45 phút trước khi sinh mới biết mình mang thai

12/01/2018 09:29

Bà mẹ nhập viện vì chứng đau dạ dày nhưng sau khi khám, bác sĩ lại kết luận rằng cô đang mang thai và chỉ chưa đầy một giờ sau là đứa bé chào đời.

TIN LIÊN QUAN
45 phut truoc khi sinh moi biet minh mang thai Làm bài thi trong phòng chờ sinh, mẹ bầu vẫn đạt điểm tuyệt đối
45 phut truoc khi sinh moi biet minh mang thai Mẹ trẻ vừa trang điểm vừa... sinh con

Sau khi đi làm về, Lisa Leathard bỗng nhiên cảm thấy đau bụng dữ dội, đau tới mức không ngủ được và thậm chí không thể rời giường. Chồng cô - anh Nick đã gọi xe cứu thương cho vợ. Thế nhưng ngay cả nhân viên y tế đến cấp cứu cũng không thể xác định được căn bệnh là gì. Mãi tới khi các bác sĩ tiến hành siêu âm, bà mẹ mới được thông báo mình đang trở dạ.

“Họ khẳng định đó đúng là một đứa bé và nó đang chuẩn bị chào đời ngay bây giờ. Thời điểm lúc đó giống như một cảnh trong phim thảm họa, mọi người hớt hải chạy trong bệnh viện để đưa tôi tới phòng sinh.

45 phut truoc khi sinh moi biet minh mang thai
Cậu bé Toby. (Nguồn: The Herald)

Có rất nhiều người trong phòng và một trong số đó nói với tôi rằng chúng ta chẳng thể làm bất cứ điều gì cho đến khi đứa trẻ chào đời. Tôi đã mang thai trong tình trạng không hay biết gì về đứa bé, vì vậy họ đã chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất xảy ra. Thế nhưng Toby bị bế đi trong vòng 30 giây rồi lập tức được trả về, họ nói rằng thằng bé hoàn hảo, khỏe mạnh và rõ ràng là đủ ngày với cân nặng 7 pounds 7 ounces (hơn 3,3 kg)”, Lisa kể lại.

Bà mẹ cho biết trong giai đoạn mang thai, mình khá bận rộn và còn chuyển nhà nên không hề chú ý đến các triệu chứng, dấu hiệu khác lạ của cơ thể. Chỉ có duy nhất một lần đồng nghiệp nói rằng mắt cá chân của Lisa hơi sưng, giống với mắt cá chân của cô ấy thời kỳ mang thai nhưng Lisa cũng không mấy bận tâm đến lời nhận xét này.

45 phut truoc khi sinh moi biet minh mang thai
Toby và gia đình. (Nguồn: The Herald)

Thực tế là cả bà mẹ và người chồng 45 tuổi đều đã đồng ý không sinh thêm con. Những người quen biết cũng bị sốc khi nghe kể về sự ra đời của bé Toby. Đặc biệt, đây không phải lần đầu tiên Lisa biết mình mang thai khi gần đến thời điểm sinh con. Trước đó, vào năm 15 tuổi, cô chỉ biết mình có thai trước ngày sinh 3 tuần.

45 phut truoc khi sinh moi biet minh mang thai Người đàn ông chuyển giới sinh con hộ vợ

Một cặp đôi đến từ Columbus, Ohio đã lên kế hoạch cho người vợ mang thai nhưng không thành. May mắn thay, người chồng chuyển ...

45 phut truoc khi sinh moi biet minh mang thai Ca sinh đầu tiên bằng tử cung cấy ghép

Lần đầu tiên trong lịch sử y học thế giới, một phụ nữ đã sinh con thành công từ tử cung được hiến tặng.

45 phut truoc khi sinh moi biet minh mang thai Ung thư buồng trứng vẫn sinh con

Những tiến bộ của khoa học có thể làm đảo lộn suy nghĩ quen thuộc về việc khai sinh một con người. Kỹ thuật trữ ...

(theo Dân trí/MR)