200 thiếu nhi tham gia Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc 2018

02/08/2018 18:07

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III sẽ diễn ra từ ngày 8 - 10/8 tới tại Hà Nội với nhiều hoạt động sôi nổi và mới mẻ .

TIN LIÊN QUAN
200 thieu nhi tham gia lien hoan chi huy doi gioi toan quoc 2018 Phát động Cuộc thi thiết kế Poster và Sáng kiến “hãy làm sạch biển”
200 thieu nhi tham gia lien hoan chi huy doi gioi toan quoc 2018 Lễ ra quân của những trí thức khoa học trẻ tình nguyện

Tại buổi họp báo do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Hội đồng đội Trung ương tổ chức chiều 2/8, Ban Tổ chức cho biết tham gia Liên hoan có 200 Chỉ huy Đội và 63 giáo viên Tổng phụ trách đến từ 63 tỉnh, thành trong cả nước. Liên hoan nhằm thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác bồi dưỡng thế hệ trẻ, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại đây, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Trưởng ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết không chỉ tăng về số lượng đại biểu tham dự so với các năm trước, Liên hoan năm nay mà còn tăng về chất lượng các chương trình hoạt động.

200 thieu nhi tham gia lien hoan chi huy doi gioi toan quoc 2018
Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Trưởng ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương phát biểu. (Ảnh: T.P)

Theo chị Nguyễn Phạm Duy Trang, điểm mới của Liên hoan chính là thiết kế chương trình hài hòa giữa kiến thức và kỹ năng, tạo ra sân chơi bổ ích giúp các em được giao lưu, học hỏi. 200 chỉ huy Đội cũng được tuyển chọn kỹ lưỡng từ cơ sở nên có chất lượng rất cao. Quá trình dự thi, các em không chỉ được hỗ trợ của thầy cô Tổng phụ trách mà cả đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm nên sẽ có những trải nghiệm vô cùng bổ ích.

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc chính là ngày hội của các đội ngũ chỉ huy Đội đến từ mọi miền Tổ quốc. Đây cũng là dịp để biểu dương, tôn vinh chỉ huy Đội giỏi có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội; tạo sân chơi lành mạnh để các em được học hỏi, sáng tạo, phát huy tính đoàn kết, rèn luyện kỹ năng công tác Đội và hòa mình vào các hoạt động tập thể, hoạt động xã hội.

Tại sự kiện, các đại biểu còn vinh dự được gặp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, tham quan trải nghiệm khoa học sáng tạo và nhiều hoạt động bổ ích khác.

Trong khuôn khổ Liên hoan, các em sẽ được gặp gỡ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thăm quan Khu di tích Phủ Chủ tịch, Văn Miếu Quốc Tử giám, thăm quan trải nghiệm khoa học sáng tạo. Đặc biệt, Lễ tuyên dương Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc diễn ra vào tối ngày 10/8 tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ vinh danh 30 chỉ huy Đội tiêu biểu.

Anh Nguyễn Thái An – Phó Trưởng Ban công tác thiếu nhi, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội trung ương cho biết thêm Liên hoan cũng tạo sân chơi lành mạnh để các em được học hỏi, sáng tạo, phát huy tính đoàn kết, rèn luyện kỹ năng công tác Đội và hòa mình vào các hoạt động tập thể.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu sẽ tham gia ngày hội “Tự hào Chỉ huy Đội” với chủ đề “Giỏi nghiệp vụ, vững kỹ năng, xứng danh chỉ huy Đội giỏi”. Theo đó, các chỉ huy Đội sẽ được chia thành 5 chi đội và tham gia các phần thi tại 7 trạm kỹ năng: Chỉ huy Đội tỏa sáng, Chỉ huy Đội tự tin, Chỉ huy Đội tài năng, Chi huy Đội sáng tạo, Chỉ huy Đội năng động, Chỉ huy Đội bản lĩnh và Chỉ huy Đội khéo léo.

Các phần thi này sẽ giúp các chỉ huy Đội được củng cố thêm kiến thức hiểu biết về truyền thống, lịch sử Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi Việt Nam; các kỹ năng thực hành Nghi thức Đội, dã ngoại, tổ chức hoạt động tập thể, trò chơi lớn và xử lý các tình huống trong quá trình triển khai hoạt động Đội trong trường học...

Qua các hoạt động, Ban Tổ chức cũng mong muốn thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành và toàn xã hội đối với công tác bồi dưỡng thế hệ trẻ; góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

200 thieu nhi tham gia lien hoan chi huy doi gioi toan quoc 2018 Tưng bừng chương trình Trại hè thiếu nhi Bộ Ngoại giao

Khoảng 200 em thiếu niên, nhi đồng là con của các cán bộ, công chức công tác tại Bộ Ngoại giao đã tham dự chương ...

200 thieu nhi tham gia lien hoan chi huy doi gioi toan quoc 2018 Tổ chức Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 tại Ba Lan

Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã phối hợp với Chính quyền Quận Raszyn và ...

200 thieu nhi tham gia lien hoan chi huy doi gioi toan quoc 2018 Để mỗi ngày đều là Quốc tế thiếu nhi

Năm nào cũng vậy, Tết thiếu nhi sẽ lại rộn ràng tại các trường, các khu phố. Người lớn sẽ lại chuẩn bị những món ...

T.P