📞

Á quân MasterChef Việt mở nhà hàng ở Canada

13:00 | 30/08/2016
Mới đây, Chị Lê Chi, Á quân của cuộc thi Vua Đầu bếp Việt mùa 2 (2014) đã khai trương nhà hàng Việt tại Canada với mong muốn đem ẩm thực Việt Nam ra thế giới và truyền cảm hứng tới nhiều người.

Ngày 25/8, một nhà hàng Việt đã ra mắt tại Kitsilano, gần thành phố Vancouver ở Canada. Tuy nhiên, điều khiến thực khách ấn tượng là bên cạnh những họa tiết mang phong cách hiện đại, trên mỗi bàn ăn còn có sự xuất hiện của những chiếc lon rỗng bằng thiếc.

Chiếc lon thiếc đặt trên mỗi bàn ăn. Ảnh: Craig Takeuchi.

Trả lời Georgia Straight, đầu bếp Lê Chi, chủ sở hữu nhà hàng này cho biết, những chiếc lon thiếc là một phần trong lịch sử của Việt Nam. Trong chiến tranh, người dân cả nước sử dụng những chiếc lon rỗng để đựng sữa khô và có thể bắt gặp ở hầu hết quán ăn trên cả nước. Với nhà hàng này, chị Lê Chi mong muốn sẽ đem lại giá trị kết nối với quá khứ của dân tộc.

Thú vị hơn, con phố nơi chị mở nhà hàng từng là trung tâm của phong trào chống chiến tranh Việt Nam tại Vancouver.

Master Chef Việt Nam Lê Chi. Ảnh: Craig Takeuchi.

Chị Lê Chi tâm sự: “Trong chiến tranh, tôi đã mất 11 anh chị em. Sau năm 1975, những người còn lại cũng bị chia cắt và lưu lạc tới những mảnh đất khác nhau trên thế giới. Năm 1990, từ Bình Định, tôi chuyển đến Vancouver và giờ là mẹ của 4 đứa con. Thú thực tôi chưa bao giờ có ý định trở thành đầu bếp dù luôn mang trong mình tình yêu với nghệ thuật nấu nướng. MasterChef Việt là sự kiện quan trọng đưa tôi quay trở lại quê hương và được nhiều người biết đến”.

Vào đêm trước ngày khai trương nhà hàng, chị Lê Chi cảm thấy “hồi hộp và lo lắng như sinh viên chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng”.

Nhà hàng phục vụ những món ăn thuần Việt. Ảnh: Craig Takeuchi.

“Đây là nhà hàng đầu tiên của tôi. Lý do mở nhà hàng là tôi muốn nhiều người biết tới ẩm thực Việt hơn nữa”, cô chia sẻ. “Với ưu thế của phở, bánh mì, các món ăn đường phố, tôi muốn đem đến những trải nghiệm văn hóa tuyệt vời cho người dân nơi đây”.

Ngoài ra, nhà hàng sẽ phục vụ những món ăn thuần Việt như cá kho tộ, cá nướng, gỏi vịt, canh chua cá… hứa hẹn sẽ đem tới ấn tượng độc đáo cho các thực khách phương Tây. “Quan trọng hơn, tôi muốn truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ Việt Nam tin rằng, chỉ cần bạn muốn, yêu công việc của mình thì bạn có thể làm tốt. Tôi làm được, và bạn cũng vậy”, chị Lê Chi nói.

(theo VOV)