100 gian hàng tham gia Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội

06/10/2018 14:56

Tiếp nối thành công của Hội chợ cá Tra và các sản phẩm thủy sản năm 2017, sáng 6/10, Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội đã chính thức khai mạc tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại, Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
100 gian hang tham gia hoi cho cac san pham thuy san tai ha noi Đầu ra nào cho nông sản sạch?
100 gian hang tham gia hoi cho cac san pham thuy san tai ha noi Nông nghiệp thắng lớn nhờ Nghị quyết “tam nông”

Hội chợ do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Tổng cục Thủy sản, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP) tổ chức thực hiện.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Phó Trưởng Ban tổ chức cho biết, sau những thành công trong xuất khẩu, ngành thủy sản đã bắt đầu hướng đến thị trường nội địa. Theo đánh giá của các chuyên gia, với hơn 92 triệu dân và hơn 10 triệu khách du lịch của Việt Nam, mức tiêu thụ trong nước đến năm 2020 được dự báo sẽ đạt 940.000 tấn thì thị trường nội địa rất tiềm năng cho ngành thủy sản Việt Nam.

“Thông qua các hoạt động tại Hội chợ sẽ là điều kiện tốt nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại nội địa; quảng bá thương hiệu, sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa góp phần đưa sản phẩm thủy sản thành sản phẩm hàng hóa có tính thương mại và giá trị gia tăng cao. Đồng thời tăng cường hợp tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; phát triển thủy sản nước ngọt các tỉnh phía Bắc; giúp các doanh nghiệp sản xuất, tiêu thụ thủy sản khai thác thị trường, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm...”, ông Hồ nhấn mạnh.

100 gian hang tham gia hoi cho cac san pham thuy san tai ha noi
Khách tham quan, mua sắm tại Hội chợ. (Ảnh: Ly Ly)

Với quy mô 100 gian hàng, Hội chợ lần này nhận được sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị đến từ các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Trung tâm khuyến công các tỉnh, thành phố trong cả nước; các công ty, hợp tác xã, trang trại, cơ sở… hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chế biến và kinh doanh thủy sản; các ngành phụ trợ, dịch vụ phục vụ ngành thủy sản, vật tư thủy sản.

Tham gia trưng bày tại Hội chợ có 50 gian hàng dành để giới thiệu sản phẩm thủy, hải sản tươi sống và chế biến (cá tra, cá ngừ, tôm, mực, bạch tuộc, cá nước ngọt); 30 gian hàng để giới thiệu sản phẩm thiết bị vật tư phục vụ khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy hải sản; thức ăn chăn nuôi thủy sản; 10 gian hàng giới thiệu sản phẩm dịch vụ phụ trợ; 10 gian hàng ẩm thực nhằm giới thiệu, thao diễn, chế biến các món ăn ngon, lạ, đặc sản từ sản phẩm thủy sản; dành cho các nhà sản xuất, nhà khoa học, doanh nghiệp thủy sản tọa đàm, hỏi đáp/trao đổi, thỏa thuận kết nối giao thương.

Trong khuôn khổ Hội chợ còn diễn ra các Hội thảo chuyên đề về phát triển nuôi trồng thủy sản tại các tỉnh phía Bắc và trong nước nhằm trao đổi, tìm ra định hướng và giải pháp, phát triển ngành thủy sản trong bối cảnh hội nhập; quản lý chất lượng thủy sản gắn với áp dụng VietGap và các tiêu chuẩn quốc tế tương đương.

Ngoài ra, Ban tổ chức Hội chợ cũng phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm khuyến công, Hội Nông dân các tỉnh, thành phố đưa 1000 nông dân, nhà sản xuất của các tỉnh thành đến thăm quan, giao lưu và học tập tại Hội chợ.

100 gian hang tham gia hoi cho cac san pham thuy san tai ha noi Hy vọng EC rút “thẻ vàng” với thuỷ sản Việt Nam sau tháng 10

Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh, toàn ngành thuỷ sản đang tập trung cao chuẩn bị mọi ...

100 gian hang tham gia hoi cho cac san pham thuy san tai ha noi Cá tra Việt hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Theo phân tích của các chuyên gia Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), xuất khẩu cá tra của Việt Nam có thể được hưởng ...

100 gian hang tham gia hoi cho cac san pham thuy san tai ha noi Xuất khẩu thủy sản vào Mỹ: Doanh nghiệp cần lưu ý gì?

Từ 31/12/2018, mặt hàng tôm và bào ngư xuất khẩu vào thị trường Mỹ sẽ phải tuân theo Chương trình giám sát nhập khẩu thủy ...

Ly Ly