25 năm Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác đào tạo với Đại học BOKU

Chu Văn
Ngày 5/9, tại Trường Đại học Tài nguyên và Khoa học sự sống, Vienna (BOKU) diễn ra chương trình kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu giữa Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) và Đại học BOKU.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
25 năm Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác đào tạo với Đại học BOKU
Các đại biểu tham gia buổi lễ chụp ảnh lưu niệm.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo của hai đại học, các giảng viên, các nhà khoa học chuyên ngành trong lĩnh vực khoa học sự sống, các sinh viên đại học và sau đại học của Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Đại học BOKU.

More from WVR
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn làm Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

Đặc biệt, buổi lễ kỷ niệm còn vinh dự với sự hiện diện của Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Áo TS. Vũ Lê Thái Hoàng.

Buổi lễ ghi một dấu mốc quan trọng trong lịch sử 25 năm hợp tác giữa Đại học Bách Khoa Hà Nội và BOKU với những thành tựu và những con số đáng tự hào như đào tạo được hơn 10 thạc sĩ và nghiên cứu sinh, thực hiện hàng trăm lượt trao đổi giảng viên, nhà khoa học và sinh viên, thực hiện thành công nhiều dự án hợp tác đào tạo và nghiên cứu do EU tài trợ, xuất bản hơn 30 ấn phẩm, công trình khoa học trên các tạp chí ISI/Scopus, hơn 20 bài báo hội nghị đồng tác giả, tổ chức thành công nhiều diễn đàn khoa học quốc tế.

25 năm Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác đào tạo với Đại học BOKU
Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Áo TS. Vũ Lê Thái Hoàng chúc mừng những thành tựu đạt được qua 25 năm hợp tác giữa hai trường đại học.

Tại buổi lễ, GS. Eva Schulev-Steindl, Hiệu trưởng Đại học BOKU bày tỏ sự vui mừng và tự hào với chặng đường 1/4 thế kỷ hợp tác giữa hai đại học. Sự thành công không chỉ nằm ở những thành tựu trong đào tạo và nghiên cứu, mà còn là sự xây dựng mối quan hệ thân thiết giữa các giảng viên, nhà khoa học, là sự tin cậy trong hợp tác và đóng góp vào sự phát triển khoa học kỹ thuật của hai quốc gia.

PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ tại buổi lễ về những kết quả của sự hợp tác đã đóng góp một phần quan trọng trong sự phát triển chuyên môn, đặc biệt là những sinh viên, cán bộ được đào tạo, nghiên cứu tại Đại học BOKU, môi trường học thuật tiên tiến đã trở thành những nhà khoa học, những giảng viên xuất sắc, nắm giữ những vị trí chủ chốt tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

25 năm Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác đào tạo với Đại học BOKU
PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Họ đã khẳng định được chuyên môn, đem những kiến thức, kinh nghiệm bản thân để tiếp tục đào tạo sinh viên tài năng của nhà trường, tiếp tục xây dựng và vun đúc mối quan hệ bền chặt với các giảng viên của BOKU, phát triển chuyên môn, học thuật bền vững và đây chính là điều có ý nghĩa nhất trong sự hợp tác giữa hai đại học.

PGS. Huỳnh Quyết Thắng cũng đánh giá cao sự đồng hành của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Áo, Đại sứ quán Cộng hòa Áo tại Việt Nam đã luôn quan tâm và ủng hộ cho các chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của các đại học tại Việt Nam và Cộng hòa Áo.

25 năm Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác đào tạo với Đại học BOKU
Bên cạnh chương trình làm việc tại Đại học BOKU, đoàn công tác do Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội, PGS. Huỳnh Quyết Thắng dẫn đầu thăm và làm việc tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Áo và Slovenia ở thủ đô Vienna.

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Áo TS. Vũ Lê Thái Hoàng chúc mừng những thành tựu đạt được qua 25 năm hợp tác giữa hai đại học, hợp tác không chỉ thành công trên phương diện học thuật, khoa học kỹ thuật mà còn đóng góp quan trọng trong thúc đẩy mối quan hệ hợp tác nhiều mặt trong đào tạo, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, phát triển bền vững trong kỷ nguyên vươn mình của đất nước.

Nhìn lại chặng đường hợp tác với sự bắt đầu từ nghiên cứu chính về công nghệ Enzyme vào năm 2001 với sự tham gia của một nhóm cán bộ, giảng viên, qua từng năm, hợp tác ngày càng được mở rộng, phát triển trong rất nhiều các định hướng nghiên cứu mới, xây dựng mô hình hợp tác đào tạo kết hợp chặt chẽ với nghiên cứu khoa học, thu hút nhiều nhóm chuyên môn, nhiều sinh viên của hai đại học, xây dựng và phát triển mạng lưới giữa các đại học và doanh nghiệp của hai quốc gia.

Điều này xây dựng hướng đi đúng đắn và tạo nên phát triển bền vững trong hợp tác.

25 năm Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác đào tạo với Đại học BOKU
Đoàn công tác của Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại sứ quán Việt Nam tại Áo tượng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp nối những thành công đã đạt được, tại buổi lễ, các giảng viên, nhà khoa học và sinh viên thảo luận sôi nổi về những hướng đi mới nhằm tạo ra đột phá về khoa học công nghệ, đào tạo nhân tài, chuyên gia giỏi và giải quyết những thách thức chung trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, hóa học và khoa học môi trường.

Những ý tưởng về xây dựng chương trình đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực chống biến đổi khí hậu, an toàn thực phẩm, chuyển đổi xanh, giảm phát thải được đưa ra nhằm thúc đẩy hơn nữa việc trao đổi học thuật giữa giảng viên, sinh viên, tìm kiếm các cơ hội tài trợ mới và khai thác tiềm năng nghiên cứu của hai bên.

Qua buổi lễ, cả hai đại học khẳng định, dựa trên những thành tựu đã đạt được sẽ tiếp tục vun đắp, thắt chặt hơn nữa và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác bền vững, xây dựng mô hình hợp tác điển hình để có thể lan tỏa giá trị học thuật và đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển về khoa học công nghệ, kinh tế - xã hội của đất nước.

Đại học Bách khoa Hà Nội bỏ chia chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển

Năm 2025, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ không chia chỉ tiêu giữa các phương thức xét tuyển tài năng, xét điểm thi đánh ...

Điểm danh những trường đại học ở Hà Nội nhận hồ sơ xét tuyển năm 2025

Đại học Bách khoa Hà Nội và nhiều trường đại học đã nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ, xét tuyển kết hợp, xét ...

Điểm chuẩn Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh 2025 dự kiến sẽ giảm

Điểm chuẩn vào Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh năm 2025 có thể giảm so với năm 2024.

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn dự kiến năm 2025

Sáng 18/7, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn dự kiến và điểm quy đổi các phương thức, tổ hợp xét tuyển.

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn 2025

Chiều 22/8, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học vào các chương trình đào tạo năm 2025. Theo ...

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 14/1/2026 nhận cú hích lớn, hướng tới các mốc quan trọng, vàng vượt qua 4.770 USD mới phải tính?

Giá vàng hôm nay 14/1/2026 nhận cú hích lớn, hướng tới các mốc quan trọng, vàng vượt qua 4.770 USD mới phải tính?

Giá vàng hôm nay 14/1/2026 nhận cú hích lớn, hướng tới các mốc quan trọng, WGC khẳng định vàng chưa bị mua quá mức khi đạt mức giá này?
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Hoa Kỳ

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Hoa Kỳ

Ngày 13/1, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao tặng Huân ...
Đại sứ Phạm Thanh Bình trình Quốc thư lên Tổng thống Liên bang Micronesia

Đại sứ Phạm Thanh Bình trình Quốc thư lên Tổng thống Liên bang Micronesia

Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc kiêm nhiệm Liên bang Micronesia Phạm Thanh Bình trình Quốc thư lên Tổng thống LB Micronesia Wesley W. Simina.
Chi tiết phương thức tuyển sinh năm 2026 của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Chi tiết phương thức tuyển sinh năm 2026 của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã công bố kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy cho năm 2026 với nhiều điểm mới.
Tướng quân đội Anh khẳng định sẽ không đưa quân đến Ukraine nếu không bảo đảm một điều

Tướng quân đội Anh khẳng định sẽ không đưa quân đến Ukraine nếu không bảo đảm một điều

Anh sẽ không triển khai binh sĩ tới Ukraine nếu không có sự bảo đảm chắc chắn về an toàn cho lực lượng này.
Tổng Giám đốc Tập đoàn Prudential tái khẳng định cam kết đồng hành cùng tăng trưởng bền vững của kinh tế Việt Nam

Tổng Giám đốc Tập đoàn Prudential tái khẳng định cam kết đồng hành cùng tăng trưởng bền vững của kinh tế Việt Nam

Tập đoàn Prudential cam kết dài hạn trong việc đồng hành cùng sự phát triển bền vững của thị trường bảo hiểm Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela giữ liên lạc 24/7, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho công dân

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela giữ liên lạc 24/7, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho công dân

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ cho biết hiện nay công dân Việt Nam ở sở tại đều an toàn và giữ liên lạc thường xuyên với Đại sứ quán.
Mọi công dân Việt Nam tại Venezuela đều an toàn, Đại sứ quán lập kênh liên lạc khẩn cấp

Mọi công dân Việt Nam tại Venezuela đều an toàn, Đại sứ quán lập kênh liên lạc khẩn cấp

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ thông tin về tình hình người Việt Nam tại đây và công tác bảo hộ công dân sau khi Mỹ tấn công Venezuela rạng sáng 3/1.
Khuyến cáo công dân Việt Nam về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Thụy Sỹ

Khuyến cáo công dân Việt Nam về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Thụy Sỹ

Rạng sáng 1/1 (giờ địa phương), một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại quán bar Le Constellation, thuộc khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Crans-Montana, Thụy Sỹ.
Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình xung đột tại biên giới Thái Lan-Campuchia

Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình xung đột tại biên giới Thái Lan-Campuchia

Trước diễn biến gia tăng của tình hình xung đột vũ trang tại biên giới giữa Thái Lan và Campuchia, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam.
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực biên giới Campuchia-Thái Lan

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực biên giới Campuchia-Thái Lan

Chiều ngày 11/12, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực biên giới Campuchia-Thái Lan.
Giải cứu 13 thuyền viên Việt Nam trên tàu gặp sự cố tại vùng biển Malaysia

Giải cứu 13 thuyền viên Việt Nam trên tàu gặp sự cố tại vùng biển Malaysia

Ngày 6/12, Việt Nam vừa phối hợp giải cứu an toàn 13 thuyền viên Việt Nam trên tàu hàng Kayo gặp sự cố nghiêm trọng tại vùng biển Malaysia.
Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Nhân dịp Việt Nam tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, mời các bạn tham gia trắc nghiệm dưới đây.
Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Nhân dịp Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, mời các bạn tham gia trắc nghiệm tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư do Việt Nam đăng cai từ ngày 14-17/4.
Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về các Đối tác chiến lược toàn diện mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ cho đến nay.
Đại hội Đảng XIV: Quyết sách chiến lược đưa dân tộc Việt Nam sánh ngang bạn bè quốc tế

Đại hội Đảng XIV: Quyết sách chiến lược đưa dân tộc Việt Nam sánh ngang bạn bè quốc tế

Nguyên Thứ trưởng Ngoại giao Thạch Dư tin rằng Đại hội Đảng XIV sẽ đề ra những quyết sách chiến lược đưa dân tộc Việt Nam sánh ngang cùng bạn bè quốc tế.
Những viên gạch đầu tiên cho sự hiện diện lâu dài tại Ireland

Những viên gạch đầu tiên cho sự hiện diện lâu dài tại Ireland

Đại sứ Phạm Toàn Thắng luôn ý thức rằng mình đang đặt những viên gạch đầu tiên cho sự hiện diện lâu dài của Việt Nam tại Ireland.
Học giả Trung Quốc: Tăng cường giao lưu giúp hai nước Việt-Trung thấu hiểu nhau hơn

Học giả Trung Quốc: Tăng cường giao lưu giúp hai nước Việt-Trung thấu hiểu nhau hơn

Ông Ngưu Khải Quân, Viện trưởng Viện Quan hệ quốc tế, Đại học Trung Sơn đã trả lời phỏng vấn về các biện pháp thúc đẩy giao lưu Việt-Trung.
Thế giới xoay vần ba chữ 'Bất', ba chữ 'Dân', ba chữ 'Tự', ba chữ 'Tin' và một 'hiện tượng' Việt Nam

Thế giới xoay vần ba chữ 'Bất', ba chữ 'Dân', ba chữ 'Tự', ba chữ 'Tin' và một 'hiện tượng' Việt Nam

Giữa một thế giới biến động, đầy bất trắc, Việt Nam không chỉ đơn thuần là một điểm đến, mà còn được nhìn nhận như một 'điểm tựa'.
Học giả Trung Quốc: Thành tựu đối ngoại sẽ đưa Việt Nam tiến vào kỷ nguyên mới

Học giả Trung Quốc: Thành tựu đối ngoại sẽ đưa Việt Nam tiến vào kỷ nguyên mới

Trước thềm Đại hội XIV, học giả Trung Quốc Chu Chấn Minh đã đánh giá cao những thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong thời gian vừa qua.
Phát huy vai trò điều phối, tham mưu chiến lược về pháp chế và pháp lý đối ngoại của Bộ Ngoại giao

Phát huy vai trò điều phối, tham mưu chiến lược về pháp chế và pháp lý đối ngoại của Bộ Ngoại giao

Năm 2025 ghi nhận nhiều kết quả nổi bật về đối ngoại và xây dựng thế chế về hội nhập quốc tế, trong đó có đóng góp của Vụ Luật pháp và Điều ước quốc ...
Phiên bản di động