Xung lực mới cho hợp tác thương mại Việt Nam-Thái Lan

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan và tham dự Hội nghị Các nhà lãnh đạo kinh tế Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 29 được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 16 - 19/11 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao sẽ tạo đà để quan hệ hai nước đi vào chiều sâu và kim ngạch thương mại tăng trưởng mạnh mẽ.

Với vị trí địa lý gần gũi, giao thông thuận tiện, tận dụng các tuyến đường kết nối như Hành lang kinh tế Đông - Tây, Hành lang kinh tế phía Nam... thuận lợi cho hợp tác trong lĩnh vực logistics, tạo thuận lợi cho việc vận chuyển, bảo quản hàng hóa nên bất chấp dịch Covid-19, quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường giữa Việt Nam- Thái Lan phát triển tích cực. Cùng đó, Thái Lan luôn giữ vững vị trí là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong khối ASEAN.

Vì vậy, chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan và tham dự Hội nghị Các nhà lãnh đạo kinh tế Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 29 được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 16 - 19/11/2022 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao sẽ tạo đà để quan hệ hai nước đi vào chiều sâu và kim ngạch thương mại tăng trưởng mạnh mẽ.

Xung lực mới cho hợp tác thương mại Việt Nam-Thái Lan
Trong 10 tháng năm 2022, kim ngạch thương mại Việt Nam – Thái Lan đạt 17,8 tỷ USD, tăng 22,8% so với cùng kỳ năm 2021. (Nguồn: Báo Đầu tư)

Gắn kết chặt chẽ

Nhận định về kết quả hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Thái Lan, Vụ Thị trường châu Á-châu Phi (Bộ Công Thương) cho biết, thời gian qua kim ngạch thương mại Việt Nam – Thái Lan có mức tăng trưởng tốt. Quy mô thương mại giữa hai nước không ngừng được mở rộng, tăng gần gấp đôi từ mức 9,4 tỷ USD năm 2016 lên 17,9 tỷ USD năm 2021; tốc độ tăng trưởng trung bình đạt xấp xỉ 10%/năm.

Đặc biệt, tiếp tục đà tăng trưởng, trong 10 tháng năm 2022, kim ngạch thương mại Việt Nam – Thái Lan đạt 17,8 tỷ USD, tăng 22,8% so với cùng kỳ năm 2021. Với tốc độ tăng trưởng này, dự báo kim ngạch thương mại giữa hai nước sẽ sớm đạt được mục tiêu 25 tỷ USD trong thời gian tới.

Theo Vụ Thị trường châu Á-châu Phi, Chính phủ hai nước đã thành lập Ủy ban hỗn hợp thương mại do Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan đồng chủ trì để thúc đẩy hợp tác và giải quyết kịp thời những vấn đề, vướng mắc phát sinh trong quan hệ kinh tế, thương mại. Kỳ họp lần thứ 4 đã được hai bên tổ chức vào tháng 4/2022 tại Bangkok, Thái Lan với sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Thương mại Thái Lan.

Tin liên quan
Sôi động Tuần hàng Sôi động Tuần hàng 'Taste of Viet Nam' tại Thái Lan

Bên cạnh đó, Việt Nam-Thái Lan và các nước ASEAN khác cùng tham gia vào nhiều hiệp định, thỏa thuận thương mại song phương và đa phương như Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), các Hiệp định Thương mại tự do giữa ASEAN với các nước đối tác, và đặc biệt phải kể đến là Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP), là Hiệp định thương mại tự do lớn nhất, vừa có hiệu lực từ đầu năm 2022.

Đáng lưu ý, trong thời gian việc đi lại bị gián đoạn bởi dịch Covid-19, các hoạt động xúc tiến thương mại được cơ quan đối tác hai bên phối hợp tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, sau khi việc đi lại trở lại bình thường, các hoạt động hợp tác xúc tiến thương mại như khảo sát thị trường, hội thảo kết nối giao thương, hội chợ, triển lãm... được thực hiện theo hình thức trực tiếp để nâng cao hiệu quả.

Các hoạt động nổi bật như: Tuần hàng Việt Nam tại Thái lan (được triển khai từ năm 2016), Tuần lễ Thái Lan tại Việt Nam, các Hội chợ thương mại, ẩm thực Thái Lan tại các tỉnh thành của Việt Nam... Các hoạt động xúc tiến thương mại quốc gia của Việt Nam tại Thái Lan cũng được triển khai, hỗ trợ một phần kinh phí cho doanh nghiệp Việt Nam quan tâm tham gia.

Theo các chuyên gia thương mại, nhóm hàng chế biến, chế tạo là nhóm hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Thái Lan đạt giá trị cao nhất, chiếm tỉ trọng trên 60% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Thái Lan.

Các mặt hàng xuất khẩu quan trọng của nhóm này gồm điện thoại các loại và linh kiện; máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng khác; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; phương tiện vận tải và phụ tùng; kim loại thường khác và sản phẩm; hàng dệt may... là các mặt hàng xuất khẩu quan trọng của nhóm hàng này.

Ngoài ra, vật liệu xây dựng, nhất là sắt thép và sản phẩm từ sắt thép cũng là sản phẩm xuất khẩu quan trọng của Việt Nam.

Trong nhóm hàng nông thủy sản là nhóm hàng có cơ cấu khá tương đồng với cơ cấu hàng của Thái Lan, Việt Nam vẫn có thế mạnh xuất khẩu như cà phê, hạt điều, một số loại rau quả công nghệ cao, rau hữu cơ, thủy sản.

Bà Nguyễn Vân Nga - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ Công Thương) cho hay, Việt Nam và Thái Lan đang ngày càng có sự gắn kết chặt chẽ và có sự phối hợp tích cực trong thực hiện mục tiêu xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

Mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng trao đổi thương mại giữa hai nước vẫn đạt gần 19 tỷ USD, là mức kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan cao nhất từ trước tới nay.

Đặc biệt, mới đây Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 tại TP. Hồ Chí Minh được tổ chức thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của các cơ quan liên quan của Việt Nam và Thái Lan đối với các hoạt động xúc tiến thương mại, đồng thời phản ánh tiềm năng thị trường Việt Nam trong ASEAN và được doanh nghiệp Thái Lan hướng tới.

Khơi thông dòng chảy

Đánh giá về thuận lợi và khó khăn khi xuất khẩu sang Thái Lan, đại diện Vụ Thị trường châu Á-châu Phi cho rằng, Việt Nam và Thái Lan cùng là thành viên tích cực trong khuôn khổ hợp tác thương mại đa phương và tham gia nhiều Hiệp định thương mại tự do quan trọng.

Điều này không chỉ giúp hàng rào thuế quan đối với hàng hóa của hai nước về cơ bản đã được dỡ bỏ, mở ra nhiều cơ hội cho hàng hóa xuất nhập khẩu mà còn tạo thuận lợi cho Việt Nam và Thái Lan hợp tác xây dựng chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất và thúc đẩy xuất khẩu sang nước thứ ba.

Cùng đó, Thái Lan có hệ thống kênh phân phối đa dạng, nhiều cơ hội cho hàng hóa Việt Nam thâm nhập vào các hệ thống này và tới người tiêu dùng Thái Lan.

Trái cây Việt Nam đã tìm được chỗ đứng ở thị trường Thái Lan.
Trái cây Việt Nam đã tìm được chỗ đứng ở thị trường Thái Lan. (Nguồn: VnEconomy)

Tuy nhiên, cơ cấu hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam và Thái Lan có nhiều nét tương đồng, đặc biệt là nhóm ngành nông thủy sản nên hàng hóa xuất khẩu của hai nước có sự cạnh tranh lẫn nhau.

Đến nay, Thái Lan mới chỉ cho phép nhập khẩu 5 loại trái cây tươi của Việt Nam (thanh long ruột trắng, thanh long ruột đỏ, vải, nhãn, xoài), quy trình thủ tục để mở cửa cho một loại trái cây mất nhiều thời gian. Do đó, nông sản nói chung và trái cây tươi của Việt Nam, mặc dù có chất lượng tốt nhưng kim ngạch xuất khẩu sang Thái Lan còn hạn chế.

Tin liên quan
Hợp tác kinh tế Thái Lan-Việt Nam: Tiềm năng hướng tới tương lai Hợp tác kinh tế Thái Lan-Việt Nam: Tiềm năng hướng tới tương lai

Ngoài ra, doanh nghiệp Việt Nam chưa thực sự nắm bắt được thị hiếu, sở thích, thói quen tiêu dùng của người Thái nên khâu chế biến, bao gói chưa đáp ứng được nhu cầu.

Chia sẻ về thị trường Thái Lan, ông Nguyễn Thành Huy- Phụ trách Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan cho hay, người tiêu dùng Thái Lan ưa chuộng sản phẩm chế biến sẵn, đóng gói với nhiều kích thước. Thực phẩm cũng là phân khúc mục tiêu của doanh nghiệp Việt tuy nhiên đang có sự cạnh tranh rất quyết liệt giữa các nhà xuất khẩu.

Với mặt hàng này hệ thống phân phối đã khá hoàn thiện, hơn nữa Thái Lan bảo hộ khá ngặt nghèo với ngành công nghiệp thực phẩm nên nhập khẩu cũng khó khăn.

Do đó, doanh nghiệp Việt nếu không có chiến lược thị trường, sản phẩm cụ thể và mạnh mẽ rất khó cạnh tranh. Nhận diện thương hiệu thực phẩm nói riêng, hàng Việt nói chung chưa cao cũng cần thời gian xây dựng.

Mặt khác, kênh phân phối tại Thái Lan khá đa dạng gồm chợ truyền thống, cửa hàng tiện lợi, siêu thị và đại siêu thị. Mỗi kênh có đặc thù riêng về giá cả, bao bì đóng gói doanh nghiệp cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng.

Ngoài ra, doanh nghiệp có mong muốn xuất khẩu vào Thái Lan cũng cần chú ý tới yếu tố thị hiếu thích màu sắc, ưu tiên sản phẩm tốt cho sức khoẻ như ít đường, ít dầu mỡ và chú ý tới xu hướng sử dụng thương mại điện tử trong mua sắm của người tiêu dùng.

Hơn nữa, khi xuất khẩu vào Thái Lan, doanh nghiệp trong nước cũng được khuyến cáo đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật, xin giấy chứng nhận nhập khẩu từ các cơ quan chức năng, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong chế biến, bảo quản sản phẩm nhằm đảm bảo duy trì chất lượng trong quá trình vận chuyển.

Đặc biệt, tăng cường tham dự các hội chợ triển lãm nhằm quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác phù hợp. Kết nối với Thương vụ Việt Nam tại nước sở tại để được hỗ trợ thông tin thị trường; quảng bá thương hiệu trên cơ sở niềm tin sẵn có của người tiêu dung; xây dựng thương hiệu hàng hoá Việt Nam với chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định, năng lực sản xuất đối với nhiều loại sản phẩm hàng hóa tiêu dùng, nông sản, thực phẩm, sản phẩm tiêu dùng khác của Việt Nam đã được nâng cao, đảm bảo uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý, cạnh tranh.

Do đó, Bộ trưởng bày tỏ mong muốn Đại sứ và các cơ quan, đơn vị thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tiếp tục hỗ trợ thương vụ, cũng như các đơn vị thuộc Bộ Công Thương triển khai các chương trình hợp tác giữa hai nước, góp phần phát triển kinh tế đất nước và vun đắp tình hữu nghị giữa hai bên.

Để hướng tới mục tiêu kim ngạch song phương 25 tỷ USD, các doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường Thái Lan, nhất là nhu cầu thị trường, thị hiếu người tiêu dùng, các hành vi, sở thích tiêu dùng của người dân Thái Lan, xu hướng tiêu dùng, các đối thủ cạnh tranh, hệ thống bán lẻ, phân phối…

Bên cạnh đó, chủ động tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm Việt Nam tới người tiêu dùng Thái Lan.

Mặt khác, doanh nghiệp cần nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa Việt Nam thông qua việc đầu tư công nghệ chế biến, chế biến sâu; đầu tư về mẫu mã, bao gói; chú ý đến việc tiếp thị, marketing và bảo vệ thương hiệu.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân lên đường thăm chính thức Thái Lan và dự Tuần lễ cấp cao APEC 29

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân lên đường thăm chính thức Thái Lan và dự Tuần lễ cấp cao APEC 29

Sáng nay (16/11), Chủ tịch nước và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm chính thức Vương quốc Thái ...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên thăm chính thức Thái Lan dịp APEC

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên thăm chính thức Thái Lan dịp APEC

Chuyến thăm chính thức Thái Lan và dự Hội nghị cấp cao APEC 2022 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân giúp ...

Dấu ấn hợp tác kinh tế thương mại trong quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia

Dấu ấn hợp tác kinh tế thương mại trong quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia

Những năm gần đây, quan hệ kinh tế thương mại giữa Việt Nam-Campuchia phát triển tích cực, đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Tương lai hợp tác du lịch của các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam và Thái Lan

Tương lai hợp tác du lịch của các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam và Thái Lan

Ngày 3/11, các Bộ trưởng Du lịch của Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam và Thái Lan đã tham gia Hội nghị Bộ trưởng du lịch ...

Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ 2022: Thêm lực đẩy cho thương mại, đầu tư hai bên

Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ 2022: Thêm lực đẩy cho thương mại, đầu tư hai bên

Với chủ đề "Thay đổi – Thách thức – Thích ứng", Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ 2022 sẽ cùng bàn thảo ...

(theo TTXVN)

Đọc thêm

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia

Baoquocte.vn. Chiều 21/3, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn thăm Việt Nam.
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức thành công các sự kiện quan trọng ở Campuchia

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức thành công các sự kiện quan trọng ở Campuchia

Baoquocte.vn. Chiều 21/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Vương quốc Campuchia Prak Sokhonn.
Giá tiêu hôm nay 22/3/2023: Xuất khẩu tăng về lượng, giảm về giá, sẽ không có chuyện đơn hàng ‘tấp nập’ như trước

Giá tiêu hôm nay 22/3/2023: Xuất khẩu tăng về lượng, giảm về giá, sẽ không có chuyện đơn hàng ‘tấp nập’ như trước

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà đi ngang ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 64.000 - 66.000 đồng/kg.
Giá vàng hôm nay 22/3/2023: Giá vàng tăng chỉ để giảm, thị trường bấp bênh đợi Fed 'xuống tay', giá lại sắp có biến?

Giá vàng hôm nay 22/3/2023: Giá vàng tăng chỉ để giảm, thị trường bấp bênh đợi Fed 'xuống tay', giá lại sắp có biến?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 22/3/2023 bất ngờ quay đầu giảm trong xu hướng tăng mạnh liên tục. Giá vàng được dự báo sẽ có biến động mạnh trong ngắn hạn.
Tăng cường hợp tác giữa hai Đảng, hai Ban Đối ngoại Trung ương Việt Nam-Campuchia

Tăng cường hợp tác giữa hai Đảng, hai Ban Đối ngoại Trung ương Việt Nam-Campuchia

Baoquocte.vn. Đồng chí Lê Hoài Trung và đồng chí Prak Sokhonn trao đổi, đánh giá về tình hình hợp tác giữa hai Đảng, hai Ban Đối ngoại Trung ương.
Hội nghị Nước 2023 của Liên hợp quốc và câu chuyện biến nước thải thành nước uống của 'đảo quốc sư tử'

Hội nghị Nước 2023 của Liên hợp quốc và câu chuyện biến nước thải thành nước uống của 'đảo quốc sư tử'

Baoquocte.vn. Tìm hiểu những nội dung chính của Hội nghị Nước năm 2023 của Liên hợp quốc và học hỏi kinh nghiệm về quản lý nguồn nước hiệu quả của Singapore.
Giá vàng hôm nay 22/3/2023: Giá vàng tăng chỉ để giảm, thị trường bấp bênh đợi Fed 'xuống tay', giá lại sắp có biến?

Giá vàng hôm nay 22/3/2023: Giá vàng tăng chỉ để giảm, thị trường bấp bênh đợi Fed 'xuống tay', giá lại sắp có biến?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 22/3/2023 bất ngờ quay đầu giảm trong xu hướng tăng mạnh liên tục. Giá vàng được dự báo sẽ có biến động mạnh trong ngắn hạn.
Một số nước EU muốn giảm tiếp mức giá trần dầu Nga, phản ứng của G7 thế nào?

Một số nước EU muốn giảm tiếp mức giá trần dầu Nga, phản ứng của G7 thế nào?

Baoquocte.vn. G7 nhiều khả năng chưa xem xét lại mức áp giá trần đối với dầu mỏ xuất khẩu của Nga trong tuần này.
UBS mua lại Credit Suisse: Nhân viên lo bị sa thải, vị thế trung tâm tài chính toàn cầu của London lung lay?

UBS mua lại Credit Suisse: Nhân viên lo bị sa thải, vị thế trung tâm tài chính toàn cầu của London lung lay?

Baoquocte.vn. Các lãnh đạo ngân hàng ở London đang chuẩn bị cho khả năng hàng trăm việc làm bốc hơi, sau thương vụ ngân hàng UBS mua lại Credit Suisse.
Cuộc chiến chất bán dẫn: Trung Quốc đang bước lùi, Mỹ có thể tự mãn?

Cuộc chiến chất bán dẫn: Trung Quốc đang bước lùi, Mỹ có thể tự mãn?

Baoquocte.vn. Trong cuộc chiến chất bán dẫn, đúng là Trung Quốc đang chật vật trong cuộc cạnh tranh giành vị trí, nhưng liệu Mỹ đã nắm chắc phần thắng?
Tổng thống Nga Putin: 'Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen chỉ được thực hiện toàn diện nếu...'

Tổng thống Nga Putin: 'Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen chỉ được thực hiện toàn diện nếu...'

Baoquocte.vn. Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố, Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen chỉ được thực hiện toàn diện nếu như các lập trường của phía Nga được cân nhắc.
LNG Nga ùn ùn sang Trung Quốc, Đức lo mùa Đông khó khăn vì thiếu Moscow

LNG Nga ùn ùn sang Trung Quốc, Đức lo mùa Đông khó khăn vì thiếu Moscow

Baoquocte.vn. Trong tháng 1/2023, Nga đứng đầu về khối lượng khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) cung cấp cho Trung Quốc.
Bất động sản mới nhất: Động lực tích cực từ Nghị quyết 33, tỷ lệ sàn giao dịch ‘bỏ cuộc chơi’ tăng, thờ ơ với dự án nhà ở xã hội

Bất động sản mới nhất: Động lực tích cực từ Nghị quyết 33, tỷ lệ sàn giao dịch ‘bỏ cuộc chơi’ tăng, thờ ơ với dự án nhà ở xã hội

Baoquocte.vn. Thị trường xuất hiện dấu hiệu tích cực, sàn giao dịch gặp khó, quy định thời gian giải quyết thủ tục cấp sổ đỏ… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Điều cần biết để không ‘tiền mất tật mang’ khi mua nhà thanh lý, đề xuất không ban hành bảng giá đất hằng năm

Bất động sản mới nhất: Điều cần biết để không ‘tiền mất tật mang’ khi mua nhà thanh lý, đề xuất không ban hành bảng giá đất hằng năm

Baoquocte.vn. Rủi ro khi mua nhà do ngân hàng thanh lý, Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư dự án hơn 2.200 tỷ đồng… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Dân Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh mất 169 năm 'cày cuốc' nếu muốn mua nhà mặt phố

Dân Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh mất 169 năm 'cày cuốc' nếu muốn mua nhà mặt phố

Baoquocte.vn. Giá rao bán trung bình các loại hình nhà ở Hà Nội hiện nay là 22,8 tỷ đồng/căn với nhà mặt phố, 17,8 tỷ đồng/căn với biệt thự...
Dự án Avatar Thu Duc - cơ hội cho những người muốn sở hữu nhà lần đầu tiên

Dự án Avatar Thu Duc - cơ hội cho những người muốn sở hữu nhà lần đầu tiên

Baoquocte.vn. Mới đây, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land đã chính thức ra mắt dự án Avatar Thu Duc. Đây là Dự án sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về vị trí, tiện ích, ...
Bất động sản mới nhất: Chính phủ đề xuất sở hữu nhà chung cư có thời hạn; 'cắt lỗ' sâu nhưng hàng vẫn ế, nhà đầu tư chờ đợi gì?

Bất động sản mới nhất: Chính phủ đề xuất sở hữu nhà chung cư có thời hạn; 'cắt lỗ' sâu nhưng hàng vẫn ế, nhà đầu tư chờ đợi gì?

Baoquocte.vn. Thị trường 'cắt lỗ' sâu, thời điểm nên bắt đáy, Chính phủ đề xuất sở hữu nhà chung cư có thời hạn… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Doanh nghiệp ‘khốn đốn’; có thể coi đây là cuộc chơi thanh lọc; cưỡng chế thuế chủ đầu tư dự án ‘ngâm’ đất

Bất động sản mới nhất: Doanh nghiệp ‘khốn đốn’; có thể coi đây là cuộc chơi thanh lọc; cưỡng chế thuế chủ đầu tư dự án ‘ngâm’ đất

Baoquocte.vn. Lý do TPHCM vỡ kế hoạch di dời nhà trên và ven kênh rạch, cưỡng chế thuế chủ đầu tư 2 dự án chậm tiến độ… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 21/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh chịu nhiều sức ép

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 21/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh chịu nhiều sức ép

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 21/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh giảm như dự đoán.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... lợi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... lợi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Lợi suất trái phiếu giảm mạnh, đồng bạc xanh 'ngã'.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Các ông lớn tài chính cầm cương, đồng bạc xanh ổn định, giảm rất nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Các ông lớn tài chính cầm cương, đồng bạc xanh ổn định, giảm rất nhẹ

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 16/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... SCB vít ‘cổ’ Credit Suisse rớt thấp nhất mọi thời đại, đồng bạc xanh t

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 16/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... SCB vít ‘cổ’ Credit Suisse rớt thấp nhất mọi thời đại, đồng bạc xanh t

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 16/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... SCB vít ‘cổ’ Credit Suisse rớt thấp, USD tăng mạnh.
Giảm 0,5% mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng Việt Nam

Giảm 0,5% mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 14/3, NHNN ban hành Quyết định 314/QĐ-NHNN về mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng Việt Nam.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 15/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Hết sốc, đồng bạc xanh tăng nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 15/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Hết sốc, đồng bạc xanh tăng nhẹ

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 15/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...
Phiên bản di động