2.000 thanh niên cam kết bảo vệ động vật hoang dã

16:29 | 22/11/2016

Ngày 24/11, khoảng 2.000 bạn trẻ sẽ có mặt tại Cung văn hóa Lao Động (TP. Hồ Chí Minh) để tham gia lễ hội môi trường mang tên “Lạc vào hoang dã”.

TIN LIÊN QUAN
2000 thanh nien cam ket bao ve dong vat hoang da Hoàng tử Anh kêu gọi hành động quyết liệt hơn vì tê giác
2000 thanh nien cam ket bao ve dong vat hoang da 'Hoạt động buôn bán trái phép động, thực vật diễn biến phức tạp'

Lễ hội được kỳ vọng là một trong những sự kiện môi trường nổi bật nhất trong phong trào bảo vệ động vật hoang dã ở Việt Nam năm 2016, nhằm hưởng ứng Hội nghị quốc tế về chống buôn bán trái pháp luật động vật, thực vật hoang dã (IWT) diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 17-18/11 vừa qua.

Lễ hội mong muốn truyền cảm hứng cho cộng đồng giới trẻ, lãnh đạo doanh nghiệp địa phương và nước ngoài về bảo vệ động vật hoang dã, từ đó giúp xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam có tiếng nói và hành động thiết thực nhằm bảo vệ động vật hoang dã. Đồng thời, sự kiện cũng gửi đi thông điệp mạnh mẽ của người dân Việt Nam đến cộng đồng quốc tế trong việc cam kết bảo vệ các loài đang bị đe dọa bởi nạn buôn bán và tiêu thụ trái phép trên toàn cầu.

Với 8 khu vực tương tác hết sức đặc biệt là Cửa rừng, Thảm rừng, Tứ thú toàn thư, Cạm bẫy rừng xanh, Nhập bầy, Hương rừng, Tặng phẩm rừng xanh và Vách thiêng, những bạn trẻ tham gia lễ hội sẽ được tìm hiểu các thông tin về sự đa dạng loài và tình trạng cấp bách của các loài động vật hoang dã như tê giác, tê tê, voi, hổ.

Các bạn trẻ còn có cơ hội trải nghiệm những hoạt động mô phỏng và hóa thân sáng tạo, chụp ảnh cùng không gian tranh vẽ 3D sống động với thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường hoang dã, tham gia vào trò chơi mê cung hấp dẫn, đầy thách thức cùng bạn bè…

2000 thanh nien cam ket bao ve dong vat hoang da
Poster Lễ hội "Lạc vào hoang dã". (Nguồn: CHANGE)

Tham gia lễ hội còn có nhiều nghệ sỹ tên tuổi như Thanh Bùi, Hoàng Bách, Đức Tuấn, Trọng Hiếu, Phạm Hương, Phan Anh, Phương Vy, nhóm Lip B... Đặc biệt, khán giả sẽ được xem những phần trình diễn đặc sắc của nhóm hài X-Pro và cặp đôi nghệ sĩ múa Đỗ Hải Anh – Hà Lộc.

Trong khuôn khổ chương trình, trên sân khấu chính, tất cả người tham dự sẽ cùng các nghệ sỹ chụp hình với các thông điệp truyền thông, kêu gọi cộng đồng và chính phủ cùng chung sức bảo vệ động vật hoang dã. Những hình ảnh và đoạn phim tại lễ hội sau đó sẽ được truyền thông rộng rãi trên các kênh trong và ngoài nước, đưa tiếng nói của người dân Việt Nam tới cộng đồng quốc tế.

Với mong muốn cứu các loài hoang dã khỏi nguy cơ tuyệt chủng, Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) và tổ chức bảo vệ động vật hoang dã WildAid tại Việt Nam đã thực hiện rất nhiều chương trình và dự án đa dạng hướng tới nhiều đối tượng khác nhau nhằm nâng cao nhận thức, từ đó giảm nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm này.

Được biết, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé sẽ được đóng góp vào quỹ iChange nhằm truyền thông nâng cao nhận thức bảo vệ các loài động vật hoang dã và sẽ được sử dụng cho các dự án diễn ra trong năm 2017.

2000 thanh nien cam ket bao ve dong vat hoang da Đến 2020, số động vật hoang dã toàn cầu giảm 67%

Theo báo cáo Living Planet Index của Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF), điều này sẽ xảy ra nếu không có những hành ...

2000 thanh nien cam ket bao ve dong vat hoang da Những bức ảnh "đắt giá" về động vật

Wildscreen Festival là lễ hội ảnh áp phích lớn của thế giới về động vật hoang dã, được tổ chức 2 năm một lần tại Anh.

2000 thanh nien cam ket bao ve dong vat hoang da Nỗi niềm cùng tê tê

Sinh ra ở Cúc Phương, cả tuổi thơ gắn liền với rừng, chàng trai Nguyễn Văn Thái rất trăn trở khi chứng kiến cảnh động ...