Đại sứ Ngô Thị Hòa thăm làm việc tại Simwave

09:18 | 23/04/2018

Ngày 19/4, Đại sứ Ngô Thị Hòa đã tới thăm và tham dự Lễ Khai trương Trung tâm Hàng hải Chất lượng Cao của Tập đoàn Simwave Hà Lan. Simwave là đơn vị độc lập theo mô hình một cửa (one-stop shop) gồm nghiên cứu ứng dụng, đào tạo hàng hải, hoa tiêu có cấp chứng chỉ theo hướng cung ứng dịch vụ mô phỏng.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20180423091332 Đối tác Hà Lan muốn hợp tác đào tạo nhân lực với Việt Nam
tin nhap 20180423091332 Giao lưu thân mật kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Hà Lan

Tiếp đón Đại sứ tại buổi lễ có ông Marcel Kind, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Simwave và ông Đỗ Thành Sen, người phụ trách các Mô hình toán học chuyển động tàu được xem là bộ não nhân tạo quyết định năng lực của một hệ thống mô phỏng buồng lái đảm bảo tính thực tế trong điều động tàu tại Tập đoàn Simwave.

tin nhap 20180423091332
Đại sứ Ngô Thị Hoa thăm các phòng mô phỏng của Trung tâm Simwave.

Ông Đỗ Thành Sen cho biết Trung tâm Simwave tọa lạc trên khu đất rộng 5.000 mét vuông tại TP Barendrecht, Hà Lan ngay gần cảng Rotterdam, với 2 tầng nhà kỹ thuật gồm trên 50 mô phỏng của buồng lái, buồng máy và các nhiệm vụ đầy đủ của cụm hàng hải hiện đại đa tàu do Công ty Kongsberg Digital của Na-Uy cung cấp.

Kể từ khi thử nghiệm thành công từ tháng 1/2018, Trung tâm đã triển khai một số khóa đào tạo cho các khách hàng lớn như Genting Hong Kong, Crystal River Cruises và Viking Cruises. Các khách hàng chọn Simwave do công ty có giải pháp mô phỏng đáp ứng nhu cầu thực tiễn, cụ thể.

Hiện Tập đoàn Simwave Hà Lan là đơn vị độc lập theo mô hình một cửa (one-stop shop) gồm nghiên cứu ứng dụng, đào tạo hàng hải, hoa tiêu có cấp chứng chỉ theo hướng cung ứng dịch vụ mô phỏng. Simwave có văn phòng đại diện tại Việt Nam và dự kiến sẽ mở các văn phòng đại diện khác trên thế giới trong thời gian tới. Văn phòng Simwave Việt Nam hiện  phụ trách thiết kế dữ liệu ảo và hình ảnh chuyển động cho các mô phỏng đa tàu của Simwave phục vụ các khách hàng.

tin nhap 20180423091332
Đại sứ chụp ảnh chung với ông Đỗ Thành Sen, tại Trung tâm Simwave.

Trao đổi với đại diện Simwave, Đại sứ Ngô Thị Hòa  bày tỏ vui mừng chứng kiến các nhà toán học, thiết kế mô phỏng và các cán bộ Việt Nam hoạt động và làm việc tại Simwave; đánh giá cao đóng góp của các kỹ sư, nhà phát triển dữ liệu ảo Việt Nam trong lĩnh vực này, và bày tỏ tin tưởng Việt Nam còn nhiều tiềm năng để phát huy thông qua các hoạt động của công ty Simwave tại Việt Nam. Đại sứ đề nghị Simwave tiếp tục tạo điều kiện để các nhân viên Việt Nam sang Hà Lan làm việc và nâng cao năng lực trong môi trường quốc tế.  

Lễ khai trương Trung tâm Simwave có sự tham dự của khoảng 300 khách chủ yếu trong lĩnh vực hàng hải, vận hành cảng, vận tải biển và đóng tàu. Trong dịp này, khách tham quan có cơ hội thử nghiệm các mô hình của Simwave và trao đổi với các nhà phát triển mô hình, dữ liệu, vận hành mô phỏng và giảng viên đào tạo của Simwave về trình mô phỏng toàn bộ nhiệm vụ và một phần cho hoạt động của cầu tàu và phòng máy, dựa trên nền tảng công nghệ giả lập mới nhất.

tin nhap 20180423091332
Việt Nam - Hà Lan: Hữu nghị và hợp tác đặc biệt

Năm 2018 là dấu mốc quan trọng đánh dấu chặng đường phát triển 45 năm kể từ ngày Việt Nam và Hà Lan chính thức ...

tin nhap 20180423091332
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Công ty NACO tại Hà Lan

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hà Lan, sáng 29/3 (theo giờ địa phương, chiều cùng ngày giờ Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội ...

tin nhap 20180423091332
Việt Nam - Hà Lan: Cùng nhau đi tới tương lai phát triển sâu rộng, toàn diện

Nhân dịp Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân lần đầu tiên thăm chính thức Hà Lan (26-29/3) và kỷ niệm 45 năm ...