10 thành phố trên thế giới đón ngày lễ Thánh Patrick

17/03/2019 19:22

Từ London Eye đến Kim tự tháp Ai Cập, các địa danh mang tính biểu tượng của thế giới đều chuyển sang màu xanh lá cây nhân ngày lễ Thánh Patrick, ngày Quốc khánh Ireland (17/3).

TIN LIÊN QUAN
10 thanh pho tren the gioi don ngay le thanh patrick Tiệc chiêu đãi nhân kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Ireland
10 thanh pho tren the gioi don ngay le thanh patrick Ireland với chiến dịch nhuộm xanh Hà Nội nhân ngày lễ Thánh Patrick

Hằng năm, vào ngày 17 tháng 3, khắp các nơi trên thế giới đều đồng loạt tôn vinh văn hóa và di sản Ireland với thức ăn, đồ uống và các cuộc diễu hành sống động để vinh danh Ngày lễ Thánh Patrick. Từ màu ngọc lục bảo của nước sông Chicago đến ánh đèn của nhà hát Opera Sydney, hãy cùng xem 10 thành phố trên thế giới đã “chuyển mình” như thế nào để đón ngày lễ trọng đại này.

10 thanh pho tren the gioi don ngay le thanh patrick
Nhân ngày lễ Thánh Patrick, thành phố Chicago thuộc bang llinois (Mỹ) đã tổ chức một cuộc diễu hành trên sông Chicago. Dòng sông của thành phố lớn thứ ba nước Mỹ này đã được nhuộm màu xanh lá cây vào lúc 9 giờ sáng, khi cuộc diễu hành vừa bắt đầu. (Nguồn: National Geographic)
10 thanh pho tren the gioi don ngay le thanh patrick
Tại London (Vương quốc Anh), Bánh xe Thiên niên kỷ London Eye với độ cao 120 mét đã được thắp sáng bằng đèn màu xanh vào ngày 17/3 để vinh danh vị thánh bảo trợ cho Ireland. (Nguồn: National Geographic)
10 thanh pho tren the gioi don ngay le thanh patrick
Với lịch trình chiếu sáng “bận rộn”, Tòa nhà Empire State ở thành phố New York (Mỹ) luôn được cài đặt ba màu xanh lá cây, trắng và cam vào ngày 17/3 hằng năm. Theo đó, Tòa nhà mang tính biểu tượng của thành phố New York này thường thay đổi màu sắc của ánh đèn nhân các sự kiện thể thao, ngày lễ và các dịp lễ hội khác trong năm. (Nguồn: National Geographic)
10 thanh pho tren the gioi don ngay le thanh patrick
Bức tượng Chúa Kitô Cứu Thế đặt tại Rio de Janeiro cao 30 mét - địa điểm mang tính biểu tượng nhất của Brazil đã được thắp sáng bằng đèn màu xanh lá cây trên đỉnh núi Corcovado vào Ngày lễ Thánh Patrick. (Nguồn: National Geographic)
10 thanh pho tren the gioi don ngay le thanh patrick
Sacré Coeur là nhà thờ Công giáo La Mã nằm gần điểm cao nhất của Paris (Pháp) được xây dựng trong suốt hơn 40 năm. Giống như nhiều địa danh khác, nhà thờ Sacré Coeur đã sử dụng đèn màu xanh lá cây để kỷ niệm Ngày lễ Thánh Patrick. (Nguồn: National Geographic)
10 thanh pho tren the gioi don ngay le thanh patrick
Nằm hiền hoà trong lòng thủ đô Vilnius của Lithuania, sông Vilnia được nhuộm màu xanh hằng năm để vinh danh Ngày lễ Thánh Patrick 17/3. Người dân Lithuania đang đứng xem dòng sông chuyển sang màu xanh. (Nguồn: National Geographic)
10 thanh pho tren the gioi don ngay le thanh patrick
Trong khi nhiều địa danh nổi tiếng khác trên thế giới đều miễn phí bật đèn màu xanh nhân dịp Quốc khánh Ireland, một số địa điểm khác lại yêu cầu Bộ Du lịch Ireland trả phí. Vào năm 2014, Nhà hát Opera Sydney đã yêu cầu Ireland trả 8.000 euro cho chi phí thắp sáng - một con số cao hơn rất nhiều địa điểm khác. (Nguồn: National Geographic)
10 thanh pho tren the gioi don ngay le thanh patrick
Thành phố Savannah thuộc bang Georgia (Mỹ) được biết đến là nơi có một trong những nơi tổ chức Ngày lễ Thánh Patrick hoành tráng nhất ở Mỹ. Một trong số những hoạt động của dịp lễ này là sự kiện “Green the Fountain”, nhuộm xanh đài phun nước tại công viên Forsyth. (Nguồn: National Geographic)
10 thanh pho tren the gioi don ngay le thanh patrick
Đài phun nước tại thủ đô Washington D.C (Mỹ) nằm trên bãi cỏ phía nam của Nhà Trắng được bao phủ bởi màu xanh lá cây vào tháng ba hằng năm, khi dinh thự của Tổng thống Mỹ tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày lễ Thánh Patrick 17/3. (Nguồn: National Geographic)
10 thanh pho tren the gioi don ngay le thanh patrick
Vào năm 2013, lần đầu tiên các địa danh vĩ đại nhất của Ai Cập - Kim tự tháp tại Giza và Sphinx, được chiếu sáng bằng ánh đèn màu xanh lá cây tại Ngày lễ Thánh Patrick 17/3. (Nguồn: National Geographic)
10 thanh pho tren the gioi don ngay le thanh patrick Quan hệ đối tác Việt Nam – Ireland đã đạt những bước tiến nổi bật

Nhân ngày Quốc khánh Ireland  – Lễ Thánh Patrick, ngài Andrew Doyle, Quốc vụ khanh phụ trách Thực phẩm, Lâm nghiệp và Trồng trọt Ireland ...

10 thanh pho tren the gioi don ngay le thanh patrick Điện mừng Quốc khánh Ireland

Nhân dịp Quốc khánh Ireland - Ngày Thánh Patrick 17/3, ngày 16/3/2016, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi điện mừng tới Tổng thống ...

10 thanh pho tren the gioi don ngay le thanh patrick Rực rỡ tháng Ba!

Những hình ảnh dưới đây nói lên tháng Ba rất đặc biệt bởi có nhiều lễ hội nổi tiếng được tổ chức...

Cẩm Yến

(theo National Geographic)