Chăm lo cho người Việt tại Hàn Quốc

09:05 | 03/12/2017

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc. 

TIN LIÊN QUAN
cham lo cho nguoi viet tai han quoc Ngày hội lớn của sinh viên Việt tại Hàn Quốc
cham lo cho nguoi viet tai han quoc Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc góp phần đẩy mạnh quan hệ song phương

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã tham dự khai mạc Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 13 với chủ đề “Kết nối cộng đồng – tôn vinh văn hóa Việt” tại Đại học Seoul. Đây là hoạt động được Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) tổ chức với mục đích quảng bá văn hóa truyền thống của dân tộc và tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

cham lo cho nguoi viet tai han quoc
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam làm việc với Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc. (Nguồn: Tạp chí Quê hương)

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng đánh giá cao các sáng kiến, hoạt động hướng về quê hương, đất nước do VSAK tổ chức và tin tưởng rằng với các hoạt động đầy ý nghĩa, VSAK đang trở thành tổ chức sinh viên ở nước ngoài tiêu biểu, góp phần tích cực vào sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam. Nhân dịp này, Thứ trưởng đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, Giấy khen của Chủ nhiệm Ủy ban cho Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.

Đặc biệt, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã có buổi làm việc với ông Han Dong-man - Đại sứ phụ trách công tác lãnh sự và kiều dân, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. Trong buổi làm việc, Thứ trưởng cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc, trong đó có Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, thời gian qua đã tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam làm ăn, sinh sống, học tập tại Hàn Quốc, tạo thuận lợi cho các cô dâu Việt. Qua ông Han Dong-man, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đề xuất hai bên nghiên cứu ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực kiều dân, hỗ trợ chia sẻ thông tin, chính sách về kiều dân.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cũng làm việc với Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc. Thứ trưởng đánh giá cao việc quy tụ đầy đủ các nhóm thành phần trong cộng đồng gồm: trí thức, doanh nghiệp, cô dâu, lao động, sinh viên, hội Phật tử đã tạo nên sự gắn bó, đoàn kết trong cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trong buổi gặp Hội Hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam, Thứ trưởng đánh giá cao những đóng góp thiết thực của Hội trong thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư và giao lưu nhân dân; cảm ơn Hội đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập, lao động tại Hàn Quốc, đặc biệt là hỗ trợ các gia đình đa văn hóa Việt – Hàn. 

cham lo cho nguoi viet tai han quoc Cô MC người Việt ở KBS

Lê Nguyễn Minh Phương - nữ MC & VJ (video jockey) của chương trình “Chuyện từ Seoul” tại Đài phát thanh quốc tế Hàn Quốc ...

cham lo cho nguoi viet tai han quoc Lớp học tiếng Việt tại Daejeon

Một lớp dạy tiếng Việt tình nguyện cho trẻ gia đình đa văn hóa đã được mở tại thành phố Daejeon (Hàn Quốc) giúp các ...

cham lo cho nguoi viet tai han quoc Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc đoàn kết, hướng về quê hương

Ngày 4/3, tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức Đại hội lần thứ 2, ...