200 thương hiệu được vinh danh “Sao vàng đất Việt” 2018

23/12/2018 15:13

Sáng nay (23/12) tại Hà Nội, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm giải thưởng Sao Vàng đất Việt và Lễ trao giải thưởng 2018 để tôn vinh 200 thương hiệu tiêu biểu của Việt Nam, có đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

TIN LIÊN QUAN
200 thuong hieu duoc vinh danh sao vang dat viet 2018 200 thương hiệu Sao Vàng đất Việt tạo ra hơn 912 nghìn tỷ đồng
200 thuong hieu duoc vinh danh sao vang dat viet 2018 PVEP vào top 100 giải Sao Vàng Đất Việt 2015

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định, 15 năm qua, Giải thưởng Sao Vàng đất Việt luôn giữ vững vai trò đề cao các giá trị Việt Nam, tôn vinh lòng tự hào dân tộc, nâng cao nhận thức cho thanh niên, giới doanh nhân trẻ nói riêng và doanh nghiệp Việt Nam nói chung trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập kinh tế quốc tế.

Với giá trị sản xuất của lực lượng doanh nhân trẻ đạt hơn 30 tỷ USD trong năm 2018, giải quyết vấn đề việc làm cho hơn ba triệu lao động, Phó Thủ tướng kỳ vọng các thương hiệu Sao Vàng đất Việt nói riêng, đội ngũ doanh nhân trẻ nói chung tiếp tục thể hiện khát vọng làm giàu cho đất nước, luôn nỗ lực, phát huy tài năng, sức trẻ, khả năng sáng tạo, thúc đẩy mạnh mẽ môi trường kinh doanh trong nước.

200 thuong hieu duoc vinh danh sao vang dat viet 2018
Đại diện cho 200 thương hiệu được vinh danh tại Lễ trao giải Sao Vàng đất Việt 2018. (Ảnh: Phan Linh)

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội doanh nhân trẻ tiếp tục chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, tinh thần tự tôn dân tộc gắn với lợi ích của đất nước và sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đồng thời, phát triển đội ngũ doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh, có ý thức chấp hành pháp luật, kỹ năng lãnh đạo, quản trị cao, chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đạo đức doanh nhân Việt Nam và trách nhiệm với cộng đồng.

Đại diện cho các doanh nhân trẻ, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, đầu những năm 2000, Việt Nam đẩy nhanh quá trình đàm phán để gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và hội nhập vào nền kinh tế thế giới, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam đứng trước cơ hội lớn nhưng cũng nhiều thách thức.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã chủ động đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ giao chủ trì tổ chức “Cuộc vận động hội nhập kinh tế quốc tế của doanh nhân trẻ và thanh niên Việt Nam”. Trong đó, giải thưởng Sao Vàng đất Việt là nội dung quan trọng của cuộc vận động và cũng là một trong những giải thưởng đầu tiên dành cho thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ tại Việt Nam.

Ngay từ khi ra đời, giải thưởng Sao Vàng đất Việt đã được cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đánh giá là giải thưởng có uy tín, có giá trị xây dựng thương hiệu, sản phẩm cho doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt, giải thưởng còn hướng tới việc mở rộng thị trường khu vực và thế giới. Quy trình bình chọn được xét duyệt hàng năm, luôn được ban tổ chức nghiên cứu, cải tiến một cách khoa học, nằm đảm bảo uy tín và chất lượng của giải.

“200 doanh nghiệp được trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2018 đã tạo ra doanh thu gần 1 triệu tỷ đồng, nộp ngân sách trên 72 nghìn tỷ đồng, tạo việc làm cho trên 417 nghìn lao động. Đây là những số liệu ấn tượng, nói lên vị thế và sự ảnh hưởng của các doanh nghiệp đoạt giải đối với nền kinh tế Việt Nam”, ông Đặng Hồng Anh cho biết.

Trong 15 năm triển khai, qua 11 lần tổ chức đã có hơn 6.000 lượt thương hiệu sản phẩm đăng ký tham gia, trong đó hơn 2.000 lượt thương hiệu, sản phẩm được tôn vinh trao giải. Nhiều doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm Việt Nam được vinh danh từ Giải thưởng Sao Vàng đất Việt đã có mặt trong các bảng xếp hạng của khu vực và thế giới, trở thành những doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng, dẫn dắt đối với nền kinh tế Việt Nam. 

Năm 2018, Giải thưởng Sao Vàng đất Việt được triển khai bình chọn và tôn vinh nhưng doanh nghiệp có chỉ số kinh doanh tốt, phát triển ổn định, bền vững, duy trì lao động, quan tâm đến trách nhiệm đối với người lao động và xã hội.

Đặc biệt, đây là năm đầu tiên hội đồng bình chọn chấm điểm doanh nghiệp thông qua việc xây dựng các nhóm tiêu chí xếp hạng. Thứ nhất, nhóm tiêu chí về quy mô (doanh thu, nguồn vốn, vốn chủ sở hữu, lao động…). Thứ hai, nhóm tiêu chí về hiệu quả (lợi nhuận, lợi nhuận ròng trên vốn chủ sở hữu…). Thứ ba, nhóm tiêu chí về trách nhiệm (nộp ngân sách, lương bình quân…).

Với việc bình chọn TOP10, Hội đồng chung chuyển đã bình chọn 20 thương hiệu dẫn đầu các nhóm ngành hàng, sau đó bỏ phiếu bình chọn 15 thương hiệu tốt nhất làm căn cứ để bình chọn TOP10.

200 thuong hieu duoc vinh danh sao vang dat viet 2018 200 thương hiệu Sao Vàng đất Việt tạo ra hơn 912 nghìn tỷ đồng

Theo Ban tổ chức Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2018, riêng TOP 200 đã tạo ra hơn 912 nghìn tỷ đồng doanh thu, nộp ...

200 thuong hieu duoc vinh danh sao vang dat viet 2018 VietinBank: Liên tiếp nhận giải thưởng uy tín

Giải thưởng Sao vàng Đất Việt, Giải thưởng Thương hiệu bền vững, Cúp vàng Top 10 Thương hiệu bền vững và thịnh vượng... đặc biệt, ...

200 thuong hieu duoc vinh danh sao vang dat viet 2018 200 thương hiệu tiêu biểu đạt Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2010

200 thương hiệu tiêu biểu hàng đầu đã được bình chọn trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2010(SVĐV 2010) kèm theo danh hiệu ...

Nguyệt Anh