thành khu vực phía Nam với những trọng điểm kinh tế như TP. H.ồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai…

Tăng trưởng ấn tượng nhất là điện thoại các loại và linh kiện; dệt may; máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng; sắt thép…

Lũy kế hết tháng 7, xuất khẩu cả nước đạt 186,35 tỷ USD tăng 26,2% so với cùng kỳ 2020. Ở chiều nhập khẩu, kim ngạch tháng 7 đạt 29,1 tỷ USD tăng 5,3% so với tháng trước và nâng tổng kim ngạch trong 7 tháng lên 188,76 tỷ USD tăng 35,8% so với cùng kỳ 2020.

Như vậy, hết tháng 7, quy mô kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 375 tỷ USD và nước ta nhập siêu hơn 2,4 tỷ USD.

Xuất nhập khẩu hàng hóa nửa cuối năm được dự báo đối diện với những thuận lợi và thách thức đan xen. Theo đó, dịch bệnh là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến xuất nhập khẩu và tốc độ tăng trưởng xuất khẩu sẽ phụ thuộc rất lớn vào tốc độ kiểm soát dịch bệnh.

Bất chấp Covid-19, Việt Nam vẫn chi hơn 2 tỷ USD nhập khẩu ô tô

Ngày 12/8, Tổng cục Hải quan cho biết, tháng 7/2021, cả nước nhập khẩu 14.407 ô tô nguyên chiếc các loại, tổng kim ngạch gần 291 triệu USD. Lũy kế 7 tháng đầu năm, Việt Nam nhập khẩu 95.525 ô tô, kim ngạch đạt 2,13 tỷ USD (tăng 111% về lượng và 107% về kim ngạch so với cùng kỳ 2020).

Tháng 7, Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc vẫn là ba thị trường dẫn đầu, có lượng xe xuất khẩu sang Việt Nam từ 1.000 chiếc trở lên.

Trong đó, Thái Lan vẫn duy trì vị thế số một với 7.008 xe, kim ngạch gần 132,8 triệu USD, qua đó nâng kết quả trong 7 tháng lên 47.493 xe, kim ngạch 890,7 triệu USD.

Tính trị giá bình quân (chưa thuế), mỗi ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc đạt 37.263 USD/xe, cao hơn nhiều so với Thái Lan (18.723 USD/xe) và gấp 2 lần trị giá bình quân ô tô nhập khẩu từ Indonesia (chỉ 12.440 USD/xe).

Theo tìm hiểu, sở dĩ trị giá bình quân ô tô nguyên chiếc của Trung Quốc cao hơn nhiều so với 2 thị trường lớn ở Đông Nam Á do xe nhập khẩu ở nước láng giềng này là ô tô chuyên dụng và ô tô tải, trong khi Thái Lan và Indonesia tập trung vào dòng xe du lịch (ô tô con) và xe bán tải chở người với phân khúc bình dân.

Cụ thể như trong tháng 6 vừa qua, bình quân ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống có trị giá hơn 18.300 USD/xe, trong khi ô tô tải gần 23.350 USD/chiếc và ô tô chuyên dụng lên đến gần 49.330 USD/xe.

(Nguồn: Thương trường)
Tháng 7/2021, Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc vẫn là ba thị trường dẫn đầu, có lượng xe xuất khẩu sang Việt Nam từ 1.000 chiếc trở lên. (Nguồn: Thương trường)

Có nhiều lợi thế, nông sản Việt Nam vào Nga vẫn gặp khó

Với thị trường tiêu dùng và bán lẻ rộng lớn, đa dạng hàng hóa nhập khẩu, Nga được đánh giá là mảnh đất đầy tiềm năng cho các mặt hàng nông sản của Việt Nam.

Trong cơ cấu mặt hàng, các sản phẩm nông sản hai nước cơ bản không cạnh tranh trực tiếp với nhau mà bổ sung cho nhau. Đặc biệt, với những ưu đãi thuế quan từ Hiệp định Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á - Âu (EAEU), mặt hàng nông sản sẽ có nhiều cơ hội xâm nhập sâu hơn vào thị trường này.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hàng nông sản của Việt Nam sang Nga trong thời gian gần đây tăng trưởng khá cao. Đặc biệt, 6 tháng đầu năm 2021, nhiều mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước, như: rau quả tăng 50,8%, hạt điều tăng 47,6%, hạt tiêu tăng 61,9%, cao su tăng 266,6%.

Tuy nhiên, cũng có một số mặt hàng bị giảm kim ngạch xuất khẩu, đó là cà phê, chè và gạo (giảm đến 75%).

Theo Thương vụ Việt Nam tại Nga, nguyên nhân chủ yếu làm xuất khẩu gạo Việt Nam sang Nga giảm là do giá gạo Việt Nam cao hơn gạo của các nước khác khoảng 100-150 USD/tấn nên khó cạnh tranh, đặc biệt là gạo từ Ấn Độ.

Đối với cà phê, hiện cà phê có thương hiệu của Việt Nam hầu như không có trên kệ hàng của các chuỗi siêu thị tại Nga. Nguyên nhân chính là cà phê Việt Nam được nhập khẩu vào nước này ở dạng nguyên liệu thô (khoảng 99% là cà phê rang xay).

Trong năm 2019, Việt Nam xuất khẩu sang Nga 86 ngàn tấn cà phê, trị giá 153 triệu USD, chiếm tỷ trọng 39,4% về lượng và 24,3% về trị giá. Trong khi đó, Italy chỉ xuất khẩu vào Nga 15,6 ngàn tấn cà phê nhưng đạt kim ngach 105 triệu USD, vì 100% cà phê của Ý xuất sang Nga là cà phê đã qua chế biến có thương hiệu.

Do đó, để tăng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng cà phê, cũng như các mặt hàng khác mà Việt Nam có ưu thế, Thương vụ Việt Nam tại Nga khuyến nghị: Các doanh nghiệp Việt Nam cần nghiên cứu kỹ, tận dụng ưu đãi của Hiệp định EAEU, mạnh dạn đầu tư vào sản xuất và tiêu thụ hàng hóa tại Nga.

Ngoài ra, các doanh nghiệp Việt Nam luôn gặp khó khăn trong khâu cung cấp hàng với số lượng lớn ổn định và dài hạn. Vì vậy, cần xây dựng được chuỗi kho hàng với trữ lượng lớn và ổn định tại thị trường này.

Tân Cảng nói gì về việc tàu hàng xuất khẩu gạo phải nằm chờ?

Hiện nhu cầu xuất khẩu gạo của các doanh nghiệp Việt rất cao, nhưng các doanh nghiệp không giao hàng được. Nguyên nhân do tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng diễn ra từ ngoài đồng, đến nhà máy, đến giao ra cảng và lên tàu cho khách hàng.

Theo Bộ Công Thương, hiện giá lúa gạo đang thấp hơn so với cùng kỳ năm trước khoảng 500-600 đồng/kg. Cùng đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh, doanh nghiệp không thuê được tàu, hoặc container để xuất hàng cho đối tác, dẫn đến hàng hóa ùn ứ ở cảng và kho rất lớn.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinafood 1 Bùi Thị Thanh Tâm cho biết, đơn vị còn tồn hơn 118.000 tấn gạo trong các kho, trữ lượng hàng tồn từ 70% đến 86% tổng diện tích kho của các công ty.

4548-xuat-khau-gao-rflp

Theo Lao Động, bà Phạm Thị Thúy Vân - Phó Giám đốc Marketing Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn cho biết, các hoạt động của cảng Cát Lái và các cảng trong hệ thống vẫn bình thường, thông suốt. Việc tiếp nhận hàng, nhất là các mặt hàng xuất khẩu được ưu tiên.

Riêng đối với bến đóng gạo 125 trong cảng Cát Lái tạm dừng để phòng chống dịch do 1 nhân viên đội kiểm tra bị F0 đã lan ra một số F1, để đảm bảo an toàn Tân Cảng đã ngưng đóng gạo tại bến 125.

Khi tạm dừng bến này, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã triển khai dịch vụ đóng gạo tại các điểm khác, như: ICD Tân cảng Nhơn Trạch, Thốt Nốt, Cái Cui, Hiệp Phước...

Cùng với đó, đơn vị cung cấp dịch vụ đóng gạo tại kho của khách hàng, vận chuyển về Cát Lái xuất tàu. Lượng hàng đóng tại các kho doanh nghiệp chiếm hơn 60% lượng gạo xuất khẩu. Hiện đơn vị đang tăng cường dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp vận chuyển hàng về cảng.

Liên quan đến việc một số tàu hàng gạo đang phải nằm chờ, đại diện Tân Cảng Sài Gòn cho biết, hiện xuất khẩu gạo Việt Nam có 2 đường, 1 là hàng rời và 1 là bằng container. Hiện cảng Cát Lái chỉ đóng hàng container, và gạo chỉ là một phần trong nhiều mặt hàng khác và đang nhận hàng bình thường.

Theo đó, tàu chỉ chở gạo không thì đó là hàng rời sẽ không vào cảng Cát Lái mà vào cảng thuộc về cảng Sài Gòn gồm: Cảng Tân Thuận, Hiệp Phước Nam Sài Gòn do đó những tàu đang chờ đó là tàu hàng rời không vào Cát Lái.

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (6-12/8): Lạm phát ở Nga cao nhất 5 năm, Mỹ sắp hết khả năng vay nợ, kinh tế Trung Quốc gia tăng rủi ro

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (6-12/8): Lạm phát ở Nga cao nhất 5 năm, Mỹ sắp hết khả năng vay nợ, kinh tế Trung Quốc gia tăng rủi ro

Lạm phát ở Nga cao nhất 5 năm, ngành vận tải biển toàn cầu khủng hoảng, Mỹsắp hết khả năng vay nợ, kinh tế Trung ...

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2021: 12,1 triệu lao động đã được nhận hỗ trợ

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2021: 12,1 triệu lao động đã được nhận hỗ trợ

Chiều 11/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2021. Buổi họp ...

(tổng hợp)

Đọc thêm

Chuyển nhượng cầu thủ ngày 26/9: Lukaku muốn ở lại Inter Milan; HLV Xavi giữ Busquets; MU chưa chắc gia hạn De Gea

Chuyển nhượng cầu thủ ngày 26/9: Lukaku muốn ở lại Inter Milan; HLV Xavi giữ Busquets; MU chưa chắc gia hạn De Gea

Baoquocte.vn. Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật những tin tức chuyển nhượng cầu thủ diễn ra trong 24 giờ qua.
Giá cà phê hôm nay 26/9: Giá robusta chạm ngưỡng tâm lý, giới đầu cơ sớm quay lại mua vào; Arabica khả năng giảm do bị bán ròng

Giá cà phê hôm nay 26/9: Giá robusta chạm ngưỡng tâm lý, giới đầu cơ sớm quay lại mua vào; Arabica khả năng giảm do bị bán ròng

Baoquocte.vn. Giá cà phê giảm vào giữa tháng 9, sau các thông tin sản lượng robusta vụ năm nay của Brazil đạt mức kỷ lục, thị trường xuất hiện diễn biến ...
Bão Noru - cơn bão số 4: Gió vùng tâm bão giật cấp 16; Trung Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên sẽ có mưa lớn kèm gió giật mạnh

Bão Noru - cơn bão số 4: Gió vùng tâm bão giật cấp 16; Trung Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên sẽ có mưa lớn kèm gió giật mạnh

Baoquocte.vn. Sáng sớm 26/9, bão Noru vượt qua khu vực phía Nam của đảo Luzon, Philippines, đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 năm 2022.
Dự kiến các sự kiện quốc tế nổi bật tuần từ ngày 26/9-2/10

Dự kiến các sự kiện quốc tế nổi bật tuần từ ngày 26/9-2/10

Baoquocte.vn. Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo, Thủ tướng Malaysia thăm UAE, Phó Tổng thống Mỹ công du Đông Á... là những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần.
Ảnh ấn tượng tuần (19-25/9): Xe bọc thép bị phá hủy tại Kharkov, Tổng thống Ukraine nói về trừng phạt Nga tại LHQ, tuần hành ủng hộ phụ nữ Iran

Ảnh ấn tượng tuần (19-25/9): Xe bọc thép bị phá hủy tại Kharkov, Tổng thống Ukraine nói về trừng phạt Nga tại LHQ, tuần hành ủng hộ phụ nữ Iran

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, Tổng thống Zelensky phát biểu tại LHQ, lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II, lũ lụt tại Pakistan… là những ảnh ấn tượng trong tuần.
XSMN 26/9, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 26/9/2022. xổ số hôm nay 26/9

XSMN 26/9, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 26/9/2022. xổ số hôm nay 26/9

Baoquocte.vn. XSMN 26/9 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 26/9/2022. kết quả xổ số ngày 26 tháng 9. xổ số miền Nam thứ 2. xổ số hôm nay ...
XSMT 26/9, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 ngày 26/9/2022. SXMT 26/9/2022

XSMT 26/9, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 ngày 26/9/2022. SXMT 26/9/2022

Baoquocte.vn. XSMT 26/9. xổ số hôm nay 26/9. trực tiếp xổ số miền Trung 26/9. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 2. KQSXMT 26/9
XSMB 26/9, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 26/9/2022. dự đoán XSMB hôm nay

XSMB 26/9, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 26/9/2022. dự đoán XSMB hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 26/9 - Trực tiếp xổ số miền Bắc 26/9/2022. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số hôm nay 26/9. dự đoán XSMB 26/9/2022. SXMB 26/9
Không thể muộn hơn, Ấn Độ 'siết chặt tay' với Mông Cổ

Không thể muộn hơn, Ấn Độ 'siết chặt tay' với Mông Cổ

Baoquocte.vn. Ấn Độ có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ Mông Cổ khỏi bị nước láng giềng lớn chà đạp.
Giá tiêu hôm nay 26/9, thị trường trái ngược dự báo, hàng tồn tăng, dòng tiền chảy ngược sang cà phê, hồ tiêu gặp lực cản lớn

Giá tiêu hôm nay 26/9, thị trường trái ngược dự báo, hàng tồn tăng, dòng tiền chảy ngược sang cà phê, hồ tiêu gặp lực cản lớn

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định tại một số vùng trồng trọng điểm, giao dịch từ 64.000 - 67.000 đ/kg.
Giá vàng hôm nay 26/9: Giá vàng trụ vững trước Fed; USD tăng 'ào ào', kim loại quý sẽ giảm tiếp trong tuần này?

Giá vàng hôm nay 26/9: Giá vàng trụ vững trước Fed; USD tăng 'ào ào', kim loại quý sẽ giảm tiếp trong tuần này?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 26/9 chịu sức ép bởi đà phục hồi không ngừng của đồng USD lên mức cao nhất trong 20 năm.
Khủng hoảng năng lượng lan rộng, châu Âu ráo riết cho một mùa Đông khắc nghiệt, nguy cơ nền kinh tế 'bị trọng thương'

Khủng hoảng năng lượng lan rộng, châu Âu ráo riết cho một mùa Đông khắc nghiệt, nguy cơ nền kinh tế 'bị trọng thương'

Baoquocte.vn. Các chuyên gia cho rằng, thị trường năng lượng châu Âu chưa bao giờ lâm vào tình trạng 'tổn thương nghiêm trọng' như hiện tại.
Sau Toyota, đến Mazda rút khỏi nhà máy sản xuất ô tô ở Nga

Sau Toyota, đến Mazda rút khỏi nhà máy sản xuất ô tô ở Nga

Baoquocte.vn. Công ty Mazda của Nhật Bản đã đàm phán với một đối tác địa phương để ngừng sản xuất tại Nga.
Năm 2022, xe điện sẽ chiếm 13% thị trường ô tô toàn cầu

Năm 2022, xe điện sẽ chiếm 13% thị trường ô tô toàn cầu

Baoquocte.vn. Theo IEA, doanh số bán xe điện dự kiến sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm 2022.
Giá vàng hôm nay 25/9, Giá vàng lao dốc ‘bi thảm’, đà bán tháo chưa dứt, khi nào nên ‘ôm’ vào? Vàng SJC diễn biến khó hiểu

Giá vàng hôm nay 25/9, Giá vàng lao dốc ‘bi thảm’, đà bán tháo chưa dứt, khi nào nên ‘ôm’ vào? Vàng SJC diễn biến khó hiểu

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 25/9, Giá vàng giảm mạnh. Kim loại quý khó có thể phục hồi mạnh mẽ. Khi nào nên mua vào? Vàng SJC nới rộng chênh lệch với thế giới.
Ấn độ dè chừng tiếp cận thương mại tự do là điều không cần thiết?

Ấn độ dè chừng tiếp cận thương mại tự do là điều không cần thiết?

Baoquocte.vn. Thời gian tới, để đạt được tăng trưởng kinh tế cao và bền vững, Ấn Độ cần phải khai thác sâu hơn các thị trường toàn cầu.
Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Baoquocte.vn. Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TPHCM, đấu giá đất ngoại thành Thủ đô giá khởi điểm thấp nhất 1 triệu đồng/m2… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Baoquocte.vn. Dự đoán diễn biến thị trường sau quyết định ‘nới room’ tín dụng, giá nhà cao ngất ngưởng dù thanh khoản kém… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo mua nhà trên giấy, chốt thời điểm bàn giao mặt bằng tuyến Vành đai 4-Vùng Thủ đô; thêm 1 thành phố dừng tách thửa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo mua nhà trên giấy, chốt thời điểm bàn giao mặt bằng tuyến Vành đai 4-Vùng Thủ đô; thêm 1 thành phố dừng tách thửa

Baoquocte.vn. Chốt thời điểm bàn giao mặt bằng sạch toàn tuyến Vành đai 4, chi tiết thủ tục đo đạc, xác định lại ranh giới đất… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản tại Đồng Nai hưởng lợi từ kinh tế phát triển

Bất động sản tại Đồng Nai hưởng lợi từ kinh tế phát triển

Baoquocte.vn. Trước những thông tin được nới room tín dụng cho thị trường BĐS, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng thị trường BĐS vẫn chịu nhiều tác động từ những thách thức chung về ...
Đô thị đa chức năng: xu hướng quy hoạch bền vững cho Long Thành

Đô thị đa chức năng: xu hướng quy hoạch bền vững cho Long Thành

Baoquocte.vn. Theo quy hoạch phát triển của Đồng Nai, Long Thành sẽ được phát triển thành một trung tâm đô thị, công nghiệp, dịch vụ chất lượng cao cấp quốc tế tầm nhìn đến năm 2040 ...
Bất động sản mới nhất: Rầm rộ rao bán cắt lỗ ảo, căn hộ mini bỗng dưng được săn đón, giữ đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn

Bất động sản mới nhất: Rầm rộ rao bán cắt lỗ ảo, căn hộ mini bỗng dưng được săn đón, giữ đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn

Baoquocte.vn. Đề xuất 2 phương án về quy định thời hạn sở hữu chung cư, rao bán cắt lỗ ảo, giá căn hộ mini tăng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Sắc đỏ lan rộng thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu

Sắc đỏ lan rộng thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu

Baoquocte.vn. Chứng khoán Mỹ giảm tuần thứ hai liên tiếp dưới áp lực lãi suất tăng, trong khi sắc đỏ cũng lan rộng trên các thị trường chứng khoán châu Âu.
Vì sao ngân hàng hỗ trợ lãi suất 2%/năm nhưng khách vẫn không mặn mà?

Vì sao ngân hàng hỗ trợ lãi suất 2%/năm nhưng khách vẫn không mặn mà?

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng tỷ lệ giải ngân còn thấp làm nghi ngờ khả năng hỗ trợ, thủ tục phức tạp… đã sinh ra tâm lý e ngại của khách hàng.
Vietcombank và J&T Express phối hợp ứng dụng QR động trong thanh toán đơn hàng

Vietcombank và J&T Express phối hợp ứng dụng QR động trong thanh toán đơn hàng

Baoquocte.vn. Vietcombank cùng hãng chuyển phát nhanh J&T Express triển khai hình thức quét mã QR động, kết nối trực tiếp hệ thống thanh toán của ngân hàng với hệ thống quản lý khoản phải thu ...
Bộ Tài chính thông tin về cổ phiếu 'họ' FLC

Bộ Tài chính thông tin về cổ phiếu 'họ' FLC

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Bộ Tài chính trả lời về vấn đề liệu các cổ phiếu của Tập đoàn FLC có thể được giao dịch trở lại hay không.
Room tín dụng tác động lợi nhuận ngân hàng cuối năm, cổ phiếu vua nào sẽ có cơ hội?

Room tín dụng tác động lợi nhuận ngân hàng cuối năm, cổ phiếu vua nào sẽ có cơ hội?

Baoquocte.vn. Theo báo cáo của FiinGroup, triển vọng lợi nhuận cuối năm của các ngân hàng không giống nhau, tùy thuộc nhiều yếu tố, cơ hội với cổ phiếu vua cũng khác nhau.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 9/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 9/2022?

Baoquocte.vn. "Đường đua" lãi suất liên tục tăng nóng, với sự tham gia của hàng loạt ngân hàng.
Phiên bản di động