Ở cửa hàng
1. Nhai kẹo cao su
Nhai kẹo cao su sẽ làm giảm sự hấp dẫn của những thứ như đồ ăn vặt bởi vì bạn không thể thực sự tưởng tượng ra hương vị giòn tan của chúng khi đang nhai kẹo cao su.
2. Chia đôi giỏ hàng
Nửa lớn hơn nên chứa đầy trái cây và rau trong khi nửa nhỏ để mọi thứ khác. Điều này nghĩa là sẽ có ít chỗ để bạn vô thức bỏ bốn hộp ngũ cốc hoặc cả túi to khoai tây chiên vào trong giỏ hàng.
Ở nơi làm việc
3. Không ăn tại bàn làm việc
Ăn uống khi ngay ở bàn làm việc sẽ khiến bạn không chú ý đến những gì mình ăn, vì vậy bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn. Những người không ăn tại bàn làm việc thường mảnh mai hơn hạnh phúc hơn và năng suất hơn.
4. Ngồi ăn ở chỗ sáng
Ngồi ở chỗ được chiếu sáng tốt khiến bạn nhiều khả năng đặt món salat gấp đôi và giảm một nửa khả năng đặt món tráng miệng. Những người ngồi ở chỗ tối phía tỏng gian hàng gần tivi thường ăn và uống nhiều hơn". Bạn sẽ dễ gọi món tráng miệng hơn và dễ gọi những món chiên rán hơn.
5. Thực hiện quy tắc số hai
Những người biết cách ăn uống thường chọn soda ăn kiêng và món tráng miệng hoặc bánh mì và món khai vị, nhưng không phải cả bốn thứ trong một bữa ăn.
Trong bếp
Tuy thói quen ăn uống xấu có thể bắt đầu từ cửa hàng, song chúng lại kết thúc ở nhà. Gian bếp lộn xộn với nhiều đồ ăn vặt dễ khiến bạn ăn uống một cách vô thức hơn. Ngay cả việc trữ những hộp ngũ cốc đã mở cũng gây ra những hành vi xấu; những người trữ sẵn ngũ cốc trong chạn có cân nặng nhiều hơn những người không có thói quen này khoảng 10kg.
6. Tránh để thức ăn ngay trên kệ bếp
Những người để khoai tây chiên hay bánh quy ở chỗ dễ thấy trên kệ bếp có cân nặng lớn hơn khoảng 5kg so với những người mà kệ bếp trống trơn, theo một nghiên cứu.
7. Bọc đồ ăn thừa hấp dẫn trong tủ lạnh bằng giấy nhôm
Nhưng hãy bọc những món tốt cho sức khỏe bằng màng bao thực phẩm nhựa trong suốt - bạn sẽ có nhiều khả năng lấy chúng hơn.