Áo dài và ẩm thực Việt Nam nổi bật trong lễ hội Nhật Bản

11:51 | 16/05/2018

Người dân Tokyo đắm chìm vào không khí lễ hội, say sưa thưởng thức các món Việt và vỗ tay tán thưởng màn trình diễn áo dài của các thiếu nữ, chàng trai Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
ao dai va am thuc viet nam noi bat trong le hoi nhat ban Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản 2017
ao dai va am thuc viet nam noi bat trong le hoi nhat ban Trao Huân chương Hữu nghị cho Trưởng ban tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

Đó là những hình ảnh nổi bật trong Lễ hội giao lưu văn hóa vừa diễn ra cuối tuần qua tại thành phố Tsukuba, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản.

Đây là lần thứ hai, Hội người Việt Nam khu vực Ibaraki tham gia lễ hội được tổ chức hơn 30 năm qua của thành phố Tsukuba.

ao dai va am thuc viet nam noi bat trong le hoi nhat ban
Màn trình diễn áo dài Việt Nam trong Lễ hội Giao lưu văn hóa thành phố Tsukuba. (Nguồn: Vietnamplus)

Văn hóa đã trở thành “sợi dây” quan trọng kết nối tình hữu nghị giữa Việt - Nhật bởi giao lưu, quảng bá văn hóa là một trong những hoạt động được người Việt tại Nhật Bản thường xuyên tiến hành.

Theo Trưởng Ban Liên lạc Hội người Việt khu vực Ibaraki Cao Sỹ Luân, ngay từ lần đầu đăng ký tham gia, năm 2017, Ban tổ chức đã rất hoan nghênh và dành cho Việt Nam một gian trưng bày, giới thiệu văn hóa, cùng tiết mục biểu diễn tại sân khấu chính của lễ hội.

Cũng như năm nay, gian trưng bày của Việt Nam thu hút rất đông người dân Nhật Bản, khách nước ngoài tới tham quan, thưởng thức các món ăn truyền thống.

ao dai va am thuc viet nam noi bat trong le hoi nhat ban
Gian văn hóa, ẩm thực Việt Nam trong Lễ hội Giao lưu văn hóa thành phố Tsukuba thu hút đông đảo người dân Nhật Bản và quốc tế.

Văn hóa Việt Nam ngày càng được người dân Nhật Bản biết tới và đón nhận. Ngoài gian trưng bày của Việt Nam, lễ hội có tổng số hơn 200 gian trưng bày bao gồm các trò chơi dân gian, món ăn truyền thống Nhật Bản, cùng các gian trưng bày của nhiều nước như: Trung Quốc, Mỹ, Pháp, Ấn Độ, Philippines...

Hoạt động quảng bá, giới thiệu văn hóa của hội người Việt Nam khu vực Ibaraki không chỉ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt - Nhật nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, mà còn mang văn hóa Việt Nam tới đông đảo bạn bè quốc tế tại Tsukuba - thành phố được mệnh danh là Thành phố Khoa học của Nhật Bản - nơi tập hợp nhiều nhà nghiên cứu hàng đầu của thế giới.

ao dai va am thuc viet nam noi bat trong le hoi nhat ban Khai mạc Lễ hội Văn hóa Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 5

Tối 26/1, lễ hội Văn hóa Việt Nam-Nhật Bản (JVF) lần thứ 5 đã khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh.

ao dai va am thuc viet nam noi bat trong le hoi nhat ban Hàng trăm người dự lễ cầu siêu cho bé gái Việt bị sát hại ở Nhật

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, hàng trăm người, trong đó có những người thuộc cộng đồng người Việt tại Nhật Bản, đã tới dự ...

ao dai va am thuc viet nam noi bat trong le hoi nhat ban Sống động lễ hội Nhật Bản

Những lễ hội đầy bản sắc tại từng địa phương ở Nhật Bản không chỉ tạo ra sân chơi cho giới trẻ mà còn thu ...