Australia: Du khách bị treo ngược trên… "vòng quay tận thế"

16:34 | 02/02/2018

Các du khách ngồi trên “vòng quay tận thế” ở công viên điện ảnh Movie World (Australia) đã vừa được trải nghiệm cảm giác… “tận thế”.

TIN LIÊN QUAN
australia du khach bi treo nguoc tren vong quay tan the Trung Quốc: Vòng xoay cao nhất thế giới không có trục
australia du khach bi treo nguoc tren vong quay tan the YOGA và sức mạnh kỳ bí

Ngày 1/2, các du khách ngồi trên “vòng quay tận thế” ở công viên điện ảnh Movie World thuộc thành phố Gold Coast, bang Queensland đã phải trải qua một cảm giác “tận thế”, khi vòng quay có tên “Doomsday Destroyer” (Kẻ hủy diệt tận thế) bất ngờ bị… kẹt, khiến các du khách kinh hoàng vì bị treo ngược “lơ lửng” trên không trung.

Khi vòng quay bị kẹt, có những du khách đã bị treo ngược ở độ cao 21m so với mặt đất. Đoạn clip được ghi lại tại hiện trường vụ việc cho thấy có những người đã hoảng sợ khóc lóc và la hét yêu cầu giúp đỡ.

australia du khach bi treo nguoc tren vong quay tan the
Những du khách hoảng sợ đã bị treo ngược khi vòng quay mắc kẹt và bất ngờ dừng lại.

Theo thông báo chính thức từ phía công viên Movie World, những du khách không may này đã bị treo ngược trong tổng cộng 3 phút 25 giây. Nguyên nhân của sự việc là do hệ thống vận hành tự động đã gặp chút trục trặc.

“Chúng tôi rất xin lỗi vì những phiền phức và bất tiện đã gây ra cho du khách, dù vậy, sự an toàn vẫn luôn luôn là quan tâm số một của chúng tôi”, thông báo của Movie World có đoạn.

Không có du khách nào bị thương sau vụ việc, dù vậy, những nhân chứng có mặt cho biết nhiều người đã khóc lóc, hoảng hốt. Rất nhanh chóng, sự việc được xử lý và tất cả du khách được đảm bảo an toàn.

“Vòng quay tận thế” bắt đầu được đưa vào hoạt động tại công viên Movie World kể từ năm ngoái với những vòng quay chạy suốt 360 độ bằng tốc độ cao.

australia du khach bi treo nguoc tren vong quay tan the
Vòng quay “Kẻ hủy diệt tận thế” bắt đầu được đưa vào hoạt động ở công viên điện ảnh Movi World  năm 2017. 

Thực tế, người dân sinh sống ở thành phố Gold Coast trước đây đã từng chứng kiến một bi kịch liên quan tới những vòng quay tốc độ trong công viên. Tại công viên Dreamworld gần đó từng xảy ra một tai nạn với vòng quay “Thunder River Rapids” (“Dòng sông sấm sét”) khiến 4 người thiệt mạng. Khi đó, công viên này đã phải tạm ngưng hoạt động hồi tháng 10/2017.

Ngày 7/1 vừa qua, nhiều người khi chơi vòng quay tốc độ ở công viên Sea World, cũng nằm ở thành phố Gold Coast, đã bị mắc kẹt ở đỉnh của “chuyến tàu bão tố” (“Storm Coaster”) trong nửa tiếng đồng hồ vì một lỗi hệ thống.

australia du khach bi treo nguoc tren vong quay tan the Du khách kinh hoàng chứng kiến hổ tấn công nhân viên vườn thú

Mới đây, một vụ việc kinh hoàng đã xảy ra tại công viên Kaliningrad, thuộc thành phố Kaliningrad (Nga), khi một con hổ Siberia bất ...

australia du khach bi treo nguoc tren vong quay tan the Cháy lớn tại khu bảo tồn thiên nhiên miền Trung Brazil

Khoảng 54.000 hécta đất rừng của Brazil đã bị thiêu rụi trong một vụ cháy rừng diễn ra suốt 8 ngày qua tại Công viên ...

australia du khach bi treo nguoc tren vong quay tan the Trung Quốc đóng cửa công viên giáp biên giới Triều Tiên

Tối 13/9, tỉnh Cát Lâm thuộc Đông Bắc Trung Quốc đã đóng cửa công viên núi gần biên giới Triều Tiên.