YouTube tắt tính năng bình luận trên các video liên quan đến trẻ em

01/03/2019 17:48

​YouTube vừa cho biết họ sẽ tắt tính năng bình luận trên gần như tất cả các video có trẻ em, sau khi có thông tin những kẻ ấu dâm đã để lại những bình luận không phù hợp trên các video vô hại của trẻ em.

TIN LIÊN QUAN
youtube tat tinh nang binh luan tren cac video cua tre em Việt Nam lần đầu tiên lọt Top 10 Video nổi bật nhất thế giới trên YouTube
youtube tat tinh nang binh luan tren cac video cua tre em Ai là “ngôi sao” kiếm tiền giỏi nhất trên YouTube?

Sự thay đổi này diễn ra khi YouTube vật lộn với việc kiểm duyệt nội dung các bình luận trên mỗi video khi những lo ngại về ngôn từ kích động thù địch, bạo lực và thuyết âm mưu tiếp tục gây khó khăn cho website chia sẻ video này.

Được biết, YouTube sẽ mất vài tháng để vô hiệu hóa các bình luận trên tất cả các video liên quan đến trẻ vị thành niên. Quá trình này đã bắt đầu vào tuần trước và cho đến nay đã tắt bình luận trên hàng chục triệu video.

Tuần trước, các nhà quảng cáo như Nestle, AT & T và Fortnite - nhà sản xuất Epic Games đã rút khỏi YouTube, sau khi dư luận chỉ trích những bình luận không phù hợp về trẻ em tại các video nói trên. Tuy nhiên, Nestle cũng hài lòng với những phản ứng tích cực từ YouTube và đã khôi phục quảng cáo vào cuối tuần trước.

youtube tat tinh nang binh luan tren cac video cua tre em
YouTube sẽ tắt nhận xét trên hầu hết các video có tính năng trẻ em (Ảnh: BBC)

Theo YouTube, một số video liên quan đến trẻ em sẽ được phép bật bình luận, nhưng phải được mạng xã hội này cho phép và phải tự giám sát các bình luận của người dùng thông qua các công cụ mà YouTube cung cấp.

"Việc tắt các bình luận trên một lượng lớn các video như vậy sẽ gây ra những hiệu ứng tiêu cực, nhưng nó liên quan đến sự an toàn của trẻ em nên YouTube muốn hành động một cách nhanh chóng. Các bình luận không phải trọng tâm của wesite chia sẻ video này nhưng việc tắt chúng có thể làm giảm trải nghiệm cho nhiều người dùng và người tạo video" Paul Verna, nhà phân tích của eMarketer cho biết.

Giám đốc điều hành Susan Wojcicki cho biết, YouTube đã phát hành một phiên bản cập nhật hệ thống kiểm duyệt tự động để xác định và xóa nhiều bình luận không phù hợp. Phiên bản này có thể mang lại hiệu quả hơn gấp hai lần.

YouTube, cũng như Facebook, Twitter và các trang web khác cho phép người dùng xuất bản sản phẩm của mình... đã phải đối mặt với yêu cầu ngày càng tăng từ việc theo dõi những gì xuất hiện trên trang web của mình và loại bỏ những nội dung không phù hợp. Các công ty đều nói rằng họ đã hành động để bảo vệ người dùng, nhưng nhiều vấn đề vẫn đã, đang và sẽ nảy sinh.

youtube tat tinh nang binh luan tren cac video cua tre em Chân dung bộ đôi mới của Samsung chính thức lộ diện

Galaxy S10 - siêu phẩm mới nhất của Samsung được chờ đợi rất nhiều thời gian qua đã chính thức lộ diện thông qua một ...

youtube tat tinh nang binh luan tren cac video cua tre em YouTube mạnh tay triệt xóa hơn 1 triệu kênh video có nội dung vi phạm

Trong quý 3 vừa qua, YouTube đã xóa 7,85 triệu video và 1,67 triệu kênh vi phạm Nguyên tắc cộng đồng mới nhất của mạng ...

youtube tat tinh nang binh luan tren cac video cua tre em Google xin lỗi về sự cố sập mạng quy mô lớn của YouTube

Google vừa đưa ra lời xin lỗi và thông báo sẽ miễn phí một tuần với các thuê bao dịch vụ YouTube TV do sự ...

Lương Tâm

(theo AP)