Tiệc chiêu đãi nhân kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Ireland

14/03/2019 21:54

TGVN. Ngày 14/3, tại khách sạn Melia, Hà Nội, Đại sứ quán Ireland long trọng tổ chức tiệc chiêu đãi nhân kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Ireland (Ngày Thánh Patrick 17/3).

TIN LIÊN QUAN
tiec chieu dai nhan ky niem quoc khanh cong hoa ireland Ireland với chiến dịch nhuộm xanh Hà Nội nhân ngày lễ Thánh Patrick
tiec chieu dai nhan ky niem quoc khanh cong hoa ireland I​reland có khả năng tiến hành tổng tuyển cử sớm

Tham dự tiệc chiêu đãi có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ireland tại Việt Nam, bà Cáit Moran; đông đảo quan khách là các vị đại diện các đoàn ngoại giao, các nhà doanh nghiệp, và những người đã và đang làm việc, học tập tại nước Cộng hòa Ireland.

tiec chieu dai nhan ky niem quoc khanh cong hoa ireland
Đại sứ Cộng hòa Ireland tại Việt Nam Cáit Moran đang phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Đại sứ Cáit Moran vui mừng thông báo, năm nay Ireland sẽ mở Văn phòng Thương mại tại Thành phố Hồ Chí Minh, việc này sẽ giúp tăng cường thương mại và đầu tư đang phát triển ngày càng sôi động giữa hai nước.

Bà cho biết, Ireland sẽ tiếp tục hợp tác với chính phủ và các tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam để giúp đỡ các cộng đồng dân tộc thiểu số, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái, và hỗ trợ Việt Nam trong nỗ lực chuyển đổi sang nền kinh tế 4.0

Bà khẳng định cộng đồng người Việt tại Ireland đã có những đóng góp to lớn cho sự thịnh vượng của đất nước Ireland ngày nay và bà tự hào về những đóng góp của cộng đồng Ireland cho Việt Nam.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng gửi tới bà Đại sứ và những người bạn Ireland đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

tiec chieu dai nhan ky niem quoc khanh cong hoa ireland
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)

Thứ trưởng chúc mừng những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Ireland đã đạt được trong phát triển kinh tế xã hội những năm gần đây.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng khẳng định quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước đang phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt trao đổi thương mại giữa hai nước liên tục phát triển với kim ngạch 2018 đạt 1,93 triệu USD, tăng 31% so với 2017.

Thứ trưởng nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn mở rộng hợp tác với Ireland trong tất cả các lĩnh vực đặc biệt là năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao, khoa học công nghệ trên tinh thần hai bên cùng có lợi. Việt Nam đánh giá cao sự giúp đỡ thiết thực của Chính phủ Ireland trong các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, nâng cao năng lực phát triển kinh tế xã hội… cũng như đánh giá cao những kết quả hợp tác văn hóa, thể thao, giao lưu nhân dân.

tiec chieu dai nhan ky niem quoc khanh cong hoa ireland
Một tiết mục văn nghệ dân gian Ireland. (Ảnh: Trung Hiếu)

Đông đảo quan khách đã cùng thưởng thức những tiết mục văn nghệ dân gian Ireland đặc sắc và những món ăn tiêu biểu của nghệ thuật ẩm thực Ireland trong bầu không khí vui vẻ, ấm tình hữu nghị.

tiec chieu dai nhan ky niem quoc khanh cong hoa ireland Brexit và thế bế tắc của Ireland

Brexit đang là nguyên nhân gây mâu thuẫn giữa nhiều chính đảng và dư luận, trong khi đó, sự hiện diện của một đường biên ...

tiec chieu dai nhan ky niem quoc khanh cong hoa ireland Nông dân Ireland được bồi thường nếu Brexit không thỏa thuận xảy ra

Tờ Sunday Times bản tiếng Ireland ngày 3/2 dẫn các nguồn tin Liên minh châu Âu (EU) và Chính phủ Ireland cho biết, Ủy ban ...

tiec chieu dai nhan ky niem quoc khanh cong hoa ireland Tết Việt với cộng đồng người Ireland tại Việt Nam

Trong những ngày này, nhiều dân tộc trên thế giới đang nô nức, tất bật đón năm mới truyền thống Kỷ Hợi. Tuy không kỷ ...

Trung Hiếu