Xây trang trại trên nhà cao tầng

16:30 | 11/08/2017

Những vật nuôi tưởng như chỉ xuất hiện tại các trang trại nông thôn nay được người Nhật Bản đưa lên nhà cao tầng giữa thủ đô Tokyo.

TIN LIÊN QUAN
xay trang trai tren nha cao tang Bên trong trang trại cá sấu lớn nhất thế giới ở Thái Lan
xay trang trai tren nha cao tang Cứu hộ 9 cá thể gấu ngựa tại một trang trại ở Bình Dương

Theo Japan Times, công ty phân phối Pasona Group vừa cho ra mắt trang trại đô thị có tên "Trang trại Otemachi" trên tầng 13 một tòa nhà tại trung tâm thành phố Tokyo, Nhật Bản. Pasona Group kỳ vọng sẽ nâng cao giáo dục của người dân và tạo ra nhiều công ăn việc làm trong ngành sản xuất bơ sữa.

Trang trại rộng 1.000 m2 của Pasona Group có khoảng 60 con bò, lợn, dê cùng một số vật nuôi khác. Tại đây, công ty này tổ chức các buổi hội thảo về ngành sản xuất bơ sữa. Người dân cũng có thể đặt trước các suất tham quan hoạt động sản xuất của trang trại nếu có nhu cầu.

20 khách tham quan đầu tiên là trẻ em trong gia đình nhân viên công ty. Các em đã tham gia làm kem và cho các con vật tại trang trại ăn.

xay trang trai tren nha cao tang
Trẻ em cho dê và lợn ăn tại trang trại Otemachi. (Nguồn: Kyodo)

Dù có diện tích lên tới 1.000 m2, Pasona Group chỉ sử dụng 4 nhân viên để vận hành mọi hoạt động của trang trại. Trong trường hợp có sự cố, một công ty chuyên trách khác sẽ phụ trách việc sửa chữa và bảo dưỡng.

Đây không phải là sáng kiến đầu tiên của Pasona Group trong thúc đẩy giáo dục về tầm quan trọng của nông nghiệp. Trước đó, công ty này đã thành lập cơ sở nghệ thuật và nông nghiệp kết hợp trên đảo Hyogo, miền Nam Nhật Bản, nhằm thúc đẩy ngành du lịch và quảng bá hoạt động nông nghiệp.

Dù là cường quốc khoa học công nghệ, Nhật Bản đánh giá rất cao vai trò của nông nghiệp và áp dụng khoa học công nghệ nhằm nâng cao năng suất nông nghiệp. Nhật Bản cũng là một trong các quốc gia trợ cấp và bảo hộ ngành sản xuất nông nghiệp nhiều nhất thế giới.

xay trang trai tren nha cao tang Gia tăng số lượng trang trại và mô hình cánh đồng mẫu lớn

Hiện cả nước có 9,32 triệu hộ là hộ nông, lâm nghiệp và thủy sản; đang có sự gia tăng về số lượng trang trại ...

xay trang trai tren nha cao tang Ấu trùng ruồi sẽ trở thành thức ăn cho gia súc?

Ủy ban châu Âu (EC) đang xem xét khả năng nuôi ấu trùng ruồi trong trang trại để cung cấp nguồn thức ăn giàu protein ...

xay trang trai tren nha cao tang Australia từ chối bán trang trại nuôi bò lớn nhất cho Trung Quốc

Chính phủ Australia đã từ chối bán S. Kidman & Co cho một tập đoàn của Trung Quốc với lý do lợi ích quốc gia.